Tin Tức Hồng Kông

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang nguội lạnh, và cuộc chiến trên chiến trường công nghệ còn lâu mới kết thúc. Reuters dẫn lời các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ ra rằng Chính phủ Mỹ đang xem xét thêm SMIC (0981) vào danh sách đen các biện pháp trừng phạt thương mại và xem xét lại mối quan hệ với quân đội Trung Quốc. SMIC đã trả lời trong một tuyên bố rằng các báo cáo quân sự bị cáo buộc là không đúng sự thật và công ty sẵn sàng liên lạc với nhiều cơ quan chính phủ Hoa Kỳ để giải quyết những khác biệt và hiểu lầm có thể xảy ra.

cung cấp © được cung cấp bởi Capital HK

Báo cáo chỉ ra rằng người phát ngôn của Lầu Năm Góc cho biết Bộ Quốc phòng đang làm việc với các bộ phận khác để xác định xem có hành động chống lại nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC và đưa nó vào danh sách các thực thể trừng phạt thương mại hay không. Các quan chức Lầu Năm Góc không giải thích lý do xem xét các biện pháp trừng phạt chống lại SMIC, nhưng chỉ ra rằng mối quan hệ giữa SMIC và quân đội Trung Quốc đang được xem xét.

Theo báo cáo, các nguồn tin trong ngành tiết lộ rằng nếu SMIC bị đưa vào danh sách đen thương mại, các công ty Hoa Kỳ cung cấp thiết bị chip chính, bao gồm Lam Research, KLA Corp và Applied Materials (Applied) Vật liệu), v.v., có thể bị ảnh hưởng. Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa hơn 275 công ty Trung Quốc vào danh sách đen và những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Huawei, ZTE và Hikvision đều có tên trong danh sách.

SMIC đã đưa ra một tuyên bố nói rằng bất kỳ báo cáo nào về "sự tham gia của SMIC trong quân đội" đều là tin tức sai sự thật và công ty bị sốc và khó hiểu trước điều này. Công ty tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và các quy định của các quốc gia và khu vực liên quan, đồng thời đã thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với nhiều nhà cung cấp thiết bị bán dẫn nổi tiếng của Mỹ và quốc tế trong nhiều năm. Một số giấy phép xuất khẩu quan trọng.

Tuyên bố của SMIC nhấn mạnh rằng SMIC sẵn sàng trao đổi với các cơ quan liên quan của chính phủ tại Hoa Kỳ một cách chân thành, cởi mở và minh bạch để giải quyết những khác biệt và hiểu lầm có thể xảy ra.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nó sẽ có tác động đến các công ty thiết bị sản xuất chip lớn của Mỹ như Tập đoàn Panlin và Vật liệu ứng dụng. SMIC không tiết lộ có bao nhiêu thiết bị và dụng cụ sản xuất wafer của họ đến từ Hoa Kỳ, nhưng một giáo sư kinh tế đại lục chỉ ra rằng thiết bị sản xuất wafer tiên tiến không thể tránh được công nghệ của Mỹ. Do đó, SMIC có thể không giới thiệu thiết bị sản xuất wafer mới nhất. Tốc độ phát triển của các chip tiên tiến hơn đã chậm lại rất nhiều.

SMIC, có trụ sở chính tại Thượng Hải, là nhà sản xuất chip mạch tích hợp lớn nhất Trung Quốc, chỉ đứng sau công ty hàng đầu trong ngành là TSMC và cũng là nhà cung cấp chip cho Huawei. Cổ phiếu SMIC's A được niêm yết vào tháng 7 năm nay và trở thành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất trong 10 năm qua. Các cổ đông lớn bao gồm Datang Telecom, China Investment Corporation và Shanghai Industrial, tất cả đều là doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc.

Theo kết quả tạm thời của SMIC cho năm nay, trong số doanh thu 1,843 tỷ đô la Mỹ của công ty trong nửa đầu năm, 433 triệu đô la Mỹ đến từ Bắc Mỹ, bao gồm cả Hoa Kỳ, chiếm 23,5% tổng doanh thu. Nếu nó nằm trong danh sách đen , Phần thu nhập này có thể bị ảnh hưởng.

Bài đăng Hoa Kỳ dự định đưa vào danh sách đen của SMIC về nhập khẩu và thương mại xuất hiện đầu tiên trên mục tiêu Capital Capital Platform .

Bài Viết Mới

  • Điểm chuẩn đánh giá năng lực khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM: 885, 893 và 934
    Tin Tức Việt Nam TTO - Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2020. © TRẦN HUỲNH Tân sinh viên khoá 2020 khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) làm thủ tục nhập học đợt 1 - Ảnh: TUẤN KIỆT Tối nay 6-9, ThS Nguyễn Hoàng Dũng - phó trưởng khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết hội đồng tuyển sinh khoa y đã chốt mức điểm chuẩn Readmore
  • Thế giới trước Công nguyên (trước Covid-19) và AC (sau Covid-19): Vai trò của chính phủ
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi Thời báo Manila COVID-19 là một sự kiện mang tính lịch sử hứa hẹn sẽ làm rung chuyển dòng thời gian lịch sử khi chúng ta nhìn lại năm 2020. Vì vậy, nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã thay đổi trong đại dịch đặc trưng cho cuộc sống như trước Công nguyên (trước Covid-19) và AC (sau Covid-19) không phải là cường điệu. Mặc dù Readmore
  • Phim Hoa Mộc Lan bị tẩy chay vì diễn viên Lưu Diệc Phi và Disney 'cúi đầu' trước Bắc Kinh
    Các nhà hoạt động dân chủ ở Hồng Kông, trong đó có Hoàng Chi Phong, đang kêu gọi tẩy chay bộ phim "Hoa Mộc Lan" của Disney vì nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi từng ủng hộ hành động bạo lực của cảnh sát đặc khu. Hôm 5/9, Hoàng Chi Phong đăng trên Twitter đường dẫn đến bài báo của kênh NBC News với tựa đề: "Hoa Mộc Lan của Disney bị các nhà hoạt động ở Hồng Kông, Đài Loan và Thái Lan Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Mỹ có kế hoạch bị liệt vào danh sách đen của SMIC