Dây chuyền hàn khung xe ôtô tại Công ty ôtô Toyota Việt Nam, vốn đầu tư của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN) © Danh Lam/TTXVN Dây chuyền hàn khung xe ôtô tại Công ty ôtô Toyota Việt Nam, vốn đầu tư của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Gần 9 tháng đối đầu với dịch COVID-19, trong khi trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, thì tại Việt Nam với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, ý thức trách nhiệm của cộng đồng, dịch đang được kiểm soát tốt.

Trên tinh thần biến "nguy" thành "cơ", dưới sự điều hành linh hoạt trước mỗi tình huống của Chính phủ, cả nước đang bền bỉ vừa chống dịch vừa khôi phục nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định không được chủ quan trước dịch bệnh nhưng cũng không thể đóng cửa nền kinh tế. Chính phủ cần tập trung chỉ đạo tái cơ cấu nền kinh tế với giải pháp mạnh mẽ trong từng ngành, từng lĩnh vực, bảo đảm sự tăng trưởng cần thiết để giải quyết việc làm, bảo đảm đời sống nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) © Thống Nhất/TTXVN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

"Đến nay, cơ bản dịch COVID-19 đã được kiểm soát, cho phép chúng ta khởi động lại các hoạt động kinh tế-xã hội, trừ một vài khu vực nhỏ lẻ. Kết quả này tạo cơ sở cho phục hồi kinh tế những tháng cuối năm 2020 và lấy lại đà tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2021," Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quyết tâm.

Phát huy nội lực, tận dụng cơ hội

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trước diễn biến dịch bệnh chưa có điểm dừng, Việt Nam phải chú trọng đẩy mạnh hơn xây dựng một nền kinh tế tự chủ, giảm phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu và chuỗi cung ứng ngoài nước. Muốn vậy, phải đề cao nội lực, chú ý thị trường nội địa với 100 triệu dân.

Không phải lúc này, mà trong nhiều cuộc họp trước đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc nhiều lần tới chú trọng thị trường trong nước. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng khẳng định: "Thúc đẩy tiêu dùng của Chính phủ và nhân dân với thị trường 100 triệu dân sẽ là đòn bẩy cho sản xuất và tiêu dùng trong nước."

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại, dịch vụ và xuất nhập khẩu.

Do đó nhằm khôi phục và thúc đẩy phát triển khu vực này, Bộ Công Thương đã xây dựng Kế hoạch hành động của ngành. Trong đó, tập trung thực hiện các chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, Bộ Công Thương còn thường xuyên tổ chức, phối hợp với các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam triển khai các chương trình tiêu thụ hàng hoá tại thị trường nội địa thông qua các kênh thương mại điện tử; phát động phong trào tiêu dùng hàng hoá, nông sản Việt qua thương mại điện tử trên "Gian hàng Việt" tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt phát triển.

Nhờ đó, lũy kế 8 tháng qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ cả nước đạt trên 3.225 nghìn tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ 0,02% so với cùng kỳ năm trước; trong đó doanh thu bán lẻ ước đạt trên 2.553 nghìn tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Trần Duy Đông, Vụ Thị trường trong nước cho biết, Vụ đang xây dựng kế hoạch theo 2 phương thức gồm kích thích tiêu dùng và tăng chi tiêu Chính phủ nhưng hình thức đề nghị hỗ trợ sẽ khác đi để gửi Bộ Công Thương tổng hợp trình Chính phủ.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, để khai thác thị trường trong nước, cần tiếp tục triển khai các chương trình khuyến khích tiêu dùng hàng nội địa - người Việt Nam tiêu dùng hàng Việt Nam, bao gồm cả các mặt hàng nguyên vật liệu đầu vào của sản xuất.

Chính phủ triển khai các chính sách tài khóa mạnh hơn như miễn, giảm thuế VAT cho các sản phẩm, dịch vụ cụ thể giúp doanh nghiệp giảm giá thành sản phẩm.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng gợi ý việc tháo gỡ nút thắt của lĩnh vực bất động sản, khuyến khích, thúc đẩy lĩnh vực nhà ở xã hội.

Trước sự đứt gẫy chuỗi cung ứng toàn cầu do thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch, ngay từ thời điểm cao trào, Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo ngành nông nghiệp tổ chức sản xuất thích ứng với tình hình mới, đảm bảo an ninh lương thực.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động có giải pháp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; theo dõi tình hình thời tiết, hạn hán, xâm nhập mặn, dịch bệnh để chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương có phương án sản xuất phù hợp, đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cho 100 triệu dân.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng phối hợp với Bộ Công Thương thực hiện các phương án tận dụng cơ hội về giá và nhu cầu tăng lương thực trên thế giới để xuất khẩu ở mức hợp lý.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mặc dù Việt Nam gặp khó khăn kép cả về dịch bệnh COVID-19 và thiên tai nhưng với cố gắng của toàn ngành đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật, tái cơ cấu sản xuất, ngăn ngừa kiểm soát dịch bệnh, đến thời điểm hiện tại, mục tiêu sản xuất 43,5 triệu tấn lương thực có thể đạt được.

Kết quả này đảm bảo an ninh lương thực trong nước và mục tiêu xuất khẩu cả năm. Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản có thể đạt mục tiêu 41 tỷ USD đã đề ra.

Năm nay, xuất khẩu gạo được đánh giá là thành công lớn khi có thời điểm giá xuất khẩu gạo 5% tấm của Việt Nam vượt Thái Lan do nhu cầu thế giới tăng cao và chất lượng gạo của Việt Nam đang tốt lên.

Một điểm sáng trong việc thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh đó là lĩnh vực xuất khẩu. Tính đến hết tháng 8/2020, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt trên 174 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái; xuất siêu gần 12 tỷ USD.

Khu vực kinh tế trong nước tiếp tục tăng trưởng với kim ngạch xuất khẩu đạt 60,8 tỷ USD, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đạt được con số này, Bộ Công Thương đã bám sát tình hình, tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ các biện pháp để vừa bảo đảm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, vừa xử lý tình trạng ách tắc ở cửa khẩu khi dịch mới xuất hiện.

Tùy từng thị trường, Bộ Công Thương đã có những biện pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn; chuyển đổi mô hình tổ chức giao thương từ trực tiếp thành trực tuyến, tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản Việt Nam có thế mạnh.

Bộ cũng tích cực tìm kiếm những mặt hàng mới mà thị trường có thế mạnh như khẩu trang kháng khuẩn, đồ bảo hộ, buồng khử khuẩn toàn thân…

Bộ Công Thương hướng dẫn các địa phương, hiệp hội ngành hàng, tổ chức xúc tiến thương mại áp dụng các hình thức nền tảng số, môi trường thương mại điện tử.

Về phía doanh nghiệp tiếp tục chủ động tìm hiểu thông tin, trang bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng tận dụng cơ hội, lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do mới để nắm bắt cơ hội chuyển hướng, tạo chuỗi giá trị mới, củng cố và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Giao thông vận tải cũng là ngành chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID trên tất cả các lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường sắt và đường bộ.

Chủ động khắc phục khó khăn, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ này đã xây dựng chi tiết phương án giảm phí, lệ phí, cắt giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và giao trách nhiệm cho Thanh tra Bộ thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/2017 của Thủ tướng Chính phủ không thanh tra ngoài kế hoạch, trừ trường hợp đặc biệt được giao.

Ngoài ra, còn phải kể đến sự nỗ lực nội tại của từng doanh nghiệp trong ngành nhằm duy trì hoạt động cũng như tham gia các nhiệm vụ an sinh xã hội.

Hiện nay, dịch bệnh đang được kiểm soát, ngành giao thông vận tải đặc biệt là hàng không đang có kế hoạch mở lại một số đường bay quốc tế sẽ là cơ hội không chỉ ngành giao thông vận tải khôi phục hoạt động mà còn đóng góp cho ổn định nền kinh tế.

Giải pháp dài hạn

Có thể khẳng định Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong phòng chống dịch, giữ ổn định nền kinh tế với mức tăng trưởng dương trong nửa đầu năm được cộng đồng thế giới đánh giá cao.

Tuy nhiên, trước diễn biến dịch COVID-19 chưa có điểm dừng và sẽ còn ảnh hưởng nặng nề, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ngay từ lúc này cần có giải pháp đối sách rõ ràng, hiệu quả, khả thi để giảm thiểu thiệt hại, phục hồi phát triển kinh tế.

Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cụ thể tới các bộ, ngành địa phương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 tại Chỉ thị 31/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.

Theo đó, một trong những vấn đề đáng chú ý đó là thúc đẩy phát triển kinh tế số, các mô hình kinh tế mới ứng dụng công nghệ số; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, tăng cường sức chống chịu của nền kinh tế, khơi dậy nội lực trong nước.

Thực tế, ngay tại hội nghị thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp tổ chức hồi tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cam kết Chính phủ sẽ tìm cách thúc đẩy doanh nghiệp tăng năng suất bởi chỉ có tăng năng suất mới là nguồn gốc bền vững của lợi nhuận.

Hiện thực hóa chỉ đạo này, mới đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, mục tiêu chung của Chương trình là hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên cơ sở áp dụng các giải pháp về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng.

Từ đó, góp phần nâng tỷ trọng đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Theo Chương trình này, giai đoạn 2021-2030, số doanh nghiệp được hỗ trợ các giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng hàng năm tăng từ 10-15%; trong đó số giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và số giấy chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 cấp cho doanh nghiệp tăng ít nhất 10% so với giai đoạn 2011-2020.

Giai đoạn này có ít nhất 100 doanh nghiệp được hướng dẫn áp dụng đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng, trở thành mô hình điểm để chia sẻ, nhân rộng trên toàn quốc.

Đối với mục tiêu chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, từ tháng 9 năm 2019, Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đây là nghị quyết toàn diện đầu tiên vạch ra các chính sách và mục tiêu cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với mục tiêu cả hệ thống chính trị, toàn xã hội chủ động cùng tích cực tham gia và coi đó là giải pháp đột phá với bước đi và lộ trình phù hợp để Việt Nam bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, hướng đến mục tiêu vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, trong thời điểm dịch COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn cần tăng chi tiêu của Chính phủ trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ số do doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhằm vừa tạo thị trường cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vừa phòng, chống dịch.

Chỉ còn hơn 1 quý sẽ kết thúc năm 2020 với vô vàn khó khăn. Với các giải pháp linh hoạt, chủ động với từng tình huống, bối cảnh cả trong ngắn hạn và trung hạn, Việt Nam đang phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao nhất có thể trong năm nay, hướng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 đạt 7%.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, càng có đại dịch, càng phải khắc phục các khiếm khuyết của nền kinh tế. "Nếu làm được thì sẽ có sức bật mạnh sau khủng hoảng. Một chữ V trong phát triển đang chờ đợi chúng ta nếu biết tổ chức trong công việc."./.

PSG

 • Xem khoảnh khắc hỗn loạn cuối trận PSG và Neymar nhận thẻ đỏ ...
  Xem khoảnh khắc hỗn loạn cuối trận PSG và Neymar nhận thẻ đỏ ...
  TTO - Trận đấu giữa Paris Saint-Germain (PSG) với Marseille có tổng cộng 36 pha phạm lỗi, 16 thẻ vàng, 5 thẻ đỏ. Nổi bật là tình huống hỗn loạn phút 90+6, ...
 • Neymar lĩnh thẻ đỏ khi PSG thua Marseille
  Neymar lĩnh thẻ đỏ khi PSG thua Marseille
  Neymar là một trong năm cầu thủ hai bên nhận thẻ đỏ về cuối trận đấu tại Paris, nơi PSG thua Marseille 0-1 hôm 13/9. Florian Thauvin ghi bàn duy nhất của trận ...
  Source by: VnExpress

Bảo Anh

 • Bảo Anh ôm đầu đau khổ khi song ca cùng "em gái" tông điếc của ...
  Bảo Anh ôm đầu đau khổ khi song ca cùng "em gái" tông điếc của ...
  Tập 12 chương trình "Giọng ải giọng ai" lên sóng tối 13/9 có sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ là Bảo Anh, Minh Triệu, Diệp Lâm Anh và Trung Quân Idol. Ngay từ ...
 • Bảo Anh
  Bảo Anh 'khó chịu' khi liên tục bị Trấn Thành, Trường Giang nhắc ...
  (CLO) Bảo Anh đang từ trạng thái vui vẻ hào hứng, cô tỏ ra khá "khó chịu", khi liên tục Trấn Thành và Trường Giang nhắc đến tình cũ Hồ Quang Hiếu.
  Source by: Báo Công Luận

Dominic Thiem

 • Dominic Thiem ngược dòng
  Dominic Thiem ngược dòng 'khó tin' để vô địch Giải Mỹ mở rộng
  TTO - Sáng 14-9, tay vợt người Áo Dominic Thiem đã lội ngược dòng khó tin để đánh bại đối thủ người Đức Alexander Zverev 3-2 (2-6, 4-6, 6-4, 6-3, 7-6) ở trận ...
 • Dominic Thiem lội ngược dòng
  Dominic Thiem lội ngược dòng 'khó tin' để đăng quang Mỹ mở rộng ...
  Hạt giống số 2 Dominic Thiem (Áo) đã có cuộc lội ngược dòng khó tin để đánh bại Alexander Zverev (Áo, 5) với tỷ số 3-2 (2/6, 4/6, 6/4, 6/3, 7/6) trong trận chung ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Obaidul Quader

 • Bộ trưởng Bangladesh là người mê chụp ảnh nhất quả đất: Đăng ...
  Bộ trưởng Bangladesh là người mê chụp ảnh nhất quả đất: Đăng ...
  Nếu như sở hữu một chiếc smartphone, xin đừng nói rằng bạn chưa bao giờ giơ máy lên và selfie một tấm ảnh nhé. Nhưng dù là con trai hay con gái, điệu chảy ...
  Source by: Kênh 14
 • Bộ trưởng Bangladesh - Thần tượng mới của giới trẻ khi chăm post ...
  Bộ trưởng Bangladesh - Thần tượng mới của giới trẻ khi chăm post ...
  Bộ trưởng Bangladesh hiện là ngôi sao trên mạng xã hội Facebook với hàng chục bức ảnh được đăng tải mỗi ngày, thu về lượt like, share khủng. Ông Obaidul ...
  Source by: aFamily

Terry Fox

 • Google Doodle tôn vinh vận động viên Terry Fox - nhà hoạt động ...
  Google Doodle tôn vinh vận động viên Terry Fox - nhà hoạt động ...
  Google Doodle ngày 13.9 tôn vinh Terry Fox - vận động viên, nhà hoạt động nhân đạo người Canada.
  Source by: Báo Lao Động
 • Terry Fox: Chàng trai ung thư khơi nguồn cảm hứng chạy bộ
  Terry Fox: Chàng trai ung thư khơi nguồn cảm hứng chạy bộ
  (VTC News) - Chỉ với một chân, Terry Fox chạy hơn 5.000 km để gây quỹ cho bệnh nhân ung thư và tạo cảm hứng cho những người đang chiến đấu chống lại ...
  Source by: VTC News

Chris Evans

 • "Captain" Chris Evans lỡ tay đăng ảnh bộ phận nhạy cảm lên ...
  "Captain" Chris Evans lỡ tay đăng ảnh bộ phận nhạy cảm lên ...
  Chris Evans - Captain America sau sự cố đăng ảnh bộ phận nhạy cảm lên Instagram đã trở thành tâm điểm toàn cầu. Tài tử Hulk và dàn sao Hollywood tranh ...
  Source by: Kênh 14
 • 'Đội trưởng Mỹ' Chris Evans vô tình để lộ ảnh nhạy cảm
  Chris Evans nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội sau khi anh vô tình lộ hình ảnh vùng kín trên Instagram.
  Source by: Báo Thanh Niên

Thể thao

 • KIA Seltos có thêm phiên bản thể thao GT-Line
  KIA Seltos có thêm phiên bản thể thao GT-Line
  KIA Seltos phiên bản GT-Line tại Malaysia có các trang bị nội ngoại thất thể thao và trẻ trung hơn các phiên bản khác, được phân phối chính hãng tại Malaysia.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Vỡ kén khí gây tràn khí màng phổi khi chơi thể thao
  Vỡ kén khí gây tràn khí màng phổi khi chơi thể thao
  VTV.vn - Bệnh nhân nam, 36 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội khi đang chơi thể thao bỗng có triệu chứng đau ngực, khó thở.

Barca

 • Vidal từ chối nhận lương ở Barca
  Vidal từ chối nhận lương ở Barca
  Báo chí Italy cho biết tiền vệ Arturo Vidal sắp hoàn tất những thủ tục cuối cùng để rời Barca, đội bóng đang cải tổ đội hình mạnh mẽ.
  Source by: Zing.vn
 • Messi im tiếng, Barca thắng trận đầu tiên dưới thời Koeman
  Messi im tiếng, Barca thắng trận đầu tiên dưới thời Koeman
  Barcelona dưới thời Koeman đã giành chiến thắng đầu tiên trong trận đấu mang tính chất 'chạy đà' trước CLB Gimnastic trước thềm mùa giải mới.
  Source by: Thể Thao 247

Đoàn Ngọc Hải

 • Phải chơi lớn, anh Đoàn Ngọc Hải ạ
  Phải chơi lớn, anh Đoàn Ngọc Hải ạ
  Nếu anh vẫn giữ mô hình một mình ôm vô lăng chở người nghèo thế này thì quá lãng phí anh Đoàn Ngọc Hải ạ, hãy bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu và chơi thật ...
  Source by: VTC News
 • Ông Đoàn Ngọc Hải kể về những lần bị người dân "chặn đường ...
  Ông Đoàn Ngọc Hải kể về những lần bị người dân "chặn đường ...
  Trong trang phục áo sơ mi trắng và đôi dép tổ ong quen thuộc, sáng nay (12/9), ông Đoàn Ngọc Hải ngồi chờ tại khuôn viên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để ...
  Source by: CafeBiz.vn

Juventus

 • Ronaldo nổ súng, cùng Juventus thắng 5 sao thời Pirlo
  Ronaldo nổ súng, cùng Juventus thắng 5 sao thời Pirlo
  Ronaldo mở tỷ số giúp Pirlo 'mở hàng' sự nghiệp cầm quân của mình ở Juventus bằng chiến thắng 5-0 trước Novara trong trận giao hữu trước mùa giải.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Ronaldo ghi bàn trong trận đầu Pirlo làm HLV Juventus
  Ronaldo ghi bàn trong trận đầu Pirlo làm HLV Juventus
  Cristiano Ronaldo mở tỷ số khi Juventus hạ Novara 5-0 trong trận giao hữu tại Turin ngày 13/9. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Leicester

 • Vardy cân bằng kỷ lục huyền thoại MU ngày Leicester đại thắng
  Vardy cân bằng kỷ lục huyền thoại MU ngày Leicester đại thắng
  Kết quả Ngoại hạng Anh: Leicester City đã có chiến thắng đậm đà trước West Brom, bản thân Vardy cũng có cho mình một cú đúp nhờ hai quả phạt đền.
  Source by: Thể Thao 247
 • 20 giờ đêm nay TRỰC TIẾP West Brom - Leicester: Kỷ lục chờ ...
  20 giờ đêm nay TRỰC TIẾP West Brom - Leicester: Kỷ lục chờ ...
  Tiền đạo Jamie Vardy sẽ san bằng kỷ lục của huyền thoại Van Nistelrooy nếu ghi bàn trong trận gặp đội chủ nhà West Bromwich tại Ngoại hạng Anh diễn ra lúc ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Văn 9

 • Nữ sinh đạt 9,25 môn Ngữ văn xét tuyển vào Trường ĐH Duy Tân
  Nữ sinh đạt 9,25 môn Ngữ văn xét tuyển vào Trường ĐH Duy Tân
  Những ngày qua, trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Bình An, xã Tam Hoà, tỉnh Quảng Nam luôn đầy ắp những lời khen ngợi và chúc mừng đến nữ sinh Bùi Thị Xuân ...

Lăng LD

 • Lăng LD bị cho rằng khinh thường đối thủ JBee7, HLV Wowy có ...
  Lăng LD bị cho rằng khinh thường đối thủ JBee7, HLV Wowy có ...
  Lăng LD bị cho rằng khinh thường đối thủ JBee7, lời chia sẻ của HLV Wowy cho thấy anh dành rất nhiều tình cảm cho học trò team mình khiến netizen tâm đắc.
  Source by: Kênh 14
 • Đối đầu kịch tính nhưng Lăng LD và JBee7 đều thẳng tiến vòng ...
  Đối đầu kịch tính nhưng Lăng LD và JBee7 đều thẳng tiến vòng ...
  Đội của Wowy gây xúc động khi "khai hỏa" vòng đối đầu Rap Việt với những "cái kết" đầy xúc cảm: Dế Choắt thẳng tiến vòng trong, Lăng LD bất ngờ xin vào ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Kiểm tra 1 tiết

 • Kết thúc câu nói huyền thoại
  Kết thúc câu nói huyền thoại 'cất sách đi, lấy giấy ra kiểm tra 1 tiết'?
  Thông tư 26 của Bộ GD-ĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS, THPT có điểm đặc biệt là giảm số đầu điểm kiểm tra ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Bỏ bài kiểm tra 1 tiết đối với học sinh THCS và THPT
  Bỏ bài kiểm tra 1 tiết đối với học sinh THCS và THPT
  (PLO)- Học sinh THCS và THPT sẽ không phải làm bài kiểm tra 1 tiết và được đánh giá bằng nhiều hình thức khác nhau như hỏi – đáp, thuyết trình, thực hành, ...

Southampton

 • Cựu sao MU lập công, Crystal Palace có 3 điểm trước Southampton
  Cựu sao MU lập công, Crystal Palace có 3 điểm trước Southampton
  Là đội thi đấu xuất sắc hơn, Crystal Palace xứng đáng giành trọn 3 điểm trong cuộc đón tiếp Southampton trên sân nhà ở vòng 1 Ngoại hạng Anh.
  Source by: Thể Thao 247
 • Trực tiếp bóng đá Crystal Palace - Southampton: Suýt có bàn thắng ...
  Trực tiếp bóng đá Crystal Palace - Southampton: Suýt có bàn thắng ...
  Trực tiếp bóng đá Crystal Palace - Southampton, vòng 1 Ngoại hạng Anh) Zaha bỏ lỡ một cơ hội mười mươi nhưng tỉ số vẫn là đủ để Palace thắng trận.
  Source by: Tin tức 24h

Nha

 • Vườn quốc gia nào phải vườn nhà!
  Vườn quốc gia nào phải vườn nhà!
  Dù có đầy đủ các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát nhưng Vườn Quốc gia Cát Bà (Hải Phòng) vẫn bị xâm chiếm, xây dựng các công trình trái phép để kinh ...
 • Căn nhà dưới lòng đất trị giá hơn 2 triệu USD
  Căn nhà dưới lòng đất trị giá hơn 2 triệu USD
  Căn nhà màu sắc sặc sỡ ở Buffalo, Texas, nằm dưới mặt đất rộng gần 300 m2, có ba phòng ngủ, hai phòng tắm và ba phòng phụ. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Video bong da

 • Video highlight trận Valencia - Levante: Rượt đuổi derby, kịch tính 6 ...
  Video highlight trận Valencia - Levante: Rượt đuổi derby, kịch tính 6 ...
  Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Valencia - Levante, vòng 1 La Liga) Trận derby thành Valencia chứng kiến 6 bàn thắng được ghi gồm cả ở phút đầu tiên lẫn ...
  Source by: Tin tức 24h

Truc tiep bong da

 • Trực tiếp Tottenham vs Everton, 22h30 ngày 13/9
  Trực tiếp Tottenham vs Everton, 22h30 ngày 13/9
  Trực tiếp Tottenham vs Everton vòng 1 Ngoại hạng Anh. Vietnamnet tường thuật trực tiếp trận bóng đá giữa Tottenham vs Everton vào lúc 22h30 ngày 13/9.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Trực tiếp bóng đá Tottenham - Everton: Nỗ lực không thành (Hết giờ)
  Trực tiếp bóng đá Tottenham - Everton: Nỗ lực không thành (Hết giờ)
  Trực tiếp bóng đá Tottenham - Everton, vòng 1 Ngoại hạng Anh) Những nỗ lực ở phút cuối của Tottenham đã không thành công và chấp nhận một trận thua ...
  Source by: Tin tức 24h

Xem bong da truc tuyen

 • Xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Everton ở đâu? Link trực tiếp ...
  Xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Everton ở đâu? Link trực tiếp ...
  Xem trực tiếp bóng đá, Tottenham vs Everton, K+PM, Link xem trực tiếp Ngoại hạng Anh, Trực tiếp Tottenham đấu với Everton, Xem bóng đá trực tuyến, Trực ...

Liverpool

 • Marcelo Bielsa đã "bắt bài" đương kim vô địch Liverpool?
  Marcelo Bielsa đã "bắt bài" đương kim vô địch Liverpool?
  Nếu may mắn hơn một chút, Leeds United của Marcelo Bielsa có thể mở màn Premier League bằng trận đấu có điểm trước Liverpool .
  Source by: Báo Lao Động
 • Liverpool thắng Leeds 4-3, Klopp đau đầu vì Van Dijk
  Liverpool thắng Leeds 4-3, Klopp đau đầu vì Van Dijk
  Liverpool chật vật thắng Leeds 4-3, lời cảnh báo cho Jurgen Klopp về vấn đề Van Dijk trên hành trình bảo vệ ngôi vương Premier League. Klopp: Liverpool mắc ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Soure by: VietnamPlus


Facebook Google twitter
Tags: Tái cơ cấu nền kinh tế hậu dịch COVID-19: Biến "nguy" thành "cơ"