Tin Tức Philippines

Cô bé đứng trong tuyết: Hoa Mộc Lan hiện đã được công chiếu trên Disney +, nhưng những người phản đối đã kêu gọi tẩy chay bộ phim sau khi Lưu Diệc Phi công khai ủng hộ cảnh sát Hồng Kông. © Jasin Boland/Disney Hoa Mộc Lan hiện đã được phát hành trên Disney +, nhưng những người phản đối đã kêu gọi tẩy chay bộ phim sau khi Lưu Diệc Phi công khai ủng hộ cảnh sát Hồng Kông . Mulan hiện đã được phát hành trên Disney + , nhưng những người phản đối đã kêu gọi tẩy chay bộ phim. Cuộc tẩy chay bắt nguồn từ sự ủng hộ công khai của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi đối với cảnh sát Hồng Kông. Lần đầu tiên Lưu đã tiết lộ sự ủng hộ của mình đối với cảnh sát trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ và chống cảnh sát tàn bạo ở Hồng Kông vào năm 2019.

Mulan đã có mặt trên Disney + để gây sốt vào cuối tuần này. Tuy nhiên, bất chấp sự phấn khích xung quanh bộ phim live-action rất được mong đợi, một số người đang kêu gọi tẩy chay Hoa Mộc Lan của Disney.

Theo The Guardian , kêu gọi tẩy chay Mulan bắt đầu khi ngôi sao của phim, Lưu Diệc Phi, đăng trên tiếng Trung. trang mạng xã hội Weibo vào tháng 8 năm 2019. Ngôi sao Disney viết, "Tôi cũng ủng hộ cảnh sát Hồng Kông. Bạn có thể đánh bại tôi ngay bây giờ." Theo The Guardian , Liu nói thêm, "Thật là xấu hổ cho Hồng Kông." Trong khi đó, The Hollywood Reporter lưu ý rằng Liu có hơn 65 triệu người theo dõi trên trang web và đã thêm hashtag #IAlsoSupportTheHongKongPolice và biểu tượng cảm xúc trái tim vào bài đăng của cô ấy.

Sự ủng hộ của Lưu đối với cảnh sát Hồng Kông diễn ra vào thời điểm tổ chức này đang bị cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở nước này. Như được báo cáo bởi BBC , phản đối bắt đầu vì một dự luật dẫn độ cho phép "các nghi phạm tội phạm bị dẫn độ đến Trung Quốc đại lục trong một số trường hợp nhất định." Những người phản đối lo ngại rằng dự luật có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các nhóm cụ thể, bao gồm các nhà báo và nhà hoạt động, và nhìn thấy các cá nhân bị đối xử tồi tệ hơn. Sau khi hành động, dự luật đã bị đình chỉ, nhưng các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục, và sự xen kẽ giữa cảnh sát và người biểu tình ngày càng bạo lực hơn. Do đó, sự ủng hộ công khai của Liu đối với cảnh sát Hong Kong bị nhiều người coi là gây tranh cãi.

Khi phát hành Mulan trên Disney +, nhà hoạt động Joshua Wong đã tweet: "Bộ phim này được công chiếu hôm nay. Nhưng vì Disney phải phục Bắc Kinh và vì Lưu Diệc Phi công khai và tự hào tán thành sự tàn bạo của cảnh sát ở Hồng Kông , Tôi kêu gọi tất cả những ai tin tưởng vào nhân quyền hãy đến #BoycottMulan. "

Liu dường như đã từ chối những nhận xét ban đầu của mình và trong một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter vào tháng 2 năm 2020 nói," Tôi nghĩ rõ ràng đó là một tình huống rất phức tạp và tôi ' Tôi không phải là một chuyên gia ... Tôi chỉ thực sự hy vọng điều này sẽ sớm được giải quyết. " Dù không rút lại lời bình luận nhưng nữ diễn viên cho biết: "Tôi nghĩ đó chỉ là một tình huống rất nhạy cảm".

Bài Viết Mới

  • Công an lấy lời khai vụ con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu mẹ già
    Tin Tức Việt Nam Chiều 7/9, Đại tá Phạm Thanh Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết đã chỉ đạo điều tra vụ việc cụ bà ở huyện Cần Đước bị con gái đánh đập, xúc rác đổ lên đầu. © Được VTC cung cấp Người phụ nữ dùng tay và chổi đánh liên tục vào mặt bà cụ. (Ảnh cắt từ clip) Theo Đại tá Tâm, kết quả điều tra ban đầu xác định, người phụ nữ đánh đập bà Trần Thị Đ.- con gái Readmore
  • Khảo sát: Đa số người Mỹ tin ông Trump thắng ông Biden trong các cuộc tranh luận sắp tới
    Một cuộc khảo sát mới nhất của USA Today/Suffolk cho thấy, đa số người Mỹ tin rằng ông Trump sẽ là người sẽ chiến thắng trong các cuộc tranh luận với ông Joe Biden sắp tới. Kết quả khảo sát được công bố vào Chủ nhật (6/9) cho thấy hơn 47% số cử tri cho rằng tổng thống Trump sẽ thắng trong các cuộc tranh luận, so với 41% người được hỏi cho rằng ông Biden sẽ thắng. 47% cử tri độc Readmore
  • Tận dụng tốt thời cơ từ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
    Tin Tức Việt Nam © Huy Hùng/TTXVN Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia (Vngeonet) hồi tháng 12/2019. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN) Trong bài viết "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới" (ngày 31/8/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Readmore

Source by: MSN


Facebook Google twitter
Tags: Vì sao mọi người tẩy chay 'Hoa Mộc Lan' sau những bình luận trên mạng xã hội của Lưu Diệc Phi