Tin Tức Việt Nam

Tối 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Phạm Thanh (53 tuổi, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Các chứng cứ, tài liệu thu thập được cho thấy, ông Thanh tổ chức cho vay lãi nặng với số tiền lớn hàng chục năm qua. Người này cũng sử dụng xã hội đen để đòi nợ, sẵn sàng hành hung nếu con nợ không trả lãi đúng hạn. Trong số nạn nhân có bà Đào Thị Mỹ Lệ, giám đốc của một doanh nghiệp.

Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam ông Phạm Thanh. (Ảnh: Công an cung cấp) © Được VTC cung cấp Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam ông Phạm Thanh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 8/8, khi quá hẹn nhưng bà Lệ không trả tiền, ông Thanh gọi điện thúc ép, buộc bà đến nhà riêng của mình. Tại đây, nhóm người của ông Thanh đánh đập bà Lệ, ép buộc viết giấy nhận nợ 122 tỷ đồng cả gốc lẫn lãi. Bà cũng bị ép viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và 3 lô đất lớn với giá thấp hơn giá thị trường để cấn trừ một phần nợ.

Do bị đánh đập, khống chế, bà Lệ ký vào các giấy tờ trên. Sau đó bà đến bệnh viện chữa trị, được xác định  chấn động não và có một số thương tích khác.

Ông Phạm Thanh thường được nhắc đến với biệt danh Thanh "đeo", là chủ một doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng.

]]>

Bài Viết Mới

  • Canada: 5 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại thành phố Toronto
    Tin Tức Việt Nam © ctvnews.ca Cảnh sát có mặt tại nơi xảy ra vụ xả súng. (Nguồn: ctvnews.ca) Đã có 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tối 4/9 (giờ Việt Nam) tại phía Đông thành phố Toronto của Canada. Theo cảnh sát sở tại, hiện trường vụ việc là một nhà riêng. Những người hàng xóm cho biết chủ căn nhà là hai vợ chồng làm giáo viên sinh sống tại đây cùng Readmore
  • Dân biểu Mike Defensor có còn muốn công khai danh sách COVID-19 sau những gì đã xảy ra với những gia đình này không?
    Tin Tức Philippines Thống đốc Pampanga Dennis Pineda rất buồn khi nghe tin các quan chức barangay bao vây nhà của một bệnh nhân COVID-19 bằng các rào chắn. Hai ngôi nhà khác nhau ở Guagua và Porac nơi các bệnh nhân coronavirus trú ẩn được phát hiện đã được rào chắn. © Được cung cấp bởi Dailypedia "Chúng tôi không thể đối xử với bệnh nhân COVID của mình như vậy. Đó không phải là câu trảReadmore
  • Đảo quốc Palau mời Mỹ xây căn cứ quân sự
    Đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương kêu gọi Mỹ xây dựng căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình, vốn thuộc khu vực mà Washington đang cố gắng đẩy lùi ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Esper tuần trước đã tới thăm Palau. Tại đây, ông cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy "các hoạt động gây bất ổn" ở Thái Bình Dương. Tổng thống Palau Tommy Remengesau sau đó Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Đòi nợ kiểu xã hội đen, giám đốc doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng bị khởi tố