Tin Tức Hồng Kông

(AFP, Washington, ngày 9) Lãnh đạo phe đối lập Nga Navani bị nghi ngờ bị đầu độc và đang được điều trị tại Đức. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay nói rằng vụ việc này có thể đã được chỉ thị bởi các quan chức cấp cao của Nga.

Alexei Navalny, 44 tuổi, làm luật sư ở Nga, là một nhà hoạt động chống tham nhũng nổi tiếng và thường xuyên chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navani uống một tách trà trước khi đáp chuyến bay ở Siberia vào tháng 8. Trong chuyến hành trình, anh bất ngờ bị ốm nặng, sau khi được điều trị tại một bệnh viện của Nga, anh được đưa sang Berlin, Đức để tiếp tục điều trị.

Pompeo nói rằng vụ việc nghi ngờ Navani bị đầu độc có lẽ do một quan chức cấp cao của chính phủ Nga chỉ thị.

Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Ben Shapiro: "Tôi nghĩ mọi người trên toàn thế giới đều nhận thức rõ về loại hành động này".

"Khi mọi người thấy những người bất đồng chính kiến ​​bị đầu độc và nhận ra rằng các quan chức cấp cao của Nga thực sự có khả năng là người khởi xướng, tôi nghĩ điều này rất bất lợi cho người dân Nga".

Ông cũng nói rằng cả Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu đều hy vọng rằng Nga sẽ phải chịu trách nhiệm và chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ cố gắng tìm ra thủ phạm. "Chúng tôi sẽ chú ý đến vấn đề này. Chúng tôi sẽ đánh giá và đảm bảo rằng chúng tôi cố gắng hết sức để giảm thiểu sự cố. Nguy cơ lặp lại ".

Bài Viết Mới

  • Nhiễm COVID-19 có thể tăng trong những ngày tới với kết quả muộn
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi BusinessWorld Nhiễm trùng CORONAVIRUS có thể tăng trong những ngày tới do các phòng thí nghiệm bắt kịp sau khi Bộ Y tế (DoH) ban hành các quy định chặt chẽ hơn về việc gửi kết quả xét nghiệm, theo cơ quan này. "Chúng tôi sẽ báo cáo số lượng trường hợp cao hơn do các phòng thí nghiệm của chúng tôi nộp đầy đủ", Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Readmore
  • Thi thể ba bé gái dưới hố nước
    Tin Tức Việt Nam Em Đặng Thị Nga, Đặng Thị Ngân và Đinh Thị Diệu Linh ở huyện Anh Sơn tử vong ở hố nước sâu chiều 9/9.Tối cùng ngày, thi thể 3 em đã được người dân vớt lên khỏi hố nước sâu gần 2 m, cạnh tràn có nước chảy qua.Theo xác minh của chính quyền, chiều 9/9, hai chị em ruột là Nga, 6 tuổi và Ngân, 9 tuổi, cùng Linh, 8 tuổi đều trú xã Vĩnh Sơn rủ nhau đi chơi. Gần tối, người thân không Readmore
  • Các thị trưởng của Metro Manila để mắt đến chính sách Undas thống nhất trong bối cảnh đại dịch COVID-19
    Tin Tức Philippines edwin olivarez Các thị trưởng của Metro Manila sẽ họp vào Chủ nhật để thảo luận về các nguyên tắc, bao gồm cả việc có thể tạm thời đóng cửa các nghĩa trang, sẽ được thực hiện trong các ngày lễ Undas trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Được phỏng vấn trên Dobol B sa News TV vào thứ Năm, Thị trưởng Parañaque, Edwin Olivarez, Chủ tịch Hội đồng Metro Manila, cho biết họ muốn Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Pompeo đặt câu hỏi về vụ đầu độc nhà lãnh đạo đối lập Nga