Tin Tức singapore

một biển báo ở góc đường thành phố: Một trong những con phố chính của thị trấn Futaba được nhìn thấy với các cửa hàng đổ nát và không có người hoặc ô tô, ở tỉnh Fukushima vào ngày 12 tháng 8 năm 2020. (Mainichi/Tomonari Takao) © The Mainichi Một trong những thị trấn Các đường phố chính của Futaba được nhìn thấy với các cửa hàng đổ nát và không có người hoặc xe hơi, ở tỉnh Fukushima vào ngày 12 tháng 8 năm 2020 (Mainichi/Tomonari Takao)

FUTABA, Fukushima - Chín năm rưỡi sau trận Động đất Đại Đông Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011 và hậu quả là thảm họa hạt nhân, đường phố và nhà cửa của thị trấn thuộc tỉnh Fukushima này tiếp tục xuống cấp trong khi vẫn còn nhiều như trước cuộc sống hàng ngày của mọi người đột nhiên bị gián đoạn.

Thị trấn Futaba là đô thị duy nhất còn sót lại trong khu vực gần Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị tàn phá, nơi người dân không thể sinh sống do thảm họa. Cư dân thị trấn vẫn phân tán trên khắp đất nước, không thể quay trở lại. Thảm thực vật xâm chiếm nội thất của các ngôi nhà, với một số loại cây cao tới tận mái nhà. Đi bộ qua thị trấn im lặng, nơi từng là nạn nhân của động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân liên tiếp, sự tĩnh lặng của nó dường như vẫn đặt câu hỏi tại sao nó lại được phép kết thúc theo cách này.

Cơ sở phúc lợi và sức khỏe tổng hợp của thị trấn, Healthcare Futaba, từng là trung tâm sơ tán ngay sau trận động đất mạnh. Ngay cả bây giờ các thông báo hiển thị các điểm đến sơ tán cho cư dân của thị trấn vẫn còn. Có những tấm nệm và giường được dọn ra như mọi người vừa ngủ dậy. Tại một trạm nấu ăn, những chiếc nồi có cơm vẫn còn dính lại còn vương vãi thìa, nguyên liệu khô và các vật dụng khác vẫn còn trong đó.

Tôi được phép vào tòa nhà bởi Muneshige Osumi, 66 tuổi, thư ký Chính quyền thành phố Futaba và điều phối viên chung của bộ phận quan hệ công chúng, và Yukimi Itakura, 61 tuổi, hiệu trưởng của bộ phận. Họ nói với tôi rằng nó thực sự giống như nó đã từng xảy ra vào tháng 3 năm 2011.

Vào ngày tôi ở đó, gần 9 năm rưỡi kể từ ngày thảm họa xảy ra, tôi tìm thấy một tấm bảng trắng bên trong cơ sở với dòng chữ "chúc mừng sinh nhật" được viết trên đó. Vào ngày 11 tháng 3 năm 2011, một bữa tiệc dành cho một người phụ nữ mừng sinh nhật lần thứ 88 của bà đã được tổ chức tại đây. Những chai nhựa để lại đó trên bàn với đồ uống vẫn còn nguyên trong đó gợi lên cảm giác mọi người đang tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh.

Nhưng những chồng tệp nằm rải rác trên giường chứa tên của những người đang sử dụng trung tâm phúc lợi mà ai đó đã cố gắng duy trì đã cho thấy tính cấp thiết của thời gian.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomonari Takao, Ban biên tập Osaka)

Bài Viết Mới

  • Hưng Yên: Khởi tố đối tượng chuyên môi giới làm giả giấy tờ
    Tin Tức Việt Nam © Đinh Tuấn/TTXVN Đối tượng Nguyễn Hữu Minh tại cơ quan công an. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN) Ngày 10/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Minh (sinh năm 1988, trú ở thôn Hồng Lương, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) về tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"Readmore
  • Pháp cấm các cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng
    Tin Tức Việt Nam © Getty Phong trào biểu tình Áo vàng tại Pháp. (Ảnh: Getty) Cảnh sát Pháp đã cấm một cuộc biểu tình do phong trào Áo vàng phát động ở thủ đô Paris vào cuối tuần này, do lo ngại sự kiện có thể gây mất trật tự công cộng. Trong tuyên bố đưa ra ngày 10/9, cảnh sát Pháp nêu rõ, người biểu tình thuộc phong trào Áo vàng sẽ bị cấm tụ tập ở các khu vực nội đô như đại lộ Readmore
  • Hơn 130 nhà lập pháp Anh lên án Trung Quốc lạm dụng người Duy Ngô Nhĩ
    Hơn 130 nhà lập pháp Anh Quốc hôm 8/9 đã ký vào một bức thư gửi tới Đại sứ Trung Quốc tại Anh để lên án cách Bắc Kinh đối xử với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. "Chúng tôi vô cùng quan ngại về cách đối xử với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương", theo bức thư đề ngày 8/9 và có chữ ký của 135 nhà lập pháp Anh Quốc gửi tới Đại sứ Lưu Hiểu Minh. My letter to Chinese Ambassador @Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Đi bộ qua Futaba, thị trấn Fukushima còn sót lại sau thảm họa hạt nhân năm 2011