Tin Tức Philippines

Thị trưởng thành phố Cauayan, ông Bernard Faustino Dy hôm thứ Sáu xác nhận rằng một học sinh, được gắn thẻ là CV969, đến từ một trường tư thục, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi tham dự các lớp học trực tiếp.

45 sinh viên khác cũng tham gia các lớp học trực tiếp, trong khi ba mươi ba người có liên hệ chặt chẽ với CV969 đã được kiểm tra, Dy nói.

cận cảnh một chiếc bánh © Được cung cấp bởi Dailypedia

Học sinh bị nhiễm bệnh có các triệu chứng nhẹ và đã được đưa vào cơ sở cách ly.

Theo Văn phòng Thông tin tỉnh Cagayan (CPIO) , CV969 đã có liên hệ chặt chẽ với một nhân viên tích cực của tòa thị chính thành phố COVID-19.

Atty. Reina Santos, phát biểu thay mặt chính quyền thành phố, giải thích rằng kể từ khi kiểm dịch cộng đồng chung sửa đổi (MGCQ) được thực hiện ở tỉnh Isabela, các lớp học trực diện đã được phép ở thành phố Cauayan.

Điều này phù hợp với nguyên tắc của Lực lượng Đặc nhiệm Liên cơ quan (IATF).

Do các biện pháp phòng ngừa, thành phố đã quyết định ra lệnh cho các trường tư thục tạm dừng hoạt động.

"Đó là một trường tư thục hiện đã tạm thời đóng cửa", một nhân viên của chính quyền thành phố Cauayan cho biết.

Ủy ban Giáo dục Đại học (CHED) sẽ làm việc với chính quyền Thành phố Cauayan để điều tra thêm về các lớp học trực tiếp nói trên, mà trường tư không được phép tổ chức và tổ chức vào Chủ nhật.

"Chúng tôi hiện đang cùng CHED điều tra vì rõ ràng có một [lớp học] trực diện nhưng đó không phải là giờ học bình thường, có vẻ như nó được thực hiện vào Chủ nhật nên có vẻ như là một lớp học phụ đạo", Thị trưởng Dy đã nói.

"CHED không cho phép đó là lý do tại sao chúng tôi đang điều tra vì báo cáo cũng đã đến tay họ và điều đó không có sự cho phép của LGU hoặc CHED", ông nói thêm.

Giấy phép của trường tư thục có thể bị thu hồi nếu cuộc điều tra kết luận rằng có vi phạm.

Tổng thống Rodrigo Duterte trước đó đã nói rằng việc giảng dạy trực diện sẽ bị cấm cho đến khi vắc-xin được tạo ra.

"Cho đến khi có vắc-xin COVID-19, tôi sẽ không cho phép dạy hoặc học trực tiếp truyền thống," ông nói trong Bài diễn văn thứ năm của Quốc gia.

"Cuộc sống mất đi là mất đi vĩnh viễn. Việc học hành bị trì hoãn có thể được phục hồi, "ông nói thêm.

Bài Viết Mới

  • Khởi tố nữ cán bộ Trung tâm dịch vụ đấu giá Thái Bình về tội tham ô
    Tin Tức Việt Nam TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội danh "Tham ô tài sản" đối với nữ cán bộ của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Thái Bình Nguyễn Thí Ngấn. © Tiền Phong Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Thái Bình, nơi bị can Nguyễn Thị Ngấn đang công tác - Ảnh: hoàng Long Sáng nay, 13/9, thông tin từ Công an Readmore
  • Dũng 'trọc' Hà Đông có thể đối diện hình phạt nào?
    Tin Tức Việt Nam Ngày 12/9, Công an TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng "trọc", SN 1968, tại Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội) cùng 3 người khác để điều tra làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ ma tuý trái phép. Lê Đức Hùng (SN 1982, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình) bị tạm giữ để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng ma túy cho nhóm người của Dũng "Readmore
  • Dịch COVID -19: Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Ngày 12/9/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, lao động hết Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Học sinh ở thành phố Cauayan trở nên dương tính với COVID-19 sau khi tham gia các lớp học trực tiếp