Tin Tức Việt Nam

Kim Jong-un yêu cầu 12.000 thành viên của đảng cầm quyền tại Bình Nhưỡng giúp phục hồi hai tỉnh nông thôn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão Maysak.

Trong thư ngỏ dài hai trang gửi đến các thành viên đảng Lao động ở Bình Nhưỡng, ông Kim cho biết khoảng 12.000 đảng viên tại thủ đô sẽ được cử đến hai tỉnh Bắc Hamgyong và Nam Hamgyong để giúp khắc phục hậu quả thiên tai trước kỳ nghỉ lễ quan trọng vào tháng tới, khi Triều Tiên kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động ngày 10/10.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vùng chịu ảnh hưởng bởi bão Maysak ngày 5/9. Ảnh: KCNA . © Được VnExpress cung cấp Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vùng chịu ảnh hưởng bởi bão Maysak ngày 5/9. Ảnh: KCNA .

"Chúng ta không thể để nhiều người ở tỉnh Nam Hamgyong và tỉnh Bắc Hamgyong phải đón kỳ nghỉ trong tình trạng không có nhà", ông Kim viết trong bức thư được báo đảng Rodong Sinmun đăng hôm nay. Ông nhấn mạnh khắc phục hậu quả là vấn đề "khẩn cấp cần được giải quyết ngay, không thể chậm trễ dù chỉ một giây".

Lãnh đạo Triều Tiên đã đến vùng \lũ để thị sát thiệt hại vào hôm qua và tổ chức một cuộc họp chính sách về các nỗ lực cứu trợ và khắc phục hậu quả. Ông cũng cách chức chủ tịch tỉnh ủy Nam Hamgyong.

Bão Maysak đổ bộ Triều Tiên hồi đầu tuần, khiến hơn 1.000 ngôi nhà bị phá hủy, các tòa nhà công và đất nông nghiệp ngập trong nước lũ trên khắp tỉnh Bắc Hamgyong và Nam Hamgyong. Truyền thông Triều Tiên không cho biết bao nhiêu người thương vong hay mất tích do bão.

Thiên tai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Triều Tiên do cơ sở hạ tầng cũ kỹ, cùng nhiều khu vực đồi núi trọc khiến nguy cơ lũ lụt càng cao. Nước này đang đối mặt nguy cơ hứng chịu cơn bão khác mạnh hơn là Haishen, dự kiến đổ bộ bờ biển phía đông bán đảo Triều Tiên ngày 7/9.

Phương Vũ (Theo AFP)

Bài Viết Mới

  • Số phận của trái đất hậu Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Khách du lịch biến mất, thiên nhiên phục hồi. Nhưng những thay đổi có bền vững hậu Covid-19 không, còn phụ thuộc vào cách nhân loại phục hồi kinh tế.Hàng năm, hàng trăm triệu khách du lịch háo hức với những dự định, thực hiện hàng tỷ chuyến khám phá thế giới. Nhưng đột nhiên Covid-19 xuất hiện, cả thế giới chao đảo. Các quốc gia nhanh chóng đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch Readmore
  • LHQ gây quỹ phòng chống COVID-19 ở các trại tị nạn của người Palestine
    Tin Tức Việt Nam © Anadolu Trẻ em tại trại tị nạn Yarmouk của người Palestine. (Ảnh: Anadolu) Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 5/9, Liên hợp quốc đã gây quỹ được gần 95 triệu USD để giúp ngăn chặn và giảm thiểu sự lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong các trại tị nạn đông đúc của người Palestine ở khắp khu vực Trung Đông. Do giãn cách xã hội gặp khó khăn, Readmore
  • 'Vành đai - Con đường' ì ạch ở Myanmar khiến Trung Quốc lo lắng
    Tin Tức Việt NamTTO - Sự trì trệ của các dự án trong 'Vành đai - Con đường' ở Myanmar đang khiến Bắc Kinh lo lắng. Bởi Myanmar là cửa ngõ tiến ra Ấn Độ Dương và phá vỡ sự lệ thuộc vào eo Malacca vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro bị phong tỏa. © DUY LINH Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì (trái) trong cuộc gặp với cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Kim Jong-un điều 12.000 đảng viên hỗ trợ vùng lũ