Tin Tức Việt Nam

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa. (Nguồn: news.abs-cbn.com) © news.abs-cbn.com Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa. (Nguồn: news.abs-cbn.com)

Ngày 11/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đang ở thăm Manila, trao đổi về quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực.

Tổng thống Duterte cho biết phái đoàn Trung Quốc là phái đoàn cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm Philippines kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cho thấy Bắc Kinh đánh giá cao các mối quan hệ giữa hai nước.

Ông khẳng định duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông là lợi ích chung của tất cả các quốc gia trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh Manila hy vọng tất cả các bên sẽ giải quyết các khác biệt và tranh chấp thông qua kênh hữu nghị trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, qua đó mang lại hòa bình và ổn định lâu dài ở Biển Đông.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa đánh giá cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trước đó cùng ngày, ông Ngụy Phượng Hòa đã hội đàm với người đồng cấp Philippines Delfin Lorenzana, trong đó hai bên trao đổi quan điểm về những vấn đề như tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm./.

Bài Viết Mới

  • Đưa thêm 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Trong hai ngày 10 và 11/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa gần 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp dua-them-350-cong-dan-viet-nam-tu-hoa-ky-ve-nuoc Hành khách trên chuyến bay Readmore
  • Tướng Mỹ: Triều Tiên cho phép bắn người vượt biên để ngăn Covid-19
    Chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc hôm 10/9 nói rằng chính quyền Triều Tiên lệnh cho quân đội bắn người vượt biên để chặn dịch Covid-19 tràn sang từ Trung Quốc, theo AFP. Tại hội thảo trực tuyến hôm 10/9 do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tổ chức, tướng Robert Abrams, tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) nói rằng Triều Tiên đã thiết lập "vùng đệm mới", cách Readmore
  • HSBC Liu Jiahui: "Chu kỳ kép" của Đại lục kích thích nền kinh tế, ATMX vươn lên dẫn đầu
    Tin Tức Hồng Kông Thị trường chứng khoán Hồng Kông cho thấy xu hướng thấp đầu tiên và sau đó cao trong tháng 8. Chỉ số Hang Seng lấy lại mốc 25.000 và phục hồi vị trí ăng ten trong 50 ngày, nhưng nó vẫn còn một khoảng cách xa so với ăng ten 250 ngày hoặc 25.800 điểm. Chỉ số đang tăng chậm lại, với mức tăng khoảng 3% từ đầu tháng đến chiều thứ Sáu, và biên độ tăng giảm chung là 24.200 đến 25.600 Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Ông Duterte: Giải quyết vấn đề Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế