Tin Tức Việt Nam

Vụ việc hàng trăm hũ tro cốt bị chất có, di ảnh rơi vương vãi dưới nền nhà ở chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM gây xúc dư luận suốt mấy ngày qua.

Do ngôi chùa này nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, nên ngày 4/9, PV VTC News đã liên hệ UBND quận để hỏi thông tin hướng xử lý vụ việc từ phía Quận.

Tuy nhiên, trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Bùi Nguyễn Huy Hoàng, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn của UBND quận Gò Vấp cho biết, "quận sẽ có thông tin chính xác những gì phối hợp cùng nhà chùa gửi trên trang thông tin của quận, có gì anh lên đấy truy cập, mình sẽ gửi cho đường link".

Lúc 17h29 ngày 4/9, website của quận Gò Vấp hoàn toàn không có thông tin gì liên tới vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2. © Được VTC cung cấp Lúc 17h29 ngày 4/9, website của quận Gò Vấp hoàn toàn không có thông tin gì liên tới vụ việc ở chùa Kỳ Quang 2.

Tuy nhiên, khi PV truy cập vào trang web của UBND quận Gò Vấp ở địa chỉ: https://govap.hochiminhcity.gov.vn/thì không có bất cứ thông tin nào liên quan đến sự việc xảy ra tại chùa Kỳ Quang 2.

Phóng viên VTC News tiếp tục liên hệ nhiều lần với bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp để hỏi về sự việc đang làm "nóng" dư luận thuộc địa bàn do bà Vân phụ trách, tuy nhiên bà Vân vẫn không phản hồi. 

Nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được chất đống trong xó tại chùa Kỳ Quang 2. © Được VTC cung cấp Nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được chất đống trong xó tại chùa Kỳ Quang 2.

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 1/9 (nhằm ngày 14/7 Âm lịch), mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được để bừa bộn giữa nền nhà, chất đống trong xó tại chùa Kỳ Quang 2  khiến nhiều người bức xúc

Trả lời PV VTC News, chị Huỳnh Mỹ Tiên (ngụ TP.HCM) - người đăng tải bài viết cho biết, hình ảnh được chị chụp vào sáng cùng ngày tại chùa Kỳ Quang 2.

Vị trí hầm chứa tro cốt và di ảnh đã được nhà chùa phong toả, cấm mọi người vào từ sáng 3/9. © Được VTC cung cấp Vị trí hầm chứa tro cốt và di ảnh đã được nhà chùa phong toả, cấm mọi người vào từ sáng 3/9.

Nhân ngày Vu lan báo hiếu, chị Tiên cùng người thân đến chùa Kỳ Quang 2 để thắp hương tưởng nhớ người thân đã khuất. Tại chùa, gia đình chị gửi 4 tro cốt của ông, bà, cậu và chị gái của chị

Tuy nhiên, khi đến chùa, cảnh tượng tro cốt của người thân bị dịch chuyển, vứt lộn xộn khiến chị cùng hàng trăm người rất bức xúc.

Theo chị Tiên, sau khi phát hiện sự việc, chị cùng nhiều người đi tìm thầy trụ trì để nói chuyện, tuy nhiên vị này không ra mặt. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, đến khi lực lượng chức năng có mặt thì vị trụ trì này mới xuất hiện.

Người dân phản ứng, bức xúc với cách giải thích của chùa Kỳ Quang 2. © Được VTC cung cấp Người dân phản ứng, bức xúc với cách giải thích của chùa Kỳ Quang 2.

Qua nội dung video chị Tiên đăng tải, vị trụ trì cho biết, hầm cốt của nhà chùa không nhận để cốt, đồng thời vị này cũng không nhận tiền để cốt của bất cứ ai. Tuy nhiên, sau khi nhiều người phản ứng, vị này hứa sẽ tìm ra đúng cốt và đúng di ảnh cho mọi người.

Về lý do "tro cốt một đằng, di ảnh một nẻo", vị trụ trì cho biết, do quá trình vệ sinh các hũ tro cốt, vì tưới nước mạnh quá nên hình rơi ra.

Người dân bức xúc cùng ký đơn kiện Thượng tọa Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2. © Được VTC cung cấp Người dân bức xúc cùng ký đơn kiện Thượng tọa Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2.

Qúa bức xúc trước sự việc, ngày 3/9, hàng trăm người dân có gửi tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 bức xúc kéo nhau tới chùa. Những người này cùng ký đơn kiện sư trụ trì chùa về hành vi "Xâm phạm mồ mả, thi thể, hài cốt".

Trong những người ký đơn kiện sư trụ trì, có người cho biết đã phải bỏ ra 13 cây vàng để mua 2 dằm gửi tro cốt người thân tại chùa.

]]>

Bài Viết Mới

  • Tiếp tục đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ngày 4/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Readmore
  • Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN phát Các công dân Việt Nam được đưa về nước. (Ảnh: TTXVN phát) Ngày 4/9/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn.Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dướiReadmore
  • 'Thổi giá', nhìn từ vụ AVG đến mua sắm thiết bị y tế
    Tin Tức Việt Nam TP - Trong thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG, các công ty định giá đã dùng chiêu trò "thổi giá" thương hiệu AVG lên nhiều lần nhằm chiếm đoạt tiền nhà nước. Lỗ hổng này chưa kịp bịt, lại xảy ra các phi vụ tương tự trong mua sắm trang thiết bị y tế tại CDC Hà Nội và Bệnh viện (BV) Bạch Mai. © Tiền Phong Tiền Phong Bệnh viện Bạch Mai, nơi xảy ra vụ án "lừa đảo chiếm đoạtReadmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Tro cốt bị chất có ở chùa Kỳ Quang 2: Quận Gò Vấp nói 'xem trên web'