Tin Tức Philippines

một người mặc trang phục: Hashtag #BoycottMulan lần đầu tiên bắt đầu thịnh hành vào năm ngoái sau khi ngôi sao Hoa Mộc Lan, Lưu Diệc Phi đã tweet ủng hộ cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Hồng Kông. (Cung cấp: Disney) © Được ABC NEWS cung cấp Thẻ bắt đầu bằng #BoycottMulan lần đầu tiên bắt đầu thịnh hành vào năm ngoái sau khi ngôi sao Hoa Mộc Lan, Lưu Diệc Phi đã tweet trong hỗ trợ của cảnh sát trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông. (Cung cấp: Disney)

Đã có nhiều lời kêu gọi tẩy chay phiên bản live-action mới làm lại Hoa Mộc Lan sau khi Disney gửi lời cảm ơn đến các nhà chức trách Chính phủ Trung Quốc, những người có liên quan đến vi phạm nhân quyền.

Bộ phim, phiên bản làm lại của bộ phim hoạt hình rất được yêu thích năm 1998, trước đây đã vướng vào tranh cãi sau khi một trong những ngôi sao công khai ủng hộ cảnh sát trấn áp các cuộc biểu tình đòi độc lập ở Hồng Kông.

Mulan, được công chiếu lần đầu tại Úc trên Dịch vụ phát trực tuyến của Disney Disney + vào ngày 4 tháng 9 , được quay chủ yếu ở New Zealand và Trung Quốc, bao gồm các cảnh sa mạc có phụ đề là" Tây Bắc Trung Quốc ".

Năm 2017, đạo diễn người New Zealand của bộ phim trị giá 200 triệu đô la Mỹ (275 triệu đô la Mỹ), Niki Caro, đã đăng lên Instagram những bức ảnh trinh sát địa điểm chụp các cồn cát được gắn thẻ tại Urumqi, thủ phủ của Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

Chính phủ Trung Quốc đã bị lên án rộng rãi vì đã giam giữ và giám sát người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác ở Tân Cương.

Đã có cáo buộc về cưỡng bức triệt sản phụ nữ Uyghur , cưỡng bức lao động trong nhà máy và các biện pháp khác tương đương với những gì được mô tả là diệt chủng văn hóa .

Tuy nhiên, Chính phủ có liên tục phủ nhận " các trung tâm dạy nghề "của họ là trại tập trung và nói rằng các biện pháp là cần thiết để chống lại cái mà nó gọi là chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Trong phần ghi công của Mulan, Disney dành tặng "Lời cảm ơn đặc biệt của Trung Quốc" tới Sở Công khai của Ủy ban Khu tự trị Tân Cương CPC cũng như Cục Công khai và Cục Công an cho thành phố Turpan, ở phía đông bắc của Urumqi ở Tân Cương.

Cục Công nghiệp và An ninh của Bộ Thương mại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái đã thêm Cục Công an thành phố Turpan vào danh sách các thực thể Trung Quốc "hành động trái với lợi ích chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ".

"Cụ thể, các thực thể này có liên quan đến vi phạm và lạm dụng nhân quyền trong việc thực hiện chiến dịch đàn áp, giam giữ tùy tiện hàng loạt của Trung Quốc và giám sát công nghệ cao đối với người Duy Ngô Nhĩ, người Kazakhstan và các thành viên khác của các nhóm thiểu số Hồi giáo trong XUAR [Khu tự trị Tân Cương], Bộ Thương mại cho biết trong một thông báo về danh sách.

Giám đốc Trung Quốc của Human Rights Watch, Sophie Richardson, nói với ABC rằng lời cảm ơn công khai của Disney đã đặt ra câu hỏi về việc liệu công ty có tương tác với chính quyền ở Tân Cương hay không.

Bà Richardson đặt câu hỏi liệu Disney có suy nghĩ về mối quan hệ đó sẽ được nhìn nhận như thế nào "vào thời điểm mà hầu hết các cuộc thảo luận toàn cầu về Tân Cương là về việc giam giữ hàng loạt người kinh hoàng ngoài bất kỳ quy trình pháp lý nào dựa trên bản sắc dân tộc và tôn giáo của họ, về lao động cưỡng bức, tra tấn và sự tàn phá vô song đối với tự do tôn giáo ".

"Đối với bất kỳ công ty nào, điều quan trọng đối với những cam kết này là họ đã thực hiện một số loại trách nhiệm giải trình về quyền con người, đó là những gì mà các nguyên tắc hướng dẫn của Liên hợp quốc về kinh doanh và nhân quyền yêu cầu", cô nói.

"Tại thời điểm này, bất kỳ hình thức hợp tác nào với các nhà chức trách ở Tân Cương hoàn toàn nên giương cao cờ đỏ cho bất kỳ công ty quốc tế nào.

"Tôi nghĩ rằng Disney có trách nhiệm giải thích những gì họ đã thực hiện thẩm định nhân quyền trước khi hợp tác với các cơ quan chức năng này."

Năm ngoái, hashtag #BoycottMulan bắt đầu thịnh hành trên Twitter sau khi nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa Lưu Diệc Phi, người đóng vai nữ chính trong Hoa Mộc Lan và có hơn 66 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, chia sẻ một bài đăng ủng hộ cảnh sát trấn áp những người biểu tình độc lập ở Hồng Kông.

Cô ấy đã thêm thẻ bắt đầu bằng # "IAlsoSupportTheHongKongPolice" với các biểu tượng trái tim và cánh tay uốn cong.

Vào tháng 2, Diệc Phi đã bớt cứng rắn hơn trong quan điểm của mình khi được Hollywood Reporter phỏng vấn.

"Tôi nghĩ đó rõ ràng là một tình huống rất phức tạp và tôi không phải là một chuyên gia", cô nói. "Tôi thực sự hy vọng chuyện này sẽ sớm được giải quyết."

Mặc dù Mulan chỉ là phim chiếu trực tuyến ở Mỹ và Úc, nhưng nó đã bắt đầu được chiếu tại các rạp ở Thái Lan, Đài Loan, Trung Đông, Singapore và Malaysia.

Phim sẽ công chiếu tại các rạp chiếu phim ở Trung Quốc vào tuần tới.

Disney đã không trả lời các câu hỏi từ ABC.

Bài Viết Mới

  • TP.HCM: Mỗi năm chi 70 tỉ để bảo trì hàng ngàn căn nhà tái định cư... bỏ trống
    Tin Tức Việt Nam TTO - Hàng ngàn căn nhà tái định cư tại TP.HCM để trống nhiều năm nay, đã và đang ngốn hàng chục tỉ đồng kinh phí quản lý, bảo trì hằng năm. Giải pháp vẫn còn nằm ở... thì tương lai. © D.N.HÀ - M.HƯƠNG Hàng ngàn căn hộ tái định cư để trống tại Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM chờ bán đấu giá - Ảnh: QUANG ĐỊNH Ngày 8-9, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM giám sát công tác sử Readmore
  • 'Quả táo cắn dở' Apple tổ chức sự kiện trực tuyến vào ngày 15/9
    Tin Tức Việt Nam © Apple Apple tổ chức sự kiện vào 15/9. (Nguồn: Apple) Ngày 8/9, "Quả táo cắn dở" Apple cho biết sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến vào ngày 15/9. Theo thông báo của nhà sản xuất iPhone lừng lẫy này, sự kiện sẽ được truyền phát từ "tổng hành dinh" của tập đoàn tại Cupertino, bang California (Mỹ). Thông báo của Apple không hé lộ tại sự kiện này sẽ cho ra mắt những sản Readmore
  • Một giáo viên dương tính với COVID-19, đã qua đời ngay giữa lớp học trực tuyến của mình
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi Kami Giáo viên dương tính với COVID-19, đã qua đời giữa lớp học trực tuyến của mình - Cái chết đột ngột của một giáo viên khi đang học trực tuyến - Người ta nói rằng nó bị khó thở và đột nhiên bị liệt và bất tỉnh - Các sinh viên của ông bị cáo buộc đã thử địa chỉ của họ để gửi trợ giúp nhưng không thể trả lời Một giáo sư người Argentina đã Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Những lời kêu gọi được gia hạn để tẩy chay Mulan trong live-action của Disney vì những lời khen ngợi dành cho chính quyền Tân Cương