Tin Tức singapore

một tay cầm điện thoại: Chương trình theo dõi số liên lạc mới của Singapore TraceTogether. Ảnh: AFP Chương trình theo dõi địa chỉ liên hệ mới của Singapore TraceTogether. Ảnh: AFP

Singapore hôm thứ Tư đã công bố thêm chi tiết về cách họ sẽ hạn chế sự lây lan của coronavirus tại các sự kiện lớn hơn khi nó tiếp tục mở cửa lại nền kinh tế.

Một lớp theo dõi liên hệ bổ sung sẽ được giới thiệu để các triển lãm và hội nghị lên đến 250 người tham gia có thể diễn ra từ tháng 10.

Hiện tại, theo một chương trình có tên SafeEntry, mọi người phải đăng ký trực tuyến với tên và chi tiết liên hệ của họ trước khi vào bất kỳ tòa nhà nào, chẳng hạn như văn phòng, cửa hàng hoặc nhà hàng.

Tuy nhiên, Bộ cho biết những người tham dự các sự kiện trong ngành Gặp gỡ, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (Chuột) giờ đây cũng sẽ phải sử dụng một chương trình khác, được gọi là TraceTogether, sử dụng ứng dụng di động hoặc mã thông báo để theo dõi người dùng tương tác với (được định nghĩa là đến trong vòng hai mét trong thời gian ít nhất 30 phút).

Mặc dù TraceTogether đang được công dân sử dụng hàng ngày trên cơ sở tự nguyện, nhưng giờ đây nó sẽ là bắt buộc đối với các sự kiện Mice sẽ tiếp tục vào tháng tới. Trước đây, quy định này chỉ bắt buộc đối với người lao động nước ngoài đã trở lại làm việc.

một người phụ nữ đi bộ trên đường phố: Người đi bộ trong trung tâm mua sắm và thương mại Đường Orchard của Singapore. . Ảnh: Bloomberg © Được South China Morning Post cung cấp Người đi bộ trong trung tâm thương mại và mua sắm của Đường Orchard của Singapore. Ảnh: Bloomberg

Tiến sĩ Vivian Balakrishnan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Phụ trách Sáng kiến ​​Quốc gia Thông minh, cho biết ý tưởng là thử nghiệm việc phân loại hai công nghệ này tại các sự kiện lớn nơi mọi người có thể tương tác mà không cần đề phòng, chẳng hạn như không đeo khẩu trang khi ăn.

"Chúng tôi muốn bắt đầu kiểm tra mức độ hiệu quả của chương trình kết hợp dữ liệu từ TraceTogether và SafeEntry này trước khi chúng tôi đưa ra quyết định về cách chúng tôi tiến bộ trong tương lai", ông nói.

Các nhà chức trách hy vọng dữ liệu bổ sung có thể giúp ngăn chặn các cụm Covid-19 lớn hình thành khi khả năng sự kiện tăng lên.

Tổng cục Du lịch Singapore trong tuần này cho biết việc tổ chức lại sự kiện Mice có thể giúp duy trì vị trí của Singapore như một trung tâm du lịch, đồng thời đảm bảo việc làm và sinh kế.

Nền kinh tế của tiểu bang thành phố dự kiến ​​sẽ giảm tới 7% trong năm nay, nền kinh tế kém nhất kể từ khi độc lập, với tourist hàng không bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo một cuộc khảo sát do ủy ban du lịch thực hiện vào năm ngoái, ngành công nghiệp Chuột đã hỗ trợ 34.000 việc làm, thêm 3,8 tỷ đô la Singapore (2,8 tỷ đô la Mỹ) hoặc gần 1% tổng sản phẩm quốc nội của Singapore.

Nỗ lực của Singapore nhằm nối lại nhiều hoạt động kinh tế hơn sẽ được theo dõi chặt chẽ khi các khu vực khác trên thế giới đấu tranh để khởi động lại nền kinh tế của họ. Thái đảo du lịch Phuket đang có kế hoạch mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài dài hạn, trong khi Malaysia đang thêm nhiều quốc tịch hơn vào danh sách những người bị cấm nhập cảnh vào quốc gia này. Công dân của các quốc gia có hơn 150.000 trường hợp nhiễm coronavirus, từ hôm thứ Hai, đã không thể nhập cảnh vào Malaysia ngay cả khi họ đã có vé dài hạn.

New Zealand , trước đây không có vi-rút, sau đó đã thấy một số khu vực trở lại trạng thái khóa. Úc cũng đã áp đặt hạn chế ở Melbourne và Victoria. Ngay cả Trung Quốc , mới tháng trước đã tổ chức bữa tiệc lớn ở Vũ Hán , nơi từng là tâm điểm của đợt bùng phát, đã hủy bỏ triển lãm hàng không lớn nhất ở thành phố Chu Hải, miền nam nước này.

Singapore chỉ có hơn 57.000 trường hợp, hầu hết trong số họ là những người lao động nhập cư lương thấp sống trong các ký túc xá chật chội. Kể từ khi ngừng hoạt động một phần trong hai tháng từ tháng 4 đến tháng 6, nó đã bắt đầu tiếp tục hoạt động theo từng cấp độ.

một người đàn ông đang ngồi trước máy tính: Hầu hết các trường hợp ở Singapore là lao động nhập cư lương thấp sống trong ký túc xá chật chội. Ảnh: EPA © Được South China Morning Post cung cấp Hầu hết các trường hợp ở Singapore thuộc nhóm lao động nhập cư lương thấp sống trong các ký túc xá chật chội. Ảnh: EPA

Các cửa hàng, rạp chiếu phim và nhà hàng đã mở cửa trở lại, nhưng phải thực thi các biện pháp ngăn cách và giới hạn bàn ăn cho năm người. Không giống như một số quốc gia, Singapore chưa trải qua làn sóng thứ hai. Bộ Y tế thành phố cho biết số ca lây nhiễm hàng ngày là dưới 100 trong những tuần gần đây, với các trường hợp cộng đồng - được xác định là những người không phải là công nhân nhập cư lương thấp sống trong các ký túc xá - trung bình là hai ca một ngày.

Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn cảnh giác với các trường hợp nhập khẩu. Bộ Y tế cho biết họ đã thấy một số lượng đáng kể các trường hợp nhập khẩu có lịch sử du lịch gần đây đến Ấn Độ . Ấn Độ đã vượt qua Brazil để trở thành quốc gia bị nhiễm nhiều thứ hai, và hiện có khoảng 4,3 triệu ca nhiễm. Hoa Kỳ có nhiều ca nhiễm nhất, với 6,35 triệu.

Từ ngày 17 tháng 9, những du khách đã đến Ấn Độ trong vòng hai tuần qua, không bao gồm công dân Singapore và thường trú nhân, sẽ phải xét nghiệm âm tính trước khi họ có thể nhập cảnh.

"Khi tình hình toàn cầu phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh các biện pháp biên giới của mình để quản lý rủi ro nhập khẩu và bất kỳ sự lây truyền nào tới cộng đồng", Bộ Y tế cho biết.

Trong khi đó, các nhà chức trách cảnh báo người dân nên cảnh giác về sự xa rời xã hội. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lawrence Wong, đồng chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm đối phó với virus, cho biết các cơ quan thực thi sẽ tăng cường kiểm tra tại chỗ, lưu ý rằng thực khách và nhà hàng đã bị phát hiện vi phạm các quy tắc, trà trộn trong nhóm hơn 5 người và uống rượu sau khi 10:30 tối khi việc bán rượu bị cấm.

"Một khi họ thấy hành vi vi phạm, có thể là của một cá nhân hoặc bởi một nhà điều hành thực phẩm và đồ uống, họ sẽ hành động ngay cả khi đó là người vi phạm lần đầu. Và các hành động thực thi có thể là phạt tiền hoặc nó thậm chí có thể ở dạng đóng cửa tiền đề ", Wong cảnh báo.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên South China Morning Post (www.scmp.com), tờ báo hàng đầu đưa tin về Trung Quốc và Châu Á.

Bản quyền (c) 2020. South China Morning Post Publishers Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.

Bài Viết Mới

  • Bắc Giang xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus Nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ Đảng cơ sở. (Ảnh minh họa. Nguồn: Bacgiang.gov.vn) Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Giang, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức, đảng viên. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang Readmore
  • Cơ quan khuyết tật đứng sau mô hình hội chứng Down của Gucci Gucci
    Tin Tức Hồng Kông © David PD Hyde 戈德斯坦 (Ellie Goldstein) Loạt báo cáo "Ông chủ" (The Boss) của BBC kể câu chuyện của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu hàng tuần. Tuần này, chúng tôi đã phỏng vấn những người sáng lập của Zebedee Management, Laura Johnson và Zoe Pro. Zoe Procter. Đây là công ty môi giới chuyên về diễn xuất cho các người mẫu, diễn viên bị khuyết tật về thể chất hoặc khảReadmore
  • Hai người cùng rơi từ tầng cao chung cư, chết không toàn thây
    Tin Tức Việt Nam TTO - Sau tiếng động lớn, người dân phát hiện thi thể hai người tử vong ở sảnh chung cư. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, hai người tử vong do rơi từ tầng cao chung cư. © CHÍ TUỆ Lực lượng công an bảo vệ hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân - Ảnh: CTV Theo một số người dân sống tại chung cư ở số 29 Liễu Giai (P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội))cho biết, Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Singapore mở rộng việc sử dụng TraceTogether vì nó mở ra cho các sự kiện lên đến 250 người