Tin Tức singapore

Ô tô đậu trong bãi đậu xe: Xe cảnh sát chở một thiếu niên đã bị truy tố vì tình nghi vi phạm luật kiểm soát súng và kiếm, cùng các cáo buộc khác, được nhìn thấy rời khỏi Sở cảnh sát Chuo của Cảnh sát tỉnh Fukuoka ở tây nam Nhật Bản thành phố Fukuoka vào ngày 30 tháng 8 năm 2020. (Mainichi/Nanami Otsubo) © The Mainichi Một cảnh sát Xe chở một cậu thiếu niên đã bị truy tố vì tình nghi vi phạm luật kiểm soát súng và kiếm, cùng các tội danh khác, được nhìn thấy rời khỏi Sở cảnh sát Chuo của Cảnh sát tỉnh Fukuoka ở thành phố Fukuoka, tây nam Nhật Bản vào ngày 30 tháng 8 năm 2020 ( Mainichi/Nanami Otsubo)

Cảnh báo: Câu chuyện chứa các mô tả bằng hình ảnh có thể làm phiền một số người dùng. Cần thận trọng.

FUKUOKA - Một thiếu niên bị bắt sau vụ đâm chết người của một phụ nữ mua sắm 21 tuổi tại một trung tâm mua sắm ở phía tây nam Nhật Bản vào ngày 28 tháng 8 được cho là đã biến mất mà không có sự cho phép của cơ sở phục hồi chức năng một ngày trước khi vụ việc xảy ra.

Vụ tấn công xảy ra đúng lúc cơ sở phục hồi chức năng - nơi đóng vai trò là cầu nối giữa các trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên và xã hội - được thành lập để hỗ trợ cậu bé. Các sự kiện ngày 28 tháng 8 đã gây sốc cho các chuyên gia làm việc để cải tạo trẻ vị thành niên phạm pháp. Tuy nhiên, một cá nhân thân cận với cơ sở phục hồi chức năng được cho là nơi cậu bé bỏ đi vào ngày 27 tháng 8 nói với Mainichi Shimbun, "Chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ câu trả lời nào liên quan đến trường hợp này".

Cậu bé, 15 tuổi, không có địa chỉ cố định, được cho là đã nói với các nhà điều tra rằng "Tôi đã đâm một phụ nữ". Anh ta bị bắt tại tầng một của "Mark Is Fukuoka Momochi", một cơ sở thương mại lớn ở phường Chuo của Fukuoka, vào khoảng 7:30 tối. Vào ngày 28 tháng 8. Cậu bé bị tình nghi vi phạm luật kiểm soát súng và kiếm vì mang theo một con dao có lưỡi dài 18,5 cm. Cùng thời điểm đó, một phụ nữ làm việc bán thời gian ở thành phố Fukuoka được tìm thấy gục xuống và chảy máu trong phòng tắm dành cho phụ nữ gần đó. Cô được xác nhận đã chết ngay sau đó. Cảnh sát tỉnh Fukuoka đang tiến hành điều tra cẩn thận về khả năng cậu bé có liên quan đến vụ giết người.

Theo các nguồn tin thân cận với các nhà điều tra, thiếu niên này đã được tạm thời xuất viện khỏi một trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên ở miền tây Nhật Bản vào ngày 26 tháng 8 và được chuyển đến một cơ sở phục hồi chức năng trong tỉnh. Tuy nhiên, ngày hôm sau anh ta mất tích.

Các cơ sở phục hồi chức năng tiếp nhận những người phải vật lộn để tự nuôi mình, chẳng hạn như những người không có thân nhân, sau khi họ ra tù hoặc bị giam giữ ở tuổi vị thành niên. Các cơ quan tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ quốc gia chứng nhận để điều hành các cơ sở sử dụng tiền hoa hồng và tiền quyên góp của chính phủ. Có 103 cơ sở phục hồi chức năng trên khắp Nhật Bản với tổng sức chứa 2.385 người - trong số này, chỉ có 372 cơ sở dành cho người chưa thành niên.

Cơ sở vật chất cung cấp các nhu cầu cần thiết như không gian sống và thực phẩm, cũng như hỗ trợ những người được họ chăm sóc tìm nhà và việc làm mới. Vì mục tiêu của họ là giúp phục hồi mọi người bằng cách làm cho họ quen với xã hội trở lại, người dùng về cơ bản được tự do ra ngoài. Nhưng cậu bé hiện đang bị bắt giữ đã biến mất chỉ một ngày sau khi chuyển đến cơ sở, trước khi bất kỳ ai có thể chăm sóc cậu.

Yuko Notohara, 71 tuổi, thuyết trình với tư cách là phụ huynh của một cựu thành niên phạm pháp và là người đứng đầu nhóm "Hahakogusa no kai" có trụ sở tại Fukuoka, nhóm hỗ trợ cha mẹ của những đứa trẻ như vậy. Cô ấy nói với Mainichi Shimbun, "Điều đó khiến trái tim tôi đau nhói. Chúng ta không nên đổ lỗi cho cơ sở vì vụ việc xảy ra vì nó nhằm mục đích giúp cậu bé hòa nhập lại với xã hội".

Yoshihiro Noguchi, chủ tịch 77 tuổi của công ty dầu khí Noguchi Sekiyu có trụ sở tại Kitakyushu, đã thuê những cựu phạm nhân và những người khác trong nỗ lực hỗ trợ họ phục hồi chức năng. Ông cũng nói rằng ông rất đau lòng khi nghĩ đến người phụ nữ 21 tuổi bị giết quá trẻ, nhưng nói thêm rằng ông cũng lo ngại rằng "xã hội đang trôi theo hướng đưa ra luật nghiêm khắc hơn để những người trong các cơ sở phục hồi được giữ trong thời gian dài."

Noguchi giải thích, "Tất cả những người trẻ này đều được nuôi dưỡng trong những môi trường khác nhau và mỗi người trong số họ phải đối mặt với những vấn đề khác nhau. Điều cần thiết là một hệ thống đưa ra lời khuyên về nơi họ nên sống sau khi được thả tạm thời và cân nhắc hoàn cảnh cá nhân của họ. . "

Vụ việc của cậu bé sẽ được đưa ra tòa án gia đình và cậu bé dự kiến ​​sẽ được đưa ra phán quyết lần thứ hai. Theo sách trắng của chính phủ về tội phạm, khoảng 20% ​​số người được tạm tha khỏi các trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên bị quản chế hoặc bị trừng phạt hình sự vì phạm tội mới hoặc phạm pháp mỗi năm.

Năm 2018, 2.146 người đã được tạm thời thả khỏi các trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên trên khắp Nhật Bản. Những người này sau đó được chuyển đến các địa điểm khác nhau bao gồm các cơ sở phục hồi chức năng và nhà của cha mẹ họ. Nhưng vụ việc ở Fukuoka đã một lần nữa chứng minh những khó khăn trong việc giúp mọi người hòa nhập lại với xã hội.

"Tôi chỉ ghét tội, nhưng sự việc này khiến tôi cảm thấy thất vọng và bực bội", Noguchi nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Ichimiya, Akira Iida và Akiho Narimatsu, Ban Tin tức Kyushu)

Bài Viết Mới

  • Mẹ ruột chăn dắt 5 con đi ăn xin, để em trai làm chuyện loạn luân với 2 con gái
    Tin Tức Việt Nam Ngày 5/9, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giạm 4 tháng đối với Đào Văn Bé (24 tuổi, cậu của các nạn nhân) để điều tra hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Ngược đãi hoặc hành hạ cháu". Đồng thời, cơ quan công an cũng khởi tố bị Readmore
  • Tro cốt bị chất có ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web'
    Tin Tức Việt NamVụ việc hàng trăm hũ tro cốt bị chất có, di ảnh rơi vương vãi dưới nền nhà ở chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM gây xúc dư luận suốt mấy ngày qua.Do ngôi chùa này nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, nên ngày 4/9, PV VTC News đã liên hệ UBND quận để hỏi thông tin hướng xử lý vụ việc từ phía Quận.Tuy nhiên, trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Bùi Nguyễn Huy Hoàng, Chánh Văn phòng - Readmore
  • Tiếp tục đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ngày 4/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Thiếu niên bị bắt ở trung tâm mua sắm Fukuoka đâm người bỏ trốn khỏi cơ sở phục hồi chức năng một ngày trước khi bị tấn công