Tin Tức singapore

một máy bay chiến đấu bay qua bầu trời xanh: Một chiếc F-15 RSAF phóng pháo sáng trong khi bay qua cầu vượt cho Singapore Airshow 2020. Ảnh: Timothy Newman A RSAF F-15 phóng pháo sáng trong khi bay qua Singapore Airshow 2020. Ảnh: Timothy Newman

Sống bên dưới đường cao tốc tới khu vực nguy hiểm không phải là điều Geraldine Fok dự kiến ​​phải đối phó khi cô chuyển đến khu vực lân cận Fernvale Link của Sengkang.

Gần như mỗi ngày, những chiếc F-15 và F-16 bay vòng quanh khu dân cư cao tầng từ sáng đến tối. Mới hôm qua, giám đốc nhân sự 27 tuổi đã đếm được 30 cầu vượt, bắt đầu từ 9 giờ sáng.

Cô ấy nằm trong số hàng nghìn người sống ở phía đông bắc Singapore, những người đã phải vật lộn với tiếng ồn kể từ khi đại dịch biến nhà cửa thành nơi làm việc, nơi tiếng gầm của động cơ Pratt&Whitney kép, lực đẩy 25.000 pound làm gián đoạn các cuộc họp và thuyết trình trực tuyến.

< Gia đình tôi chuyển đến Sengkang chỉ hơn 3 năm trước và nghe thấy tiếng máy bay bay qua rất phấn khích trong khoảng một ngày, nhưng sau đó nó khá nhanh chóng gây khó chịu ", cô kể Coconuts Singapore trong tuần này. "Mỗi khi chúng tôi nghe thấy tiếng gầm rú của máy bay phản lực phía trên, chúng tôi rất hào hứng với Ngày Quốc khánh, nhưng Ngày Quốc khánh không phải là ngày nào cũng diễn ra."

Fok, người sống cùng gia đình bốn người, đã ghi lại các chuyến bay hôm Thứ Tư trong một bảng tính mà cô ấy chia sẻ với Coconuts Singapore. The 32 chuyến bay được nghe từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối trung bình là 2,5 chuyến mỗi giờ, mặc dù chúng đến không liên tục - và thường xuyên nhất là từ 2 giờ chiều đến 3 giờ chiều.

Các chuyến bay thường trở nên phổ biến hơn vào tháng 8 trước ngày độc lập, khi các lễ hội hàng năm được diễn ra. Màn trình diễn quân sự làm hài lòng đám đông là một phần đặc trưng của lễ kỷ niệm. Nhưng những người sống trong bán kính 10 km của Căn cứ Không quân Paya Lebar nói rằng nó có thể là một địa ngục trần gian.

Giảng viên đại học Adrian Koh, người đã sống trên đường Punggol Drive trong 5 năm, đã cố gắng đo tiếng ồn động cơ phản lực bằng ứng dụng đồng hồ trên điện thoại của mình. Ông cho biết họ đã đo được các mức từ 80 decibel đến 90 decibel.

Tiếng ồn trên 70 decibel trong thời gian dài có thể bắt đầu làm hỏng thính giác . Có thể bị hỏng sau hai giờ tiếp xúc với tiếng ồn 80 decibel.

Theo Đại học Purdue ở Hoa Kỳ, điều đó có thể so sánh với việc đứng cách một đoàn tàu chở hàng 15m hoặc đứng cách một chiếc xe máy đang di chuyển vài mét. Âm thanh đo khoảng 150dB có thể làm vỡ màng nhĩ.

Anh ấy tự hỏi sẽ to hơn bao nhiêu nếu họ đi trực tiếp từ trên cao thay vì từ xa.

Đó là đầu tiên

Căn cứ không quân rộng 800 ha được xây dựng vào năm 1954 và từng là sân bay quốc tế của Singapore trước khi được quân đội tái sử dụng vào năm 1967. Khiếu nại về tiếng ồn đã bắt đầu ít nhất ba năm trước khi phát triển nhà ở, chủ yếu là Sengkang , Punggol Hougang , trải khắp phía đông bắc Singapore và lấn sâu vào căn cứ. Chính phủ đã phản hồi các khiếu nại bằng cách chuyển một nửa số chuyến bay huấn luyện ra nước ngoài hoặc qua các đợt sóng. Nó cũng hứa hẹn sẽ di dời căn cứ - vào năm 2030. Điều đó cũng có nghĩa là những người bị ô nhiễm tiếng ồn chỉ phải chịu đựng thêm một thập kỷ nữa.

Khiếu nại đã được lọc và Không quân Cộng hòa Singapore , hay RSAF, gần đây đã điều chỉnh lịch bay để mang lại thời gian yên tĩnh hơn cho sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi sẽ diễn ra sau vài tuần nữa. Mặc dù vậy, các khiếu nại từ hàng trăm cư dân vẫn tiếp tục lấp đầy RSAF Trang Facebook . Gần 600.000 cư dân gọi ba khu vực lân cận là nhà, theo số liệu mới nhất của Ban Phát triển Nhà ở, không bao gồm những khu nhà thuộc sở hữu tư nhân.

Đơn thỉnh cầu mới ra mắt vào tháng trước 400 cộng với chữ ký trong ba tuần. Tác giả của đơn thỉnh cầu Kelly Lim cho biết cô có thể nghe thấy tiếng máy bay chiến đấu bay tới 7 lần một giờ từ sớm nhất là lúc 7h15 sáng.

ảnh chụp màn hình văn bản: Ảnh ghép các khiếu nại trên trang Facebook của RSAF. © Được cung cấp bởi Coconuts Ảnh ghép các khiếu nại trên trang Facebook của RSAF.

Đáp lại các thắc mắc, Bộ Quốc phòng hôm qua cho biết rằng việc huấn luyện trên không là cần thiết để các phi công của họ luôn sẵn sàng bảo vệ Singapore. Nhưng nó cũng lưu ý các biện pháp được thực hiện để cắt giảm tiếng ồn, bao gồm giảm các tuyến đường bay và số lượng máy bay.

"Lực lượng Không quân Cộng hòa Singapore (RSAF) cần tiếp tục bay trong không phận địa phương để giữ cho các phi công của chúng tôi thành thạo và duy trì khả năng sẵn sàng hoạt động nhằm bảo vệ bầu trời Singapore. Trong khi một tỷ lệ đáng kể các khóa huấn luyện bay RSAF được thực hiện với các thiết bị mô phỏng và ở nước ngoài, việc huấn luyện bay trong nước vẫn là cần thiết ", tuyên bố của tổ chức này viết.

"Để giảm thiểu tác động của tiếng ồn máy bay đối với công chúng, RSAF tiến hành hầu hết các chuyến bay địa phương trên vùng biển thay vì trên đất liền. Nó cũng đã giảm các tuyến bay qua các khu vực đông dân cư nếu có thể và giảm thiểu số lượng máy bay trên mỗi cửa sổ bay, "nó nói thêm.

Một ghi chú ở Sengkang kêu gọi cư dân ký đơn khiếu nại về tiếng ồn. Ảnh: @ Mediumshawn/Twitter © Được cung cấp bởi Coconuts Một ghi chú ở Sengkang kêu gọi người dân ký vào bản kiến ​​nghị phàn nàn về tiếng ồn. Ảnh: @ Mediumshawn/Twitter

Giám đốc điều hành ngân hàng Stanley Tan, 40 tuổi, nhận thấy tiếng ồn máy bay nhiều hơn từ nhà của ông trên đường Buangkok Drive sau khi Singapore bắt đầu nới lỏng các biện pháp ngăn chặn ổ dịch vào tháng 6. Ông cảm thấy đặc biệt "khó chịu" khi phải thường xuyên tắt tiếng micrô trong các cuộc họp ảo khi làm việc ở nhà, và nói rằng con trai ông cũng đang phải vật lộn để học cho tốt trường tiểu học.

"Pas [t] bay với âm thanh gầm rú của chúng đã rất ồn ào. Một số phi công vẫn còn đầy đủ vụ nổ. Âm thanh [là] mọi thứ đều không thể chịu nổi ", Tan, một cư dân sống trong khu vực đã 5 năm, nói với Coconuts Singapore . "Tôi không hiểu tại sao [máy bay] không thể bay trái dọc theo khu vực [ven biển] thay vì bay qua khu dân cư? Điều gì xảy ra nếu, tôi nói nếu… có lỗi kỹ thuật thì sao? Liệu máy bay phản lực có đâm vào khối HDB không? "

Tiếng ồn cũng làm gián đoạn giờ học của con trai ông, nghĩa là "giáo viên sẽ tạm dừng và hoặc phải lặp lại sau khi máy bay phản lực tắt", Tan nói.

Một video mà anh ấy quay ngày hôm qua cho thấy ít nhất 5 máy bay chiến đấu đang gào thét bên khu nhà của anh ấy vào khoảng 1 giờ chiều.

Koh, giáo viên đại học, đã mô tả quyết định của RSAF về việc điều chỉnh các chuyến bay cho sinh viên là một "hành động thông báo". Ông cho rằng quân đội chỉ nên "ngừng bay hoàn toàn" trong thời gian thi của trường. Ông cũng cho rằng những bức xúc của cư dân xuất phát từ sự thiếu rõ ràng của chính quyền.

"Khoảng thời gian dẫn đến các bài kiểm tra là rất quan trọng. [Theo ý kiến ​​của tôi], họ nên ngừng bay hoàn toàn trong thời gian thi. Nhưng nếu không có thông tin rõ ràng về nhu cầu bay của họ, tôi có thể bị buộc tội phá hoại nỗ lực bảo vệ quốc gia của họ. Tôi luôn hỏi, "Bao nhiêu là quá nhiều?" "Người hướng dẫn 45 tuổi nói.

Koh nói rằng anh ấy nghe thấy tiếng máy bay phản lực bay mỗi giờ mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối. Do tiếng ồn, anh ấy đã phải ghi lại các bài học trực tuyến của mình nhiều lần hoặc tạm dừng bài học cho đến khi tiếng ồn giảm dần, ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Ông cũng đề nghị lực lượng không quân công khai lịch bay để người dân có thể lên kế hoạch xung quanh họ.

"Vấn đề quan trọng mà tôi gặp phải là, với tư cách là những cư dân bị ảnh hưởng, RSAF nên đưa ra lịch trình thời gian bay của họ và thông báo cho cư dân. Điều này để chúng tôi có thể lên kế hoạch cho các hoạt động của mình xung quanh các chuyến bay của họ và không bị phục kích bởi tiếng động lớn của máy bay suốt cả ngày, đặc biệt là khi chúng tôi là WFH, "Koh nói.

"Chúng tôi chỉ hy vọng có được sự rõ ràng, khả năng dự đoán và trách nhiệm giải trình cao hơn về tần suất các chuyến bay của họ," ông nói thêm.

Bài viết này, Tiếng hét gây ác mộng WFH cho vùng đông bắc Singapore , xuất hiện lần đầu trên Coconuts , công ty truyền thông thay thế hàng đầu châu Á.

Bài Viết Mới

  • Nợ lãi cao không trả nổi, hai người đàn ông vào nhà nghỉ tự tử?
    Tin Tức Việt Nam TTO - Tại hiện trường, hai người đàn ông chết trong nhà nghỉ ở quận Bình Tân, TP.HCM có thư tuyệt mệnh với nội dung do thiếu nợ lãi suất cao không trả nổi nên tự tử. © SƠN BÌNH Hiện trường vụ việc - Ảnh: M.H. Liên quan vụ hai người đàn ông chết trong nhà nghỉ để lại thư tuyệt mệnh, chiều 3-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình xác định hai người đàn ông Readmore
  • "Rối loạn ám ảnh cưỡng chế thuần túy" là gì? Ca sĩ người Anh George Azra kể kinh nghiệm cá nhân của mình
    Tin Tức Hồng Kông © BBC Azra hiểu Sau các triệu chứng của rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần, tôi cảm thấy rằng mình không đơn độc "OCD tinh khiết" là gì? Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh George Ezra (George Ezra) cho bạn biết trải nghiệm cá nhân của anh ấy. Azra, 27 tuổi, cho biết trên podcast của BBC rằng anh mắc một trong những chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), được gọi là "O thuần Readmore
  • Tiếp tục 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay
    Tin Tức Việt Nam Tối 3/9, một bệnh viện tư ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh viện này vừa gửi báo cáo nhanh tới Sở Y tế,  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam về 3 bệnh nhân ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay. © Được VTC cung cấp Một trong số 3 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) Các bệnh nhân Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: La hét phản lực một cơn ác mộng WFH cho đông bắc Singapore