Tin Tức Philippines

một người đàn ông mặc một bộ vest và cà vạt © Được cung cấp bởi The Manila Times Dato Lim Jock Hoi, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean), cho biết khu vực tư nhân sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các quốc gia Đông Nam Á bù đắp thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra.

Tại hội nghị web của Hiệp hội Quản lý Quốc tế Philippines lần thứ 18 vào thứ Ba, Jock Hoi cho biết không một quốc gia nào có thể chống lại Covid-19 một mình.

Ông kêu gọi các nước thành viên ASEAN hợp tác để chống lại sự lây lan và cùng nhau phục hồi.

"Thật vậy, cuộc khủng hoảng chưa từng có này đòi hỏi mọi người phải hành động chưa từng có. Sự đóng góp của bạn với tư cách là các nhà lãnh đạo ngành và doanh nghiệp sẽ là chìa khóa quan trọng trong việc đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ cho khu vực, "ông nói với những người tham gia.

Ông cho biết khu vực tư nhân có thể giúp chính phủ ASEAN trong ba lĩnh vực - ổn định chuỗi cung ứng, áp dụng các xu hướng mới đang nổi lên như số hóa và hợp tác với chính phủ để giải quyết khả năng phục hồi kinh tế.

"Đại dịch này đã chứng minh sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng khiến khu vực có nhiều lỗ hổng hơn. Khi các nền kinh tế mở cửa trở lại, điều quan trọng là các công ty phải hỗ trợ hoạt động kinh doanh liên tục để vận chuyển sự tham gia của nhà cung cấp và điều chỉnh linh hoạt quá trình sản xuất và vận hành, "ông nói.

"Kết nối chuỗi cung ứng rất quan trọng để tối ưu hóa đầu tư và thương mại liên khu vực tiềm năng đã tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế của khu vực trong những năm qua," ông nói thêm.

Ông cho rằng khu vực tư nhân nên áp dụng các xu hướng mới như số hóa để hỗ trợ sự phục hồi của các quốc gia.

"Bằng chứng đã chỉ ra rằng việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong đại dịch này đã giúp cải thiện năng suất trong cách mọi người làm việc và tương tác," Jock Hoi nhấn mạnh.

"Trong khi chính phủ có thể thực hiện đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, khu vực tư nhân cũng có thể tham gia giải quyết các nhu cầu quan trọng liên quan đến công nghệ kỹ thuật số, kỹ năng kỹ thuật số, chính phủ tốt hơn và an ninh mạng", ông nói.

"Cuối cùng, đại dịch đã tạo cơ hội cho khu vực tư nhân đẩy mạnh hành động và hợp tác với chính phủ để giải quyết khả năng phục hồi kinh tế lâu dài," ông nói.

Khu vực tư nhân cũng có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế các-bon thấp bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh "và tận dụng ưu đãi tài chính từ chính phủ để giải quyết các công nghệ thích ứng với khí hậu có thể tạo ra nhiều việc làm và tăng trưởng kinh tế."

Một lĩnh vực đầy hứa hẹn khác là "tài chính bền vững", ông chỉ ra. Khu vực tư nhân có thể hỗ trợ chính phủ thành lập quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đình.

"ASEAN sẽ sát cánh cùng với cộng đồng toàn cầu và các bên liên quan trong việc chống lại đại dịch Covid-19," ông nói.

Tổng thư ký cảnh báo rằng vào cuối năm nay, ASEAN được coi là sẽ ký hợp đồng lần đầu tiên sau 22 năm.

"Ngay cả khi đạt được sự phục hồi, thế giới sau đại dịch sẽ không hoạt động trở lại như bình thường. Thế giới của chúng ta đã bị Covid-19 biến đổi không thể đảo ngược. Và những điều này đòi hỏi phản ứng biến đổi bình đẳng, "ông nói thêm.

Bài học

Một diễn giả khác tại diễn đàn, nhà kinh tế Jeffrey Sachs, cho rằng Philippines phải tăng cường hợp tác với các nước khác để giải quyết cuộc khủng hoảng do đại dịch mang lại.

Sachs cho biết ngoại trừ Philippines và Indonesia, các quốc gia ở Đông Nam Á đã kiểm soát được vi rút.

"Vì vậy, tin tốt là có thể kiểm soát đại dịch này. Và tôi rất hy vọng Philippines có thể học được bài học của các nước láng giềng, xung quanh bạn - từ bắc, nam đến Úc, New Zealand, cho các nước láng giềng của bạn trong ASEAN để kiểm soát dịch bệnh này thông qua các phương tiện y tế công cộng nghiêm túc, "Sachs nói.

Ông lưu ý rằng mỗi quốc gia nên kiểm tra, theo dõi, kiểm dịch và quan sát cách xa vật lý để ngăn chặn dịch bệnh.

"Rất tiếc, không có đủ thử nghiệm đang được tiến hành ở Philippines. Cần phải có nhiều hơn nữa, "nhà kinh tế nói thêm.

Bài Viết Mới

  • Tân Thủ tướng Nhật Bản: Ưu tiên hàng đầu là ứng phó với dịch COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © Reuters Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Nguồn: Reuters) Tối 16/9, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông tại thời điểm hiện nay là ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Phát biểu tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị thủ tướng, ông Suga cam kết tiếp tục các chính sách kinh tế Abenomics của người Readmore
  • Nữ công nhân nghèo bị xe lu cán trọng thương trên công trường
    Tin Tức Việt Nam TPO - Đang làm việc trên công trường dự án tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, nữ công nhân bất ngờ bị xe lu cán qua trọng thương. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phải thực hiện ca phẫu thuật kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ xuyên đêm để cấp cứu. © Tiền Phong Tiền Phong Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. 1 Chiều 16/9, ThS.BS Nguyễn Bá Duy, Khoa hồi sức cấp cứu Readmore
  • Pres. Rodrigo Duterte tuyên bố rằng có thể có các thử nghiệm vắc xin COVID-19 bắt đầu từ tháng 12
    Tin Tức Philippines Cách đây vài tháng, anh ấy đã tuyên bố rằng nó sẽ có mặt sớm nhất là vào tháng 9. Cư dân mạng gọi anh ấy vì tuyên bố đột ngột thay đổi . Trong bài phát biểu quốc gia gần đây, Tổng thống Rodrigo Duterte chia sẻ rằng vắc-xin của Nga và Trung Quốc có thể được đưa vào thử nghiệm bắt đầu từ tháng 12. © Được cung cấp bởi Dailypedia "Chúng ta không thể tự mãn. TôiReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: 'Không quốc gia nào có thể chống lại Covid-19 một mình'