Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Lê Công Thành cho rằng hoạt động như mở đường, san ủi làm nhà, xây dựng thủy điện... có thể là nguyên nhân kích hoạt thiên tai.

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 30/10, ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường đã nêu quan điểm trên.

Theo ông, đợt thiên tai vừa rồi ở miền Trung khốc liệt hơn kỷ lục lịch sử năm 1999, với 4 đợt bão liên tiếp từ số 6 đến 9. Bão số 9 mạnh nhất 20 năm qua, kèm theo mưa lớn kéo dài khiến nhiều điểm có lượng mưa lớn hơn cả năm 1999. Với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ và các địa phương, thiệt hại chỉ bằng một phần nhỏ so với năm 1999. Trong đó có việc các tỉnh đã vận hành quy trình liên hồ chứa nên cắt được lũ, khiến diện ngập và độ ngập thấp hơn đáng kể.

"Các chuyên gia về địa chất đánh giá nguyên nhân chính gây ra sạt lở núi, đồi, đất ở miền Trung thời gian qua là bởi địa hình đồi núi cao, phân cắt mạnh. Địa chất có nhiều loại đất đá cổ bị đập vỡ nứt nẻ, tạo ra lớp vỏ phong hóa dày, nhiều lớp đất sét, là điều kiện bất lợi để khi mưa lâu ngày thì nước chứa trong lớp phong hóa này nhão, gây ra lực trượt kéo xuống dưới", ông Thành nói.

"Chúng ta nói nhiều đến chuyện mất rừng có phải nguyên nhân gây lũ lụt, sạt lở đất hay không? Điều này cần đánh giá từng trường hợp cụ thể", ông Thành phân tích.

Ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Viết Tuân © Được VnExpress cung cấp Ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Viết Tuân

Với sự cố sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế), ông Thành nói đây là công trình đang xây dựng, đang cắt xẻ vào sườn núi thì xảy ra sự cố.

Về đánh giá tác động môi trường của các thủy điện nhỏ, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay khi xây dựng dự án, các chuyên gia luôn tính toán tác động đến rừng, thảm phủ thực vật, đa dạng sinh học, dòng chảy tối thiểu mà thủy điện phải trả lại cho hạ du... "Luật Lâm nghiệp quy định rất chặt chẽ về việc chuyển đổi đất rừng cho tất cả các loại dự án, không riêng về thủy điện. Trong thời gian qua, hơn 470 quy hoạch thủy điện nhỏ đã bị loại bỏ; hơn 210 điểm tiềm năng có thể xây dựng thủy điện cũng được xem xét chặt chẽ, kỹ lưỡng để đảm bảo phát triển bền vững, nhất là miền núi, tránh được thiên tai như thời gian vừa qua", ông Thành khẳng định.

Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, cho hay đợt thiên tai xảy ra tại miền Trung vừa qua "rất bất thường và dị thường". Chưa bao giờ trong 20 ngày, miền Trung chịu tới 4 cơn bão, lũ chồng lũ, bão chồng bão.

"Chúng ta có biết chuyện này và đã cảnh báo rất sớm. Ngay đầu năm 2020, tại hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai, chúng tôi cùng với Bộ Tài nguyên Môi trường đã cảnh báo năm nay sẽ có khoảng 5-6 cơn bão ở miền Trung, trong đó có cơn bão rất lớn. Chúng tôi cũng đã cảnh báo trước 15 ngày về trận lụt lịch sử tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế", ông Hiệp nói.

Giải thích tại sao cảnh báo sớm nhưng vẫn có người dân không kịp chạy lũ, vẫn ở trên nóc nhà, ông Hiệp nói "có rất nhiều nguyên nhân". Theo ông, nhờ cảnh báo sớm, người dân cơ bản đã biết tin. Hơn 56,1 triệu lượt tin nhắn gửi đến người dân miền Trung, chưa nói tới hệ thống chính trị đã vào cuộc rất sớm. Tuy nhiên, có những nơi bị ngập lụt nặng, đến mức dân ở nhà hai tầng vẫn không có chỗ tránh.

"Để khách quan, chúng tôi sẽ cho kiểm tra có hay không việc nghẽn thông tin? Nếu có là ở khâu nào?", Thứ trưởng cho hay.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ảnh: Nguyễn Tuệ © Được VnExpress cung cấp Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ảnh: Nguyễn Tuệ

Về ứng phó, ông Hiệp nhấn mạnh các lực lượng đã rất chủ động; công an và quân đội đã có nhiều người hy sinh, bị thương, nhiều ngày không ngủ. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng, để ứng phó với thiên tai mang tính cực đoan như vừa qua, Việt Nam cần lực lượng mang tính chuyên nghiệp cao, trang thiết bị đồng bộ hơn. Đặc biệt, lực lượng này phải có trang thiết bị phù hợp với mọi địa hình và thời tiết. Như vậy mới bảo đảm cứu hộ nhanh, đồng thời bảo đảm an toàn cho lực lượng cứu hộ.

Bên cạnh đó, sức chịu đựng của cơ sở hạ tầng có hạn. Đê biển trong thiết kế chỉ chịu đựng được sóng gió cấp 10, đến 11 (tới cấp 12, giật cấp 15 thì cần kinh phí tăng gấp đôi), chỗ neo đậu tàu thuyền chỉ mới bảo đảm 46%; một số ngư dân chấp hành chưa tốt cảnh báo... 12h ngày 26/10, khi bão đổ bộ vào biển Đông, cơ quan chức năng vẫn liên lạc được với hai tàu đề nghị chạy ngược lại hướng đi của bão để thoát ra nhưng sau đó họ tắt máy, đến nay vẫn không liên lạc được.

"Hiện nay chúng ta thiệt hại về người chủ yếu do sạt lở đất. Việc sạt lở đất diễn ra rất phức tạp và không theo quy luật. Những chỗ sạt lở đất lớn vừa rồi, kể cả ở trạm kiểm lâm 67, đoàn kinh tế 337 hay mới nhất ở Nam Trà My, đây là những chỗ ổn định lâu dài, không có trong bản đồ cảnh báo", ông Hiệp nói và nhấn mạnh, cần ứng dụng khoa học công nghệ nhiều hơn trong cảnh báo.

Hiện hơn 10 tỉnh nguy cơ thiên tai cao đã có bản đồ về sạt lở, tuy nhiên, tỷ lệ đang là 1/50.000, trong khi để triển khai được trên thực tế thì cần tối thiểu là 1/10.000 hoăcj 1/5.000; để xây dựng các điểm cụ thể thì cần 1/500. Với bản đồ 1/50.000, ngay lập tức di chuyển nhiều xã thì không thể làm được.

"Về vấn đề con người có tác động vào thiên tai hay không? Tôi khẳng định là có. Mọi hoạt động của con người đều có tác động hoặc xấu, hoặc tốt đến mọi vấn đề, trong đó có thiên tai", ông Hiệp nói và cho biết, quan điểm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là phải "thuận thiên", thích nghi có kiểm soát, tức là phải có giải pháp công trình để "thuận thiên".

Ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Xây dựng cho biết, vừa qua miền Trung có ba hình thái thiên tai là gió bão; lũ lụt; lũ ống, lũ quyét sạt lở đất.

Gió bão thường từ biển vào với cự ly 30 km trong đất liền. Nếu nhà đảm bảo "ba cứng" là sàn cứng, tường cứng, mái cứng có thể chống chịu được.

Cách đây 7 năm, Chính phủ có quyết định số 48 về hỗ trợ người dân xây nhà vượt lũ ở miền Trung và đã xây được hơn 30.000 nhà có cốt sàn trên mức đỉnh lũ lịch sử. "Những nhà này đã phát huy tác dụng rất tốt, với khoảng 10-15 m2 trên đỉnh lũ lịch sử thì gia đình có thể rút lên đó, cầm cự được khoảng 10-15 ngày. Bộ Xây dựng và các đơn vị sẽ nghiên cứu để nhân rộng mô hình này", ông Hùng nói.

Tuy nhiên, với lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ông Hùng khẳng định không có giải pháp công trình nào có thể chịu được. Vì vậy, giải pháp để phòng chống là phải lựa chọn địa điểm tránh được các loại thiên tai này. Hiện đã có bản đồ về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, nhưng tỉ lệ cao và cần đưa về tỉ lệ 1/500.

Với công trình đã xây dựng rồi, nhà chức trách sẽ hướng dẫn lựa chọn địa điểm di dời và các chỉ dẫn về địa chất, lượng mưa có thể gây lũ quét, sạt lở... trong bán kính 500 m để người dân có biện pháp phòng tránh.

Halloween

 • Tặng gấp Tiên Nguyễn danh xưng "Nữ hoàng Halloween", năm nào ...
  Tặng gấp Tiên Nguyễn danh xưng "Nữ hoàng Halloween", năm nào ...
  Mỗi dịp Halloween tới, điều khiến dân tình "hóng" nhiều nhất vẫn là những hóa trang đầy sáng tạo và kỳ công của hội hot boy/ hot girl cũng như rich kid Việt.
  Source by: Kênh 14
 • Địa điểm đi chơi Halloween thú vị nhất tại Hà Nội
  Địa điểm đi chơi Halloween thú vị nhất tại Hà Nội
  Cùng hòa mình vào không khí ngày Halloween năm 2020 tấp nhập, đông vui nhưng đầy âm u,rùng rợn. Vietnamnet gợi ý những địa điểm vui đi chơi Hallowen ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Ngày Halloween

 • Top 5 địa điểm vui chơi ngày Halloween ở TP Hồ Chí Minh
  Top 5 địa điểm vui chơi ngày Halloween ở TP Hồ Chí Minh
  Ngày Halloween đang tới gần, rất nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết đi chơi ở đâu Sài Gòn. Cùng Vietnamnet gợi ý về các địa điểm vui chơi đêm Halloween tại ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Halloween. Ngày Halloween. Trang phục Halloween. Lễ hội ...
  Halloween. Ngày Halloween. Trang phục Halloween. Lễ hội ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh những bộ trang phục Halloween truyền thống như phù thủy, ma và công chúa, mỗi năm công chúng tại phương Tây cũng sáng ...

Ca sĩ Phương Thanh

 • Phương Thanh. Sao Việt từ thiện. Miền Trung lũ lụt. Thuỷ Tiên. miền ...
  Phương Thanh. Sao Việt từ thiện. Miền Trung lũ lụt. Thuỷ Tiên. miền ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Phương Thanh cho biết chị đi từ thiện ở Quảng Ngãi thì bị người dân vứt bỏ nhu yếu phẩm, chỉ chờ Thuỷ Tiên đến cho 10 triệu. Tuy nhiên ...
 • Người dân Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh xin lỗi vì thông ...
  Người dân Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh xin lỗi vì thông ...
  Việc ca sĩ Phương Thanh chia sẻ chuyện bà con ở một địa phương thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nơi cô đi từ thiện qua chỉ muốn nhận tiền, không muốn nhận hàng ...
  Source by: Yeah1 News

Lệ Quyên

 • Hậu ồn ào xác nhận ly hôn, Lệ Quyên lần đầu xuất hiện biểu diễn ...
  Hậu ồn ào xác nhận ly hôn, Lệ Quyên lần đầu xuất hiện biểu diễn ...
  Sự xuất hiện của Lệ Quyên ngay sau tâm điểm ly hôn lập tức thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ.
  Source by: Kênh 14
 • 12 năm bên nhau của Lệ Quyên - Đức Huy trước khi ly hôn
  12 năm bên nhau của Lệ Quyên - Đức Huy trước khi ly hôn
  Ca sĩ Lệ Quyên và chồng - doanh nhân Đức Huy - vướng nhiều tin đồn rạn nứt trước khi xác nhận ly dị sau 12 năm yêu nhau. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Hương Giang

 • Loạt ồn ào chấn động của Hương Giang khi đi show: Vô lễ với tiền ...
  Loạt ồn ào chấn động của Hương Giang khi đi show: Vô lễ với tiền ...
  Netizen đã đào lại những lùm xùm trong quá khứ của Hương Giang ở group anti.
  Source by: Kênh 14

iOS 14 beta

 • iOS 14 beta gặp lỗi, gửi thông báo cập nhật gây phiền phức cho ...
  iOS 14 beta gặp lỗi, gửi thông báo cập nhật gây phiền phức cho ...
  Người dùng iOS 14 và iPadOS 14 beta hiện đang gặp phải một lỗi về thông báo cập nhật. Mặc dù bản cập nhật này không hề tồn tại.
  Source by: CellphoneS
 • iOS 14 đang gặp lỗi lạ, làm phiền người dùng
  iOS 14 đang gặp lỗi lạ, làm phiền người dùng
  Nhiều người dùng cho biết máy của họ liên tục hiện thông báo cập nhật, dù bản cập nhật này không hề tồn tại.
  Source by: Zing.vn

HAGL

 • HAGL thua trận thứ năm liên tiếp
  HAGL thua trận thứ năm liên tiếp
  Đội bóng phố núi tiếp tục thể hiện phong độ kém cỏi ở giai đoạn II V-League, khi thua TP HCM 1-2 ở lượt năm tối 30/10. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Huấn luyện viên HAGL: "Tôi xin chịu trách nhiệm và nhận mọi lời chỉ ...
  Huấn luyện viên HAGL: "Tôi xin chịu trách nhiệm và nhận mọi lời chỉ ...
  Dù thất bại 1-2 trước TPHCM nhưng huấn luyện viên Nguyễn Văn Đàn cho rằng HAGL đã chơi một trận đấu cố gắng.
  Source by: Báo Lao Động

Hương giang idol

 • Hương Giang dính thị phi, Matt Liu "nằm không cũng trúng đạn": Bị ...
  Hương Giang dính thị phi, Matt Liu "nằm không cũng trúng đạn": Bị ...
  Matt Liu bị soi từ ảnh quá khứ đến cách ăn mặc và từng động thái khi Hương Giang bị các diễn đàn mạng réo tên.
  Source by: Kênh 14
 • Hương Giang:
  Hương Giang: 'Tôi không dạy dỗ đạo lý như anti-fan bịa đặt'
  Bị anti-fan thành lập nhóm kín trên mạng xã hội để đả kích mình 'rao giảng đạo lý', hoa hậu Hương Giang tuyên bố không khoan nhượng trước những lời bịa ...
  Source by: Ngôi Sao

CKTG 2020

 • CKTG 2020: Từng bị mỉa mai là "xạ thủ tệ nhất lịch sử LCK", giờ đây ...
  CKTG 2020: Từng bị mỉa mai là "xạ thủ tệ nhất lịch sử LCK", giờ đây ...
  Xạ thủ Ghost của DWG, đối thủ của SofM trong trận cuối cùng cũng có riêng cho mình một câu chuyện thú vị CKTG 2020: Từng bị mỉa mai là "xạ thủ tệ nhất lịch ...
  Source by: GameK
 • SwordArt – Huanfeng: Cặp đôi hoàn hảo của Suning tại CKTG 2020
  SwordArt – Huanfeng: Cặp đôi hoàn hảo của Suning tại CKTG 2020
  SwordArt – Huanfeng từng là những người bị chỉ trích nhiều nhất trong lối chơi của Suning, nhưng nếu không có những đóng góp của bộ đôi đường dưới này, ...
  Source by: Webthethao

Hoá trang Halloween

 • Tặng gấp Tiên Nguyễn danh xưng "Nữ hoàng Halloween", năm nào ...
  Tặng gấp Tiên Nguyễn danh xưng "Nữ hoàng Halloween", năm nào ...
  Mỗi dịp Halloween tới, điều khiến dân tình "hóng" nhiều nhất vẫn là những hóa trang đầy sáng tạo và kỳ công của hội hot boy/ hot girl cũng như rich kid Việt.
  Source by: Kênh 14
 • Sao Hollywood hóa trang nhân dịp Halloween
  Sao Hollywood hóa trang nhân dịp Halloween
  Nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng đã hóa trang thành nhân vật yêu thích nhằm hưởng ứng dịp Halloween năm nay.
  Source by: Zing.vn

Lễ Halloween

 • Halloween là gì. Halloween 2020. Ngày Halloween. Halloween. Lễ ...
  Halloween là gì. Halloween 2020. Ngày Halloween. Halloween. Lễ ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày lễ Halloween - Hóa lộ Quỷ, những trái bí ngô được khắc hình thù kỳ lạ, ma quái và trang trí khắp căn nhà như một biểu tượng ...
 • Halloween. Ngày Halloween. Trang phục Halloween. Lễ hội ...
  Halloween. Ngày Halloween. Trang phục Halloween. Lễ hội ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Bên cạnh những bộ trang phục Halloween truyền thống như phù thủy, ma và công chúa, mỗi năm công chúng tại phương Tây cũng sáng ...

Hoa hậu Tiểu Vy

 • Trường Giang khiến Hoa hậu Tiểu Vy phải "ăn cơm chan nước mắt ...
  Trường Giang khiến Hoa hậu Tiểu Vy phải "ăn cơm chan nước mắt ...
  Mặc dù Trường Giang chỉ nói những câu chuyện vu vơ về cuộc sống thôi nhưng lại khiến cho cô cháu Tiểu Vy bật khóc ngay trong bữa ăn.
  Source by: Kênh 14
 • Hoa hậu Tiểu Vy bật khóc vì tủi thân khi ăn cơm Trường Giang nấu
  Hoa hậu Tiểu Vy bật khóc vì tủi thân khi ăn cơm Trường Giang nấu
  "Ai cũng là con người hết. Dù có là hoa hậu, người mẫu, ca sĩ hay diễn viên thì vẫn là con người, biết buồn, biết vui, biết giận, biết hờn, biết đau khổ và cần ...
  Source by: Soha

Trực tiếp bóng đá

 • Trực tiếp Viettel vs Hà Nội. VTV6. VTV5. BĐTV. Truc tiep bong da ...
  Trực tiếp Viettel vs Hà Nội. VTV6. VTV5. BĐTV. Truc tiep bong da ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Tâm điểm lượt trận thứ 5 của giai đoạn 2 LS V-League 2020 là cuộc đối đầu giữa Viettel và Hà Nội FC trên SVĐ Hàng Đẫy. Đây được ...
 • TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ CLB Sài Gòn 2-1 Than Quảng Ninh (H2): Đội ...
  TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ CLB Sài Gòn 2-1 Than Quảng Ninh (H2): Đội ...
  VTV.vn - Thể Thao VTV cập nhật liên tục diễn biến, video bàn thắng trận đấu giữa CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh tại vòng 5 GĐ 2 LS V.League 1-2020.

MU

 • M.U: Đôi khi cần biết mình... giỏi hơn người
  M.U: Đôi khi cần biết mình... giỏi hơn người
  M.U "chỉ" dẫn trước 1 bàn. Đấy không bao giờ là tình thế an toàn. Vậy nên, HLV Ole Gunnar Solskjaer đưa Marcus Rashford, Scott McTominay và Bruno ...
  Source by: Bóng Đá +
 • MU. MU 5-0 Leipzig: Học Sir Alex, Solskjaer biến MU trở thành đội ...
  MU. MU 5-0 Leipzig: Học Sir Alex, Solskjaer biến MU trở thành đội ...
  (Thethaovanhoa.vn) – Chiến thắng của MU trước RB Leipzig cho thấy sức mạnh chiều sâu đội hình của "Quỷ đỏ". Đây sẽ là tiền đề quan trọng để đội bóng của ...

Bão số 10

 • Biển Đông có thể đón bão số 10 vào ngày 1/11
  Biển Đông có thể đón bão số 10 vào ngày 1/11
  Các dự báo cho thấy khoảng sáng 1/11 tới, cơn bão Goni có thể vào Biển Đông.
  Source by: Kênh 14
 • Siêu bão Goni dự báo sẽ vào Biển Đông ngày 2/11
  Siêu bão Goni dự báo sẽ vào Biển Đông ngày 2/11
  Cơn bão Goni hoạt động ở phía Đông Philippines, sức gió mạnh nhất 110 km/h, có khả năng vào Biển Đông, thành cơn bão số 10 trong năm nay.
  Source by: Báo TGVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

 • Thực chất chuyến thăm VN của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ...
  Thực chất chuyến thăm VN của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ...
  Một số nhà quan sát bình luận ý nghĩa và mục đích chính chuyến thăm Việt Nam của ngoại trưởng Mike Pompeo.
  Source by: BBC Tiếng Việt
 • Ngoại trưởng Mike Pompeo chuyển lời hỏi thăm của Tổng thống ...
  Ngoại trưởng Mike Pompeo chuyển lời hỏi thăm của Tổng thống ...
  Ngoại trưởng Mike Pompeo bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Donald Trump đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ...

EXO

 • Hậu scandal "ngủ lang" lừa dối bạn gái, Chanyeol (EXO) lại bị tố ...
  Hậu scandal "ngủ lang" lừa dối bạn gái, Chanyeol (EXO) lại bị tố ...
  Không ít người nghi ngờ về tài năng thật sự của Chanyeol sau khi xem video nam idol đánh trống.
  Source by: Kênh 14
 • Thành viên EXO bị tố cáo lừa tình
  Thành viên EXO bị tố cáo lừa tình
  Hàn QuốcChanyeol - thành viên nhóm EXO - bị một phụ nữ tố cáo có đời tư thác loạn. Sáng 29/10, một tài khoản có tên Chany - nhận là bạn gái cũ Chanyeol ...
  Source by: VnExpress

Sạt lở đất ở Quảng Nam

 • Ba vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Nam
  Ba vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Nam
  Liên tiếp 3 vụ sạt lở nghiêm trọng tại Quảng Nam, trong đó đến trưa 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 thi thể trong hai vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 53 ...
  Source by: VnEconomy
 • Phép màu trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng: Đã cứu sống được 33 ...
  Phép màu trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng: Đã cứu sống được 33 ...
  Một quả đồi lớn bị sạt lở đã vùi lấp một ngôi làng tại huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, khiến nhiều người mất tích. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan ...
  Source by: Kênh 14

Chelsea

 • Kết quả Champions League, Krasnodar 0-4 Chelsea: Thắng 4 sao ...
  Kết quả Champions League, Krasnodar 0-4 Chelsea: Thắng 4 sao ...
  Rạng sáng nay (29.10, giờ VN), dù thi đấu ở sân khách nhưng Chelsea với dàn sao đắt giá bvẫn dễ dàng đánh bại đối thủ Krasnodar của Nga 4-0 để chiếm ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Chelsea đại thắng ở Champions League
  Chelsea đại thắng ở Champions League
  Tân binh Hakim Ziyech tỏa sáng giúp Chelsea hạ chủ nhà Krasnodar 4-0, ở bảng E Champions League tối 28/10. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Manchester United

 • 3 đôi giày cùng sao Manchester United ghi 5 bàn thắng
  3 đôi giày cùng sao Manchester United ghi 5 bàn thắng
  Bộ ba ghi bàn cho MU tối qua gồm Greenwood, Rashford và Martial đều sử dụng giày đinh đến từ Nike trong đó đôi giày đặc biệt nhất thuộc về Rashford.
  Source by: Thể Thao 247

Soure by: VnExpress


Facebook Google twitter
Tags: 'Hoạt động dân sinh có thể là nguyên nhân kích hoạt thiên tai miền Trung'