Tin Tức Philippines

DENR chi 389 triệu Php để đặt cát trắng tại Vịnh Manila. Cơ quan này giải thích rằng ngân sách đã được phân bổ cho dự án từ năm ngoái , trước khi đại dịch bắt đầu.

Các nhà phê bình bày tỏ sự không đồng tình với cách trang điểm cát trắng của Vịnh Manila. Các nhà môi trường và ngư dân đã đặt câu hỏi về dự án mới nhất của Bộ Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (DENR), nơi họ sẽ bắt đầu đổ "cát trắng" trên 500 mét bờ biển của Vịnh Manila.

một người cưỡi ván tuyết trên cát © Được cung cấp bởi Dailypedia

Đây là một phần của Chương trình Cải tạo Vịnh Manila đã được khởi động trở lại vào tháng 1 năm 2019 nhằm cải thiện tình trạng của vịnh sau nhiều thập kỷ ô nhiễm và tàn lụi đô thị. Nó được đưa ra bởi Thư ký DENR Roy Cimatu theo lệnh của Tòa án Tối cao.

"Chúng tôi sẽ làm cho bờ biển cát trắng để khi mọi người nhìn thấy nó, họ sẽ nhận ra rằng họ cần phải chăm sóc và bảo vệ điều này", Thứ trưởng Môi trường Benny Antiporda tuyên bố.

Dự án tiêu tốn 389 triệu Php và theo Antiporda, số tiền này đã được phân bổ vào năm ngoái, thậm chí trước khi đại dịch bắt đầu.

"Dự án này đã có từ lâu. Đó là năm trước. Đây không chỉ là một đại dịch bây giờ. Số tiền đó đã được phân bổ và nó đã bắt đầu vào năm ngoái. Việc loại bỏ phù sa bắt đầu, loại bỏ bùn ở đáy. "

Cư dân mạng đã chỉ trích dự án khi Tổng thống Rodrigo Duterte nhiều lần nói rằng ngân quỹ của chính phủ không đủ cho phản ứng COVID-19 của đất nước, tuy nhiên, hàng triệu peso sẽ được chi cho bãi cát trắng ở Vịnh Manila.

"Trước cát trắng ở vịnh manila trị giá 389 triệu nhưng COVID không thực hiện hành động nào", một người dùng Twitter viết.

Những người khác nói rằng có rất nhiều dự án ý nghĩa mà số tiền có thể được tài trợ thay vì bãi biển cát trắng tiềm năng ở Manila.

DENR tuyên bố rằng công chúng có thể đã đến thăm Vịnh Manila sau Ngày Quốc tế Làm sạch Bờ biển vào ngày 19 tháng 9. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng vẫn có những nguy hiểm khi bơi trên bãi biển vì mức coliform trong nước vẫn còn cao. .

Bài Viết Mới

  • Đường dây mua bán sừng tê giác "lớn nhất từ trước đến nay"
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Lực lượng chức năng phải dùng dụng cụ chuyên dụng để đập phá thạch cao, lấy ra những khúc sừng tê giác. Ảnh: H.Q. Đỗ Minh Toản (35 tuổi, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vừa bị Công an Hà Nội khởi tố vì liên quan đến đường dây mua bán sừng tê giác "khủng".Chiều nay (6.9), Viện KSND TP.Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Công an Hà Nội với Đỗ Readmore
  • Đà Nẵng xác định một ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Đà Nẵng xác định một ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Ảnh: Thuỳ Trang Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận đã chuyển một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đến Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.Trước đó, chiều 5.9, bệnh nhân nam sống quận Ngũ Hành Sơn đã đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao.Bệnh nhân được tiếp nhận và cách ly theo quy định Readmore
  • Khởi tố một bị can đường dây mua bán trái phép sừng tê giác lớn nhất
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN phát Đối tượng buôn lậu lợi dụng việc hàng mở tờ khai theo loại hình E21 nhập gia công, được phân vào luồng xanh (miễn kiểm tra). (Ảnh: TTXVN phát) Chiều 6/9, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Công an thành phố Hà Nội đối với Đỗ Minh Toản, sinh năm 1985, trú tại xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về tội "Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Không đủ ngân sách cho phản ứng COVID-19? Dự án cát trắng cho Vịnh Manila có chi phí 389 triệu Php