Tin Tức Philippines

Leni Robredo cầm micrô: Cung điện, Robredo hoán đổi mọi thứ bằng phản ứng COVID-19 © Văn phòng Phó chủ tịch/Đã phát hành, tệp Cung điện, Robredo hoán đổi ngạnh qua phản ứng COVID-19

MANILA, Philippines - Phó Tổng thống Leni Robredo và Malacañang tiếp tục phản ứng gay gắt về phản ứng của chính quyền Duterte đối với đại dịch COVID-19 hơn sáu tháng sau khi bị khóa, một trong những cuộc đại dịch dài nhất trên thế giới.

Robredo lần nữa nhấn mạnh sự "thiếu hệ thống" rõ ràng của chính phủ trong việc đối phó với đại dịch trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với nhà báo phát sóng Howie Severino vào tối thứ Ba.

Tuy nhiên, Malacañang đã từ chối nhận xét của Robredo ngày hôm qua, nói rằng cô ấy không thể được mong đợi sẽ nói điều gì đó tích cực về chính quyền với tư cách là nhà lãnh đạo của phe đối lập.

Severino hỏi lãnh đạo phe đối lập rằng liệu cô ấy có thay đổi quan điểm để không ủng hộ lời kêu gọi từ chức của giám đốc y tế Francisco Duque bất chấp những tranh cãi xung quanh giám đốc y tế, người chủ trì Lực lượng đặc nhiệm liên ngành về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi hay không.

"Không. Tôi đã không thay đổi ý định của mình. Vấn đề của chúng tôi lớn hơn nhiều so với Thư ký Duque. Đối với tôi, vấn đề thực sự là chính phủ quốc gia, mà dường như không có hệ thống, "cô nói.

Một số thượng nghị sĩ đã yêu cầu Duque từ chức vì "sự thất bại trong lãnh đạo, sự cẩu thả và thiếu tầm nhìn xa" trong việc giải quyết đại dịch COVID-19.

Các nhà lập pháp cũng đã thúc giục Tổng thống Duterte sa thải Duque trong bối cảnh có cáo buộc tham nhũng lớn tại Tập đoàn Bảo hiểm Y tế Philippines (PhilHealth) do ông làm chủ tịch.

Robredo duy trì đất nước thiếu người đi đầu trong việc ứng phó với đại dịch.

"Dường như không có kế hoạch gắn kết… không có người dẫn dắt. Nếu bạn nhìn vào công việc đang được thực hiện bởi các cơ quan, như thể họ đang làm việc trong các hầm chứa vậy ", cô nói.

"Lý tưởng nhất, Tổng thống nên là người dẫn đầu (phản ứng COVID-19). Nhưng nếu anh ấy không muốn vai trò đó hoặc anh ấy bận rộn với những việc khác, thì ít nhất có một người sẽ làm việc đó, "cô nói.

"Đối với tôi, thất bại là hệ thống. Đó không chỉ là Thư ký Duque. Vì vậy, cho dù bạn có loại bỏ Thư ký Duque hay không, nếu hệ thống vẫn còn, các vấn đề sẽ vẫn tồn tại, "cô nói.

Bà nói rằng đất nước cần một phương pháp tiếp cận toàn bộ chính phủ để có thể làm phẳng đường cong COVID-19.

"Thật là bực bội khi bạn không thấy hướng nào, khi bạn thấy các quan chức chính phủ mâu thuẫn với nhau. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi thấy điều này trong các cuộc họp báo, "cô nói. Phát ngôn viên của Tổng thống Harry Roque cho biết Robredo sẽ có những đợt phản đối chính quyền." Cô ấy có quyền đưa ra ý kiến ​​của mình. Tất nhiên, với tư cách là người lãnh đạo phe đối lập, chúng tôi không mong đợi điều gì tích cực về chính quyền này từ cô ấy, "Roque nói với CNN Philippines. "Chúng tôi đã chấp nhận điều đó, tôi nghĩ mọi người đã chấp nhận điều đó. Cô ấy có thể nói tất cả những điều tiêu cực về chính quyền, nhưng mọi người vẫn ủng hộ Tổng thống, "ông nói thêm.

Gần 9 tỷ đô la cho phản ứng COVID-19

Chính phủ Philippines đã bảo đảm gần 9 tỷ đô la tài trợ nước ngoài để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó với COVID-19, Bộ Tài chính (DOF) báo cáo hôm qua.

Theo dữ liệu mới nhất được đăng trên trang web của DOF, chính phủ đã huy động được 8,96 tỷ đô la cho các khoản vay và viện trợ không hoàn lại từ các tổ chức cho vay nước ngoài kể từ ngày 14 tháng 9 để tăng cường quỹ COVID-19 của mình.

DOF cho biết 8,33 tỷ đô la đến dưới hình thức tài trợ ngân sách hỗ trợ từ các tổ chức đa phương khác nhau, trong đó 6,86 tỷ đô la đã được giải ngân cho chính phủ.

Khoảng 3,3 tỷ đô la hỗ trợ ngân sách đến từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Tiếp theo là Ngân hàng Thế giới, cho đến nay đã mở rộng các khoản vay chương trình lên tới 1,2 tỷ đô la.

Hỗ trợ ngân sách từ Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB) đạt 750 triệu đô la, trong khi Agence Française de Développement cung cấp tổng cộng 275,7 triệu đô la.

Khoảng 458,95 triệu USD cũng đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản.

Ngoài các đối tác đa phương và song phương, chính phủ cũng đã khai thác thị trường nợ thương mại nước ngoài để gây quỹ cho các nỗ lực ứng phó với COVID-19 của mình. Tháng 4 năm ngoái, Philippines đã phát hành 2,35 tỷ đô la Mỹ trái phiếu toàn cầu bằng đô la Mỹ với kỳ hạn 10 năm và 25 năm.

Trong khi đó, chính phủ quốc gia đang khuyến khích các đại sứ người nổi tiếng và khu vực tư nhân đẩy mạnh chiến dịch kỷ luật chống lại COVID-19 trong bối cảnh đại dịch.

Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Año nói rằng khu vực tư nhân và những người nổi tiếng sẽ giúp thúc đẩy chiến dịch vận động quốc gia BIDA ang May Disiplina: Solusyon sa COVID-19.

Chiến dịch khuyến khích công dân trau dồi tính tự giác trong việc thực hiện các quy trình sức khỏe tối thiểu.

Hôm qua, các bộ phận nội vụ và y tế đã ký một biên bản thỏa thuận với các đại sứ và đối tác mới cho chiến dịch.

Trong số các đại sứ có các diễn viên Regine Tolentino, Alden Richards, Diether Ocampo, phát thanh viên Jiggy Manicad và Paolo Bediones. - Alexis Romero, Mary Grace Padin, Romina Cabrera

Bài Viết Mới

  • D& 039 DARK - BEER AND MORE Đây là nơi thích hợp cho team thích chill nhạc giải toả cuối
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻD'DARK - BEER AND MORE Đây là nơi thích hợp cho team thích chill nhạc giải toả cuối ngày sẵn tiện chụp hình sống ảo đẹp lung linh. Đặc biệt tuy ở quận 1 nhưng giá lại sinh viên đến không ngờ. 📍 Địa chỉ: 2/4A Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1 ( Qua cầu Thị Nghè sẽ thấy bảng D'Dark ở trước hẻm, dễReadmore
  • Hết chịu nổi vì khách tham quan 'giày xéo' điểm check-in
    Tin Tức Việt Nam TTO - Cư dân khu nhà cổ kiểu Hong Kong ở Q.5 (TP.HCM) đã "đóng cửa" không cho khách vào tham quan chụp hình, quay phim. Lý do: nhiều khách gây phiền phức, ồn ào. Không ít ý kiến trái chiều về chuyện này. © THẢO NGHI Hẻm Hào Sĩ Phường (số 206 đường Trần Hưng Đạo, P.11, Q.5, TP.HCM) treo biển cấm khách chụp ảnh, quay phim - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG Hẻm Hào Sĩ Phường (đường Readmore
  • Thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và Brno của Séc
    Tin Tức Việt Nam © Hồng Kỳ/Vietnam+ Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, chủ trì tại điểm cầu thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+) Theo phóng viên TTXVN tại Séc, chiều 15/9, thành phố Đà Nẵng và thành phố Brno của Cộng hòa Séc đã tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến trao đổi về việc thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai bên.Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Palace, Robredo hoán đổi ngớ ngẩn trước phản ứng COVID-19