Tin Tức Philippines

một người đang đi xuống một đường bên cạnh một biển báo © Được cung cấp bởi BusinessWorld

Nhiễm trùng CORONAVIRUS có thể tăng trong những ngày tới do các phòng thí nghiệm bắt kịp sau khi Bộ Y tế (DoH) ban hành các quy định chặt chẽ hơn về việc gửi kết quả xét nghiệm, theo cơ quan này.

"Chúng tôi sẽ báo cáo số lượng trường hợp cao hơn do các phòng thí nghiệm của chúng tôi nộp đầy đủ", Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire nói trong một cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Tư.

DoH bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 đã ngừng chấp nhận kết quả mà không có địa chỉ và số điện thoại đầy đủ của bệnh nhân.

Do đó, có những trường hợp đã được xác nhận nhưng chưa được báo cáo và sẽ công bố sau khi thông tin đầy đủ.

"Chúng tôi hy vọng rằng đây là sự kiện chỉ xảy ra một lần", cô nói và cho biết thêm rằng các phòng thí nghiệm đã cải tiến quy trình của họ.

DoH đã báo cáo 3.176 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Tư, nâng tổng số lên 245.143.

Số người chết tăng 70 lên 3.986 người trong khi số người chết tăng 376 lên 185.543 người, nó cho biết trong một bản tin.

Metro Manila có số trường hợp được xác nhận cao nhất với 1.327, tiếp theo là Batangas với 260, Laguna với 193, Rizal với 176 và Negros Occidental với 155.

Có 55.614 trường hợp đang hoạt động, 88,3% trong đó nhẹ, 8,6% không biểu hiện triệu chứng, 1,3% nặng và 1,8% nguy kịch.

Trong số những trường hợp tử vong mới, 36 người đến từ Metro Manila, 8 người từ vùng Calabarzon, 6 người từ Trung tâm Luzon, 4 người từ Soccsksargen, và 3 người đến từ Tây Visayas và bán đảo Zamboanga.

Hai trường hợp tử vong từng được báo cáo tại Thung lũng Cagayan, vùng Bicol, Trung tâm Visayas và Khu tự trị Bangsamoro ở Mindanao theo đạo Hồi (BARMM). Mỗi người chết một người đến từ các vùng Davao và Mimaropa.

Hơn 2,7 triệu cá thể đã được kiểm tra COVID-19, DoH cho biết.

Chính phủ trước đó cho biết họ đang xem xét việc thực thi các biện pháp cách ly tích cực và cấm cách ly tại nhà đối với bệnh nhân coronavirus để giảm tỷ lệ lây nhiễm thêm.

Chính phủ đã thiết lập nhiều trung tâm cách ly hơn dành cho những bệnh nhân không có triệu chứng và những người mắc bệnh nhẹ để chứa vi rút.

Chính phủ hôm thứ Hai cho biết tình trạng nhiễm coronavirus tại địa phương đã chậm lại, trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước đã được cải thiện.

Tỷ lệ sinh sản của virus đứng ở mức 0,94 so với 4 tháng 3, có nghĩa là một bệnh nhân bị nhiễm bệnh có thể lây nhiễm cho một người khác, ông nói.

Các trường hợp mắc mới đạt đỉnh vào ngày 10 tháng 8 ở mức 6.958 và giảm dần xuống còn 2.592 vào ngày 5 tháng 9. Cũng có xu hướng giảm ở Metro Manila, vùng Calabarzon và Trung Visayas

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm quốc gia, hôm thứ Bảy cho biết Philippines đang tìm cách san bằng đường cong này vào cuối tháng 9.

Trong dịch tễ học, ý tưởng làm chậm sự lây lan của vi rút để ít người cần tìm cách điều trị hơn tại một thời điểm được gọi là làm phẳng đường cong.

Đường cong mà các nhà nghiên cứu đang đề cập đến đề cập đến số người dự kiến ​​sẽ bị nhiễm bệnh theo thời gian. - Vann Marlo M. Villegas

Bài Viết Mới

  • Thi thể ba bé gái dưới hố nước
    Tin Tức Việt Nam Em Đặng Thị Nga, Đặng Thị Ngân và Đinh Thị Diệu Linh ở huyện Anh Sơn tử vong ở hố nước sâu chiều 9/9.Tối cùng ngày, thi thể 3 em đã được người dân vớt lên khỏi hố nước sâu gần 2 m, cạnh tràn có nước chảy qua.Theo xác minh của chính quyền, chiều 9/9, hai chị em ruột là Nga, 6 tuổi và Ngân, 9 tuổi, cùng Linh, 8 tuổi đều trú xã Vĩnh Sơn rủ nhau đi chơi. Gần tối, người thân không Readmore
  • Các thị trưởng của Metro Manila để mắt đến chính sách Undas thống nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19
    Tin Tức Philippines edwin olivarez Các thị trưởng của Metro Manila sẽ họp vào Chủ nhật để thảo luận về các nguyên tắc, bao gồm cả việc có thể tạm thời đóng cửa các nghĩa trang, sẽ được thực hiện trong các ngày lễ Undas trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Được phỏng vấn trên Dobol B sa News TV vào thứ Năm, Thị trưởng Parañaque, Edwin Olivarez, Chủ tịch Hội đồng Metro Manila, cho biết họ muốn Readmore
  • Cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc trong tháng 9
    Tin Tức Việt Nam TTO- Chiều tối ngày 9-9, UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo trực tuyến về tình hình kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng 8 tháng đầu năm 2020. © MAI HƯƠNG Ông Phạm Phú Quốc- Ảnh: TƯ LIỆU TTO Trả lời về tiến độ giải quyết trường hợp ông Phạm Phú Quốc có hai quốc tịch, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng UBND TP cho biết trong tháng 9 sẽ tiến hành các thủ tục để đình chỉ Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Nhiễm COVID-19 có thể tăng trong những ngày tới với kết quả muộn