Tin Tức Hồng Kông

Azra cảm thấy cô không đơn độc sau khi hiểu các triệu chứng của rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần © BBC Azra hiểu Sau các triệu chứng của rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần, tôi cảm thấy rằng mình không đơn độc

"OCD tinh khiết" là gì? Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh George Ezra (George Ezra) cho bạn biết trải nghiệm cá nhân của anh ấy.

Azra, 27 tuổi, cho biết trên podcast của BBC rằng anh mắc một trong những chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), được gọi là "O thuần khiết" (Pure O).

Thuật ngữ "rối loạn ám ảnh cưỡng chế thuần túy" đề cập đến những suy nghĩ và khái niệm ám ảnh thuần túy của bệnh nhân, nhưng không có hành vi ám ảnh tái diễn rõ ràng.

Azra nói rằng vào bất kỳ dịp nào, anh thường nảy ra ý tưởng về "trường hợp xấu nhất" trong đầu và tự trách mình về ý tưởng này.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra rằng mình thực sự mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần, anh ấy cảm thấy "không đơn độc".

「Rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần」

Ezra, người có bài hát từng đứng đầu bảng xếp hạng nhạc pop, cho biết trong chương trình rằng khi lần đầu tiên nghe về chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần, anh ấy ngay lập tức biết đó là một triệu chứng mà anh ấy mắc phải.

"Tôi không nghi ngờ gì nữa, tôi chắc chắn rằng đây là kinh nghiệm của riêng tôi và tôi đã nghĩ về nó từ khi còn nhỏ."

Ezra nói rằng hầu hết mọi người đều biết về chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, một bệnh tâm thần và có thể đã nghe nói rằng một số bệnh nhân phải bật và tắt đèn liên tục nhiều lần để cuối cùng xác nhận rằng đèn đã tắt và cảm thấy thoải mái.

"Tôi hiểu rằng đây là một hành vi cưỡng chế được thể hiện bởi những suy nghĩ ám ảnh bên trong và rối loạn ám ảnh cưỡng chế thuần túy chỉ đơn giản là những suy nghĩ ám ảnh cưỡng chế chứ không có hành vi cưỡng chế bên ngoài."

"Rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần có tồn tại không?"

Thuật ngữ Pure O không được ghi nhận chính thức trong lĩnh vực y tế. Chúng tôi không nghĩ rằng đó là một chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn lẻ.

Bệnh nhân bị gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế thuần túy có hành vi cưỡng chế giống như những bệnh nhân rối loạn ám ảnh cưỡng chế khác. Một số hành vi cưỡng chế không rõ ràng, có thể là tâm thần, nhưng hầu như luôn luôn xảy ra một số loại hành vi cưỡng chế. Do đó, thuật ngữ "rối loạn ám ảnh cưỡng chế thuần túy" là không chính xác.

Ví dụ về hành vi cưỡng bức bên trong bao gồm lặp lại một số từ hoặc số nhất định trong đầu và liên tục xác nhận cảm xúc của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn xác nhận xem mình có còn yêu đối phương hay không.

Tóm lại, giống như tất cả các loại rối loạn ám ảnh cưỡng chế khác, "rối loạn ám ảnh cưỡng chế thuần túy" cũng có các hành vi ám ảnh và cưỡng chế. Việc điều trị cũng thông qua các phương pháp tiêu chuẩn và truyền thống.

OCD-UK đã chọn không sử dụng thuật ngữ "rối loạn ám ảnh cưỡng chế đơn thuần".

Được trích từ OCD - UK Trang web

"Chống lại các ý tưởng"

Azra đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc chống lại ý tưởng về chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế trong một chương trình blog.

"Vào một dịp nào đó, bạn sẽ nghĩ rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra bây giờ là ... và sau đó ý tưởng này tiếp tục xuất hiện."

"Bạn tự nhủ rằng đừng nghĩ đến chuyện đó nữa, nhưng đồng thời bạn cũng cảm thấy mình thực sự tồi tệ, tại sao bạn lại muốn suy nghĩ như thế này, bạn có muốn điều gì tồi tệ xảy ra không?"

Ezra nói rằng mỗi khi có ý nghĩ cưỡng bách, anh ấy sẽ không ngừng đấu tranh với những suy nghĩ của mình, và cuối cùng anh ấy sẽ gần như lạc lõng với thực tế và không có trong lòng.

Ezra đã tìm cách điều trị kể từ khi biết tình trạng này. Anh ấy nói rằng trải nghiệm này đã ảnh hưởng đến việc sáng tác bài hát của anh ấy.

Azra hy vọng rằng anh ấy có thể giúp một số người bằng cách tiết lộ kinh nghiệm của mình.

Bài Viết Mới

  • Tiếp tục 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay
    Tin Tức Việt Nam Tối 3/9, một bệnh viện tư ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh viện này vừa gửi báo cáo nhanh tới Sở Y tế,  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam về 3 bệnh nhân ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay. © Được VTC cung cấp Một trong số 3 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) Các bệnh nhân Readmore
  • Coronavirus Indonesia: số ca nhiễm trùng có thể lên tới 1 triệu người mặc dù số lượng chính thức thấp hơn, chuyên gia cảnh báo
    Tin Tức singapore © EPA-EFE Một quan chức chính phủ Indonesia đeo tấm che mặt trong chiến dịch sử dụng mặt nạ bảo vệ ở Banda Aceh. Ảnh: EPA Indonesia sẵn sàng đạt 1 triệu ca nhiễm Covid-19 , một nhà dịch tễ học đã cảnh báo, mặc dù việc kiểm đếm chính thức chỉ phản ánh một phần nhỏ trong tổng số đó. Trong khi đó, hơn 180 nhân viên y tế, bao gồm hơn 100 bác sĩ, đã chết chiến đấu với đại Readmore
  • Hoàn tất kiểm đếm, niêm phong 883 hũ tro cốt tại Chùa Kỳ Quang 2
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Người dân tụ tập trước lối đi xuống hầm để tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: Anh Tú Chiều tối 3.9, công tác kiểm đếm các hũ tro cốt, niêm phong hiện trường dưới sự chứng kiến chính quyền địa phương, người dân và đại diện phía Chùa Kỳ Quang 2 đã hoàn tất.Theo đó chiều 3.9, đoàn công tác của UBND phường 17 do Phó Chủ tịch UBND Trịnh Ngân Hà đứng đầu đã có buổiReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: "Rối loạn ám ảnh cưỡng chế thuần túy" là gì? Ca sĩ người Anh George Azra kể kinh nghiệm cá nhân của mình