TPO - Nước lũ lên nhanh trong đêm, nhiều người không kịp di dời tài sản, chỉ trong phút chốc, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh rơi vào cảnh "trắng tay". Cuộc sống nơi 'tâm lũ' Hà Tĩnh © Tiền Phong Cuộc sống nơi 'tâm lũ' Hà Tĩnh Nằm gọn dưới chân hồ Kẻ Gỗ, xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Mỹ, Cẩm Quan, Cẩm Vịnh huyện Cẩm Xuyên là © Tiền Phong Nằm gọn dưới chân hồ Kẻ Gỗ, xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Mỹ, Cẩm Quan, Cẩm Vịnh huyện Cẩm Xuyên là "trung tâm" của lũ Hà Tĩnh.

Mặc dù trời đã tạnh mưa, hồ Kẻ Gỗ giảm dung lượng xả lũ nhưng nhiều vùng đàn ngập sâu. Để vào được những khu vực này chỉ có con đường duy nhất là đường thủy. © Tiền Phong Mặc dù trời đã tạnh mưa, hồ Kẻ Gỗ giảm dung lượng xả lũ nhưng nhiều vùng đàn ngập sâu. Để vào được những khu vực này chỉ có con đường duy nhất là đường thủy.

Tại đường chạy lũ nối từ hồ Kẻ Gỗ dọc xuống các xã Cẩm Mỹ, Cẩm Thành, Cẩm Duệ là nơi cứu giúp những hộ dân di dời tài sản lên phía trên. Nhiều người dân tập trung tại đây để tiếp nhận từ đoàn cứu trợ. Trong ảnh cậu bé nhỏ tuổi vui mừng vì vừa được đoàn cứu trợ mang xôi vào. © Tiền Phong Tại đường chạy lũ nối từ hồ Kẻ Gỗ dọc xuống các xã Cẩm Mỹ, Cẩm Thành, Cẩm Duệ là nơi cứu giúp những hộ dân di dời tài sản lên phía trên. Nhiều người dân tập trung tại đây để tiếp nhận từ đoàn cứu trợ. Trong ảnh cậu bé nhỏ tuổi vui mừng vì vừa được đoàn cứu trợ mang xôi vào. "Mấy ngày này em chỉ ăn mì, lương khô, ba ngày chưa được ăn cơm. Điện thì không có", cậu bé nói.

Theo chính quyền địa phương xã Cẩm Duệ, trong những ngày qua, nước lũ dâng cao, khu vực này lại nước chảy mạnh, nguy hiểm nên chưa có đoàn cứu trợ nào vào tiếp tế tại đây. © Tiền Phong Theo chính quyền địa phương xã Cẩm Duệ, trong những ngày qua, nước lũ dâng cao, khu vực này lại nước chảy mạnh, nguy hiểm nên chưa có đoàn cứu trợ nào vào tiếp tế tại đây.

Lũ bắt đầu rút, người dân lội ra vườn hái rau để vào chuẩn bị bữa cơm tối. © Tiền Phong Lũ bắt đầu rút, người dân lội ra vườn hái rau để vào chuẩn bị bữa cơm tối.

Tại thôn 4, xã Cẩm Duệ, nước ngập lên cao. Mọi hoạt động nơi đây đều di chuyển bằng thuyền. © Tiền Phong Tại thôn 4, xã Cẩm Duệ, nước ngập lên cao. Mọi hoạt động nơi đây đều di chuyển bằng thuyền.

Lũ rút, ông Nguyễn Văn Tự (thôn 4, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) bắt đầu thu dọn, chùi rửa lại nhà cửa. © Tiền Phong Lũ rút, ông Nguyễn Văn Tự (thôn 4, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) bắt đầu thu dọn, chùi rửa lại nhà cửa.

Những căn nhà nước lũ ngập lên cao, mọi người trong nhà đều bỏ lại tài sản để di tán đến những vị trí cao hơn. Mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn ngập sâu. Theo chính quyền địa phương xã Cẩm Duệ, trong những ngày qua, nước lũ dâng cao, khu vực này lại nước chảy mạnh, nguy hiểm nên chưa có đoàn cứu trợ nào vào tiếp tế tại đây. © Tiền Phong Những căn nhà nước lũ ngập lên cao, mọi người trong nhà đều bỏ lại tài sản để di tán đến những vị trí cao hơn. Mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn ngập sâu. Theo chính quyền địa phương xã Cẩm Duệ, trong những ngày qua, nước lũ dâng cao, khu vực này lại nước chảy mạnh, nguy hiểm nên chưa có đoàn cứu trợ nào vào tiếp tế tại đây.

Mất điện 3 ngày qua, người dân xã Cẩm Duệ phải tự kê thùng phuy để làm bếp nấu ăn trong mùa mưa bão. © Tiền Phong Mất điện 3 ngày qua, người dân xã Cẩm Duệ phải tự kê thùng phuy để làm bếp nấu ăn trong mùa mưa bão.

© Tiền Phong "Mất hết rồi, còn gì đâu. Gà, lợn đều lũ cuốn hết, nhà ngập chẳng còn gì nữa. 3 ngày không có miếng cơm nào vào bụng, mọi người trong nhà đều ăn mì tôm sống qua ngày", bà Trần Thị Mận (62 tuổi), trú thôn 4, xã Cẩm Duệ bật khóc nói về trận lũ.

Ánh mắt thất thần, mệt mỏi hiện hữu sau nhiều đêm thức trắng. Trong đêm 18/10, dân làng hô hoán nhau di dời tài sản. Tôi thì một mình, già rồi không làm được gì. Chỉ trong mấy tiếng mà nước ngập hết. Giờ chẳng còn gì nữa rồi, đau lòng lắm © Tiền Phong Ánh mắt thất thần, mệt mỏi hiện hữu sau nhiều đêm thức trắng. Trong đêm 18/10, dân làng hô hoán nhau di dời tài sản. Tôi thì một mình, già rồi không làm được gì. Chỉ trong mấy tiếng mà nước ngập hết. Giờ chẳng còn gì nữa rồi, đau lòng lắm", ông Bùi Quang Thiều (88 tuổi, trú thôn 4, xã Cẩm Duệ) nghẹn ngào.

Nước ngập sâu, hôm nay đoàn cứu trợ mới có thể tiếp cận được tại thôn 4, xã Cẩm Duệ. Nơi được xem là một trong những vị trí nằm trong © Tiền Phong Nước ngập sâu, hôm nay đoàn cứu trợ mới có thể tiếp cận được tại thôn 4, xã Cẩm Duệ. Nơi được xem là một trong những vị trí nằm trong "tâm lũ".

Những đứa trẻ được cha mẹ kết bè chuối để có chỗ trú trong đợt lũ này. © Tiền Phong Những đứa trẻ được cha mẹ kết bè chuối để có chỗ trú trong đợt lũ này.

Nước bắt đầu rút dần, người dân vùng lũ chạy ra đường đê ăn tạm gói xôi từ các đoàn cứu trợ tiếp tế. Vừa đói, vừa lạnh, có lẽ đây là bữa ăn ngon nhất mà họ từng ăn. © Tiền Phong Nước bắt đầu rút dần, người dân vùng lũ chạy ra đường đê ăn tạm gói xôi từ các đoàn cứu trợ tiếp tế. Vừa đói, vừa lạnh, có lẽ đây là bữa ăn ngon nhất mà họ từng ăn.

Ca sĩ Thủy Tiên

 • ĐBQH nói về việc Thủy Tiên làm từ thiện: Quy định đã lỗi thời, cần ...
  ĐBQH nói về việc Thủy Tiên làm từ thiện: Quy định đã lỗi thời, cần ...
  ĐB Lê Thanh Vân cho rằng, việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện nên được khuyến khích, những tấm gương đó có tính chất lan tỏa trong xã hội rất cao.
  Source by: Kênh 14
 • Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định
  Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định
  (PL)- Chỉ trong một tuần kêu gọi sự đóng góp tiền của để giúp đỡ người dân miền Trung, ca sĩ Thủy Tiên đã tiếp nhận được từ đông đảo người hảo tâm trên cả ...

C1

 • Ansu Fati & những sao trẻ đáng xem nhất Cúp C1 mùa này | Goal.com
  Ansu Fati & những sao trẻ đáng xem nhất Cúp C1 mùa này | Goal.com
  Champions League 2020/21 đang bước vào loạt trận đầu tiên của vòng bảng và bên cạnh những cuôc·so tài của hàng loạt đội bóng đẳng cấp, màn trình diễn ...
  Source by: Goal.com

Barca

 • Barca đại thắng, Messi và Fati lại khiến thế giới ngả mũ
  Barca đại thắng, Messi và Fati lại khiến thế giới ngả mũ
  Đại diện cho 2 thế hệ ngôi sao trong đội hình Barca ghi dấu ấn trong chiến thắng tưng bừng ngày ra quân Champions League 2020-21.
  Source by: Báo Lao Động
 • Barca giữ chân 4 trụ cột
  Barca giữ chân 4 trụ cột
  Sau trận ra quân thắng lợi ở Champions League, đội bóng xứ Catalonia thông báo gia hạn thành công với Pique, Lenglet, De Jong và Ter Stegen. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Chelsea

 • Chelsea đưa giám đốc kỹ thuật vào danh sách
  Chelsea đưa giám đốc kỹ thuật vào danh sách 'bắt gôn' ở Ngoại ...
  CLB Chelsea đã đăng ký giám đốc kỹ thuật của đội bóng là Petr Cech trong đội hình dự Ngoại hạng Anh như một biện pháp phòng ngừa trường hợp các hạn ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Petr Cech được đăng ký thi đấu cho Chelsea tại Ngoại hạng Anh
  Petr Cech được đăng ký thi đấu cho Chelsea tại Ngoại hạng Anh
  Chelsea mới đây đã công bố danh sách 25 cầu thủ của đội bóng tại Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay và Petr Cech đã bất ngờ có tên trong danh sách này.
  Source by: Thể Thao 247

Juventus

 • Juventus không Ronaldo thắng giòn, Pirlo khiến nhiều người… buồn
  Juventus không Ronaldo thắng giòn, Pirlo khiến nhiều người… buồn
  Pirlo cùng Juventus cho thấy sự linh hoạt trong lối chơi với chiến thắng 2-0 trên sân Dynamo Kiev, với cú đúp của Morata.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Barca và Juventus ra quân tại Champions League
  Barca và Juventus ra quân tại Champions League
  Gặp những đối thủ dưới cơ, Barca và Juventus được kỳ vọng cùng giành ba điểm ở lượt trận đầu bảng G Champions League tối 20/10. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ hôm nay

 • TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ CLB Quảng Nam – DNH Nam Định: 17h00 ...
  TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ CLB Quảng Nam – DNH Nam Định: 17h00 ...
  VTV.vn - CLB Quảng Nam buộc phải giành chiến thắng trước DNH Nam Định nếu không muốn ngày càng gần hơn với giải hạng Nhất ở năm sau.
 • TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ SHB Đà Nẵng - Sông Lam Nghệ An: 17h00 ...
  TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ SHB Đà Nẵng - Sông Lam Nghệ An: 17h00 ...
  VTV.vn - Dù không còn mang nhiều ý nghĩa chuyên môn song người hâm mộ vẫn hy vọng trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và SLNA vẫn sẽ diễn ra hấp dẫn.

Rosé BLACKPINK

 • Rosé (BLACKPINK) lộ diện là "thánh chơi dơ" mới của Running ...
  Rosé (BLACKPINK) lộ diện là "thánh chơi dơ" mới của Running ...
  Rosé vừa chính thức tái xuất cùng BLACKPINK trong chương trình Running Man. Có lẽ vì lâu lắm rồi mới xuất hiện trên show giải trí nhất nhì này nên 4 cô gái ...
  Source by: Kênh 14

Manchester United

 • Manchester United
  Manchester United 'nợ khủng' tăng 132,9% lên hơn 14.000 tỉ đồng
  TTO - Hôm 21-10, Manchester United (M.U) đã thông báo khoản nợ ròng của họ tăng 132,9% so với 12 tháng trước, lên con số không tưởng là 474 triệu bảng ...
 • MU mất trắng hơn 100 triệu bảng vì Covid-19
  MU mất trắng hơn 100 triệu bảng vì Covid-19
  Theo bản báo cáo tài chính mới được công bố, doanh thu của MU trong mùa giải 2019/2020 đã sụt giảm tới 118.1 triệu bảng vì Covid-19.
  Source by: Bóng đá 24h

Địch Lệ Nhiệt Ba

 • Địch Lệ Nhiệt Ba cười tít mắt với Dương Dương trên phim trường ...
  Địch Lệ Nhiệt Ba cười tít mắt với Dương Dương trên phim trường ...
  Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đang đóng chung bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.
  Source by: Kênh 14
 • Em là niềm kiêu hãnh của anh: Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương ...
  Em là niềm kiêu hãnh của anh: Địch Lệ Nhiệt Ba - Dương Dương ...
  Nhan sắc của Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba quả là không đùa được đâu.
  Source by: aFamily

iOS 14.1

 • Apple phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1
  Apple phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1
  Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1 cho các thiết bị tương thích ngay trước thềm loạt iPhone 12 và 12 Pro ra mắt vào ngày 23.10, vốn ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Apple phát hành iOS 14.1: Sửa hàng loạt lỗi mới
  Apple phát hành iOS 14.1: Sửa hàng loạt lỗi mới
  Phiên bản iOS 14.1 sẽ được cài đặt sẵn trên bộ đôi iPhone 12 và 12 Pro ngay sau khi bán ra vào thứ 6 tuần này.
  Source by: GenK

Dortmund

 • Dortmund thất bại dù Haaland ghi bàn
  Dortmund thất bại dù Haaland ghi bàn
  Thầy trò Lucien Favre thua 1-3 trên sân Lazio ở lượt trận đầu bảng F Champions League, tối 20/10. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Kết quả Lazio vs Dortmund cúp C1 Champions League 2020/21
  Kết quả Lazio vs Dortmund cúp C1 Champions League 2020/21
  Dortmund đã phải nhận thất bại muối mặt ở chuyến làm khách trước Lazio vs Dortmund trong ngày Jadon Sancho cực kì mờ nhạt và hàng phòng ngự quá dễ bị ...
  Source by: Bóng đá 24h

Real Madrid

 • Sao lớn báo tin không vui cho Real Madrid trước đại chiến C1
  Sao lớn báo tin không vui cho Real Madrid trước đại chiến C1
  Trước cuộc đối đầu của Real Madrid vs Shakhtar Donetsk - vòng bảng cúp C1 2020/2021, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã phải đón nhận tin không vui từ ...
  Source by: Thể Thao 247
 • Trực tiếp bóng đá Real Madrid - Shakhtar Donetsk: Courtois cản ...
  Trực tiếp bóng đá Real Madrid - Shakhtar Donetsk: Courtois cản ...
  Donetsk phản công rất tốt với pha đi bóng của Marlos. Anh có Tete để chuyền cho bên tay phải, nhưng quá chần chừ và bị cướp lấy bóng.
  Source by: Tin tức 24h

Nap

 • Cứu quý ông giãn hết cơ tim vì ngày nào cũng
  Cứu quý ông giãn hết cơ tim vì ngày nào cũng 'nạp' bia vào người
  Người đàn ông tên U.T.K (40 tuổi, quê Sóc Trăng) mỗi tuần đều uống trung bình 15 lon bia trong suốt 15 năm qua. Do dung nạp nạp lượng bia lớn và thường ...
  Source by: Tin tức 24h

Lê Minh Hưng

 • Ông Lê Minh Hưng được điều động làm Chánh văn phòng T.Ư Đảng
  Ông Lê Minh Hưng được điều động làm Chánh văn phòng T.Ư Đảng
  Ông Lê Minh Hưng, Ủy viên T.Ư Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giữ chức Chánh văn phòng T.Ư Đảng. Sáng 20.10, tại Hà Nội, Bộ Chính trị ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Nợ xấu đã được xử lý thế nào dưới thời Thống đốc Lê Minh Hưng?
  Nợ xấu đã được xử lý thế nào dưới thời Thống đốc Lê Minh Hưng?
  Chánh văn phòng T.Ư Đảng, Lê Minh Hưng với 1 nhiệm kỳ làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã đạt kết quả như thế nào về việc xử lý nợ xấu?
  Source by: Báo Thanh Niên

MU vs PSG

 • PSG vs MU: Những hình ảnh đẹp nhất cuộc đại chiến
  PSG vs MU: Những hình ảnh đẹp nhất cuộc đại chiến
  Đêm qua, Champions League đã diễn ra trận đại chiến PSG vs MU, với chiến thắng thuộc về đội khách. Hãy cùng xem lại những hình ảnh đặc sắc nhất trong ...
  Source by: Bóng đá 24h
 • MU đánh bại PSG ngay trên đất khách
  MU đánh bại PSG ngay trên đất khách
  Nhà đương kim Á quân PSG nhận thất bại bất ngờ trước MU ở trận ra quân Champions League, dù được chơi trên sân nhà. Đón tiếp MU trên sân nhà, PSG ...
  Source by: Thể Thao 247

Hoa hồng

 • Sân thượng hoa hồng rực rỡ khoe sắc những ngày chớm thu của bà ...
  Sân thượng hoa hồng rực rỡ khoe sắc những ngày chớm thu của bà ...
  Khoảng sân thượng được chị Thụy Sĩ quy hoạch để bố trí các khu vực chức năng, trong đó khoảng 15m² được chị dành để trồng hồng, niềm đam mê từ nhiều ...

Tin bao so 8

 • Tin bão mới nhất: Bão số 8 dự báo liên tục mạnh lên khi đi sâu Biển ...
  Tin bão mới nhất: Bão số 8 dự báo liên tục mạnh lên khi đi sâu Biển ...
  Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm.
  Source by: Báo Lao Động
 • Bão số 8. Tin bão. Tin bão số 8. Tin bão mới nhất. Bao so 8. Cơn ...
  Bão số 8. Tin bão. Tin bão số 8. Tin bão mới nhất. Bao so 8. Cơn ...
  Bão số 8, Tin bão, Tin bão số 8, Tin bão mới nhất, cơn bão số 8, Bão số 8 2020, Bao so 8, tin bao, tin bao so 8, tin bao moi nhat, bao so 8 2020, dự báo thời tiết.

Lich thi dau C1

 • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 20/10: Khai màn Cup C1
  Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 20/10: Khai màn Cup C1
  Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2010/2020 - Lịch thi đấu bóng đá ngày 20/10 được báo Vietnamnet cập nhật chính xác nhất.
  Source by: Vietnamnet.vn

Bạn Trai Là Hồ Ly

 • "Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly" đưa kho tàng thần thoại, tâm linh vào bối ...
  "Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly" đưa kho tàng thần thoại, tâm linh vào bối ...
  Không chỉ khai thác thành công đề tài dân gian cửu vĩ hồ, ekip "Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly" còn khéo léo đưa vào bộ phim hàng loạt sự kiện tâm linh, các bí ẩn mà ...
  Source by: Kênh 14
 • Yếu tố thần thoại trong
  Yếu tố thần thoại trong 'Bạn trai tôi là hồ ly'
  Không chỉ khai thác thành công đề tài dân gian cửu vĩ hồ, êkíp 'Bạn trai tôi là hồ ly' khéo léo đưa vào phim các sự kiện tâm linh. - Ngôi sao.
  Source by: Ngôi Sao

Cúp C1

 • Ket qua bong da. Bảng xếp hạng vòng bảng cúp C1. Kết quả PSG ...
  Ket qua bong da. Bảng xếp hạng vòng bảng cúp C1. Kết quả PSG ...
  Ket qua bong da. Bảng xếp hạng vòng bảng cúp C1. Kết quả PSG vs MU. Kết quả Chelsea vs Sevilla. Kết quả Barcelona vs Ferencvaros. Kết quả Dimano Kiev ...
 • Ansu Fati & những sao trẻ đáng xem nhất Cúp C1 mùa này | Goal.com
  Ansu Fati & những sao trẻ đáng xem nhất Cúp C1 mùa này | Goal.com
  Champions League 2020/21 đang bước vào loạt trận đầu tiên của vòng bảng và bên cạnh những cuôc·so tài của hàng loạt đội bóng đẳng cấp, màn trình diễn ...
  Source by: Goal.com

Soure by: Tiền Phong


Facebook Google twitter
Tags: Cuộc sống nơi 'tâm lũ' Hà Tĩnh