Tin Tức Philippines

một nhóm người ngồi cùng bàn: Hành khách quan sát thấy khoảng cách xã hội bên trong LRT1 vào thứ Hai, ngày 14 tháng 9 năm 2020, ngày đầu tiên thực hiện giảm khoảng cách cho phép giữa hành khách trong giao thông công cộng. Sở Giao thông Vận tải giảm khoảng cách cho phép giữa hành khách của các phương tiện giao thông công cộng từ 1 mét xuống 0,75 mét để tăng lượng hành khách trên các phương tiện giao thông khối lượng lớn. DANNY PATA © Danny Pata Hành khách quan sát thấy khoảng cách xã hội bên trong LRT1 vào Thứ Hai, ngày 14 tháng 9 năm 2020, ngày đầu tiên thực hiện giảm khoảng cách cho phép giữa các hành khách trong phương tiện giao thông công cộng. Sở Giao thông Vận tải giảm khoảng cách giữa hành khách của các phương tiện giao thông công cộng từ 1 mét xuống 0,75 mét để tăng lượng người đi xe công cộng. DANNY PATA

Việc giảm dần khoảng cách vật lý trong giao thông công cộng do Bộ Giao thông vận tải thực hiện là thiếu thận trọng và có thể làm gia tăng các trường hợp COVID-19 trong nước, một cựu cố vấn của Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan cảnh báo hôm thứ Hai.

Tiến sĩ Tony Leachon đang đề cập đến chính sách giảm khoảng cách vật lý cần thiết trong giao thông công cộng từ một mét xuống 0,75 mét trong tuần này, 0,5 mét vào tuần tới và. 3 mét tiếp theo, vào tuần tới để được cho là tối ưu hóa khoảng cách vật lý và cho phép nhiều người đi làm hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

"Việc di chuyển DOTR không phù hợp với nhiệm vụ của các cơ quan khác. Nhiệm vụ của DOH là yêu cầu khoảng cách một mét dựa trên tiêu chuẩn của WHO. DILG có nhiệm vụ tách bệnh nhân COVID-19 và gửi họ đến bệnh viện hoặc cơ sở cách ly. Hãy tưởng tượng DOH và DILG đang làm công việc của họ để giảm sự lây truyền vi rút và ở đây bạn có DOTR phản đối quan điểm của các cơ quan hàng đầu, "Leachon nói trong một cuộc phỏng vấn của ANC.

"Điều này sẽ mạo hiểm, liều lĩnh, phản trực giác và sẽ làm trật đường cong trong Vùng Thủ đô Quốc gia, điều này sẽ ảnh hưởng một cách khéo léo đến toàn bộ Philippines. Chúng tôi đã làm phẳng đường cong, nhưng điều đó không hoàn toàn không thể thay đổi. Chúng tôi sẽ gây ra sự gia tăng các trường hợp nếu chúng tôi liều lĩnh trong biện pháp của mình, "ông nói thêm.

Leachon nói rằng khoảng cách vật lý một mét giữa các cá nhân là nền tảng của việc ngăn ngừa sự lây truyền vi rút và việc đeo khẩu trang hoặc tấm che mặt chỉ là một biện pháp bổ sung cho biện pháp phòng ngừa cơ bản này.

"Khoảng cách xã hội một mét được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Bạn không thể bẻ cong các quy tắc để thúc đẩy nền kinh tế, "ông nói.

Thay vì giảm một mét khoảng cách vật lý giữa các cá nhân, Leachon bày tỏ rằng chính phủ phải triển khai thêm xe jeep và xe buýt, cũng như yêu cầu các văn phòng chính phủ cung cấp dịch vụ đưa đón cho nhân viên của họ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

"Sẽ không có việc mở cửa trở lại nền kinh tế trừ khi bạn giảm sự lây truyền vi rút. Đó là một nguyên lý cơ bản trong dịch tễ học. Chúng tôi luôn hoan nghênh sự mở cửa của nền kinh tế, nhưng không làm mất đi các tiêu chuẩn sức khỏe, "ông nói thêm.

Bộ Y tế đã ban hành một tuyên bố vào đầu ngày thứ Hai kêu gọi công chúng tuân theo giao thức cách xa vật lý một mét .

Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Año cũng cho biết việc cung cấp bổ sung phương tiện giao thông khối lượng lớn cho những người đi làm sẽ tốt hơn việc giảm khoảng cách vật lý giữa các hành khách.

Thứ trưởng DOTr Artemio Tuazon, trong một cuộc phỏng vấn trên Unang Balita, cho biết Việc thực hiện giảm sự xa cách về thể chất là dựa trên các nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực đường sắt và y tế.

Cho đến nay, Philippines đã ghi nhận 261.216 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong số này, 207.568 người hồi phục trong khi 4.371 người chết.

Số lượng trường hợp đang hoạt động là 49.277. —AOL, GMA News

Bài viết này Leachon: Việc giảm khoảng cách vật lý một mét trong phương tiện giao thông công cộng một cách thiếu thận trọng, có thể làm tăng COVID-19 trường hợp ban đầu được xuất bản trong GMA News Online .

Bài Viết Mới

  • Bộ ba đại gia trong lĩnh vực xăng dầu bị bắt
    Tin Tức Việt Nam TPO - Ngoài đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát (SN 1964, quê tỉnh Thái Bình) vừa bị khởi tố, bắt giam tại TP Hải Phòng, trước đó nhiều đại gia khác như: Trịnh Sướng - ông trùm sản xuất, buôn bán xăng giả và Sơn "sắt" xứ Thanh - trùm buôn lậu dầu DO bị lực lượng chức năng khởi tố, bắt giam. © Tiền Phong Tiền Phong Đại gia Phát "dầu" (trái ảnh) và trùm sản xuất buôn bán xăng Readmore
  • Ăn dầu hào 3 tháng mới phát hiện ra 'xác dơi' ở đáy hộp (video)
    "Xác của nguyên một con dơi" xuất hiện trong hộp dầu hào của Haiti (Hải Thiên), một thương hiệu lâu đời ở Trung Quốc đại lục. Người tiêu dùng cho biết họ đã ăn 3 tháng và cảm thấy rất buồn nôn. Phản hồi từ nhà sản xuất là không thể chấp nhận được, theo Vision Times. Theo báo cáo từ Qilu TV (truyền hình Tề Lỗ), ông Quách, một người tiêu dùng ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Readmore
  • Dominic Thiem ngược dòng 'khó tin' để vô địch Giải Mỹ mở rộng
    Tin Tức Việt Nam TTO - Sáng 14-9, tay vợt người Áo Dominic Thiem đã lội ngược dòng khó tin để đánh bại đối thủ người Đức Alexander Zverev 3-2 (2-6, 4-6, 6-4, 6-3, 7-6) ở trận chung kết Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020. © QUỐC THẮNG Khoảnh khắc Dominic Thiem nằm dài trên sân ăn mừng danh hiệu Grand Slam đầu tiên - Ảnh: REUTERS Để góp mặt ở trận chung kết, Zverev thi đấu nhiều hơn Thiem Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Leachon: Giảm khoảng cách vật lý một mét trong phương tiện giao thông công cộng một cách thiếu thận trọng, có thể làm tăng các trường hợp COVID-19