Nhà ở của nhiều hộ dân bị ngập trong nước. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN) © Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN Nhà ở của nhiều hộ dân bị ngập trong nước. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Từ ngày 6/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to đến rất to, gây thiệt hại nhiều công trình công cộng và tài sản của người dân.

Mưa lũ đã làm 4 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích do bị chìm tàu.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, từ 1 giờ ngày 11/10 đến trưa 12/10, tổng lượng mưa tại các địa phương bình quân từ 147,8mm đến 356mm, cùng với lượng nước do các nhà máy thủy điện Sông Bung 4, A Vương và Dak Mi 4 đồng loạt xả lũ khiến mực nước ở các con sông liên tục dâng cao.

Cụ thể: Trên sông Vu Gia tại huyện Đại Lộc là 9,39m, trên báo động III 0,39m; trên sông Thu Bồn tại thành phố Hội An là 2,7m trên báo động III 0,70m; trên sông Tam Kỳ tại thành phố Tam Kỳ là 2,7m ở mức báo động III.

Nước trên các sông liên tục dâng cao khiến cho mực nước ở 10 hồ chứa thủy lợi là Đá Vách, Thạch Bàn, Khe Tân, Phú Lộc, Hương Mao, Nước Rôn, An Long, Hố Giang, Vĩnh Trinh và Cây Thông đã đầy; 1 hồ đạt trên 90% dung tích hữu ích, 4 hồ đạt trên 50% và 2 hồ dưới 50%.

Mực nước hiện tại của các hồ chứa thủy điện trong tỉnh cũng đã cận kề với mực nước dâng bình thường: Sông Tranh 2 là 169,13-175m, A Vương là 376,84-380m, Dak Mi 4 là 258-258m, Sông Bung 4 là 221,68-222,5m.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay mặc dù trời có hửng nắng nhưng nhiều điểm trên các tuyến đường ở thành phố Tam Kỳ vẫn còn ngập sâu trong nước, người dân đi lại rất khó khăn, hàng loạt ôtô, xe máy không nổ được máy sau khi đi qua các điểm đường bị ngập, phải nhờ xe cứu hộ, dắt bộ đi sửa chữa.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh có gần 100 nhà ở bị thiệt hại do mưa lũ, 7.339 nhà ở bị ngập; 30 điểm trường bị ngập lụt, sạt lở đất.

Về nông nghiệp có 1.243ha lúa, rau màu, cây trồng bị thiệt hại hoàn toàn; 20 cây xanh bị ngã đổ; 2.610 con gia cầm, 10 con gia súc bị chết; 85m kênh mương bị sạt lở, 1.650m3 đất bồi lấp, 1km bờ sông và 2,5km bờ biển bị sạt lở.

Về giao thông, trên tuyến quốc lộ có 68 điểm bị sạt lở với khối lượng khoảng 53.000m3 đất đá và trên tuyến đường giao thông địa phương có 5km đường bị sạt lở, hư hỏng, 21 điểm đường bị sạt lở với khối lượng khoảng 33.000m3 đất đá.

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người dân sống ở những vùng có nguy cao xảy ra tai nạn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tiến hành di dời 533 hộ dân với 1.677 người đến nơi ở tạm an toàn.

Các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh phối hợp với các cấp chính quyền địa phương huy động lực lượng tổ chức khắc phục và đặt biển cảnh báo, nghiêm cấm người dân qua tại những điểm sạt lở, ngập nước có nguy cơ cao gây tai nạn; tiến hành khơi thông cống rãnh thoát nước, bảo vệ kết cấu hạ tầng các tuyến đường, thu dọn rác và cây xanh bị gãy đổ, đảm bảo vệ sinh môi trường và giao thông cho người dân đi lại.

Các cấp chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng lương thực, thực phẩm, nước uống, tạo điều kiện cho những hộ bị ảnh hưởng dần ổn định lại cuộc sống sau thiên tai. Lực lượng chức năng cũng kêu gọi những tàu thuyền đang đánh bắt ngoài biển mau chóng tìm chỗ tránh trú, nghiêm cấm tàu thuyền không được ra biển đánh bắt.

Ngoài ra, Sở Công Thương và Sở Y tế huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hệ thống điện để phục vụ đời sống, sản xuất; hỗ trợ các địa phương thuốc và hóa chất để khám chữa bệnh và vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.../.

Sách giáo khoa lớp 1

 • Nhiều
  Nhiều 'sạn' trong sách giáo khoa lớp 1 của Cánh diều
  (PL)- Cử tri mang cả sách giáo khoa đến "méc" đại biểu Quốc hội về những lỗi trong sách khó thể chấp nhận được.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

 • TP.HCM thông qua nghị quyết về khu đô thị mới Thủ Thiêm
  TP.HCM thông qua nghị quyết về khu đô thị mới Thủ Thiêm
  (PL)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết về tổng thể, TP đã ngăn chặn tốt dịch COVID-19 và ứng phó kịp thời với làn sóng dịch lần thứ hai.
 • Lần đầu tiên sau 23 năm, TP.HCM có nghị quyết về đầu tư xây dựng ...
  Lần đầu tiên sau 23 năm, TP.HCM có nghị quyết về đầu tư xây dựng ...
  Thông tin này được Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nêu ra tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 51 ngày 11/10.
  Source by: CafeBiz.vn

Bão số 6

 • Tin bão mới nhất: Bão số 6 giật cấp 10, "đe doạ" Quảng Nam - Bình ...
  Tin bão mới nhất: Bão số 6 giật cấp 10, "đe doạ" Quảng Nam - Bình ...
  Do ảnh hưởng của bão số 6 , ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 7, giật cấp 9; ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
  Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
  (PLO)- Lúc 10 giờ ngày 11-10, bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Nguyễn Văn Nên

 • Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy ...
  Ông Nguyễn Văn Nên được giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy ...
  Chủ tịch Quốc hội đánh giá ông Nguyễn Văn Nên là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống gương mẫu, trong sáng, có kiến thức, kinh nghiệm phù ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Ông Nguyễn Văn Nên: Rất cảm động khi được phân công về TP.HCM
  Ông Nguyễn Văn Nên: Rất cảm động khi được phân công về TP.HCM
  (PLO)- Nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công công tác tại Đảng bộ TP.HCM, ông Nguyễn Văn Nên nói rằng rất cảm động và vinh hạnh.

Lê Quốc Phong

 • Giới thiệu ông Lê Quốc Phong để bầu làm Bí thư Đồng Tháp
  Giới thiệu ông Lê Quốc Phong để bầu làm Bí thư Đồng Tháp
  (PLO)- Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Lê Quốc Phong tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giới thiệu bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy ...
 • Giới thiệu ông Lê Quốc Phong để bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp
  Giới thiệu ông Lê Quốc Phong để bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp
  TTO - Bộ Chính trị vừa công bố quyết định chỉ định ông Lê Quốc Phong tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy ...

Cướp ngân hàng

 • 'Búp bê tóc vàng' từng cướp ngân hàng Mỹ
  Ngày 27/2/2007, hai cô gái có mái tóc vàng và đeo kính hàng hiệu tươi cười khi đưa một tờ giấy đe dọa cho giao dịch viên để cướp ngân hàng. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Cô gái cướp ngân hàng ở Sài Gòn
  Cô gái cướp ngân hàng ở Sài Gòn
  Người phụ nữ đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen, khẩu trang, vào chi nhánh ngân hàng ở quận Tân Phú doạ "nổ bom", tưới xăng, cướp 2,1 tỷ đồng rồi tẩu thoát ...
  Source by: VnExpress

Red Velvet

 • 30 girlgroup hot nhất: Nhóm nữ vượt mặt cả Red Velvet - TWICE ...
  30 girlgroup hot nhất: Nhóm nữ vượt mặt cả Red Velvet - TWICE ...
  Danh tính nhóm nữ đả bại Red Velvet và TWICE nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh đó, thứ hạng của BLACKPINK sau lùm xùm trang phục y tá cũng là ...
  Source by: Kênh 14
 • Sau lùm xùm, Blackpink vượt TWICE, Red Velvet, IZ*ONE vào top 1 ...
  Sau lùm xùm, Blackpink vượt TWICE, Red Velvet, IZ*ONE vào top 1 ...
  Blackpink, TWICE, Red Velvet, IZ*ONE, MAMAMOO, SNSD... đều nằm trong top 10 nhóm nhạc nữ Kpop hot nhất tháng 10.
  Source by: Báo Lao Động

Bentley

 • Bentley Bentayga V8 Centenary "ngầu hơn" sau khi được độ bởi ...
  Bentley Bentayga V8 Centenary "ngầu hơn" sau khi được độ bởi ...
  VOV.VN - So với nguyên bản, Bentley Bentayga V8 Centenary 2021 độ bởi Project Kahn có thiết kế để nổi bật hơn, chiếc SUV được trang bị gói kiểu dáng ...
 • Bentley Bentayga V8 cũ "qua tay" Project Kahn vẫn đẹp hút hồn
  Bentley Bentayga V8 cũ "qua tay" Project Kahn vẫn đẹp hút hồn
  Bentley Bentayga facelift 2020 ra mắt gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bởi nhiều người vẫn dành thiện cảm với Bentayga cũ, đó là lý do Project Kahn vẫn tạo ra ...

Nguyễn Xuân Phúc

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn ...
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn ...
  Ngày 11/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam; Đại hội thi đua yêu ...
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội ...
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội ...
  Ngày 11/10, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập; đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh; tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V ...
  Source by: Báo Dân Sinh

Dế Choắt

 • Bị nói lạc đề ở Rap Việt, Dế Choắt tự tạo luôn trend mới, HLV Wowy ...
  Bị nói lạc đề ở Rap Việt, Dế Choắt tự tạo luôn trend mới, HLV Wowy ...
  Cư dân mạng cũng đang tích cực bình luận theo style Dế Choắt.
  Source by: Kênh 14
 • Rap Việt gây tranh cãi khi loại 16 Typh, chọn Dế Choắt vào chung kết
  Rap Việt gây tranh cãi khi loại 16 Typh, chọn Dế Choắt vào chung kết
  Khán giả tiếc nuối khi 16 Typh bị loại và cho rằng Dế Choắt không xứng đáng là người chiến thắng bảng A vì nam rapper đã lạc đề.
  Source by: Zing.vn

Pháp đấu với Bồ Đào Nha

 • Video highlight trận Pháp – Bồ Đào Nha: Đôi công mạnh mẽ, bàn ...
  Video highlight trận Pháp – Bồ Đào Nha: Đôi công mạnh mẽ, bàn ...
  Video highlight trận Pháp – Bồ Đào Nha, vòng bảng UEFA Nations League) Người hâm mộ kỳ vọng một bữa tiệc bàn thắng được tạo ra bởi các cầu thủ ngôi ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Ronaldo cùng đồng đội bất phân thắng bại ĐT Pháp
  Ronaldo cùng đồng đội bất phân thắng bại ĐT Pháp
  Kết quả Nations League: 2 nhà ĐKVĐ của World Cup và EURO sẽ chạm trán nảy lửa ở lượt trận thứ 3, vòng bảng UEFA Nations League 2020/21. Trận đấu mà ...
  Source by: Thể Thao 247

Nadal

 • Rafael Nadal giành Roland Garros, huyền thoại bất tử
  Rafael Nadal giành Roland Garros, huyền thoại bất tử
  Rafael Nadal giành Roland Garros - Nadal xuất sắc hạ Djokovic 30, giành Roland Garros 2020 và có Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Nadal:
  Nadal: 'Tôi từng e dè về khả năng vô địch Roland Garros 2020'
  Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal thừa nhận cách đây một tháng rưỡi anh không nghĩ bản thân có khả năng lần thứ 13 đăng quang ở Roland Garros.
  Source by: VnExpress

Hoa hậu Việt Nam 2020

 • 35 nhan sắc quyến rũ vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020
  35 nhan sắc quyến rũ vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020
  Tối 10.10, bán kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra tại Hà Nội.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • 35 gương mặt sáng giá, ai sẽ là Hoa hậu Việt Nam trong đêm chung ...
  35 gương mặt sáng giá, ai sẽ là Hoa hậu Việt Nam trong đêm chung ...
  Tối 10-10, 59 người đẹp đã lần lượt trải qua các phần thi gay cấn, tôn vinh vẻ đẹp nữ tính của người con gái Việt Nam trong vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Việt ...

Brazil vs

 • Trực tiếp Brazil vs Bolivia, 7h30 ngày 10/10 | Vòng loại World Cup
  Trực tiếp Brazil vs Bolivia, 7h30 ngày 10/10 | Vòng loại World Cup
  Thêm một pha xẻ nách nữa của Neymar trước khi chuyền bổng ra để Coutinho băng vào đánh đầu dũng mãnh, nâng tỷ số lên 5-0 cho Brazil. Messi giúp ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Trực tiếp Brazil vs Bolivia hôm nay 10/10 VL World Cup 2022
  Trực tiếp Brazil vs Bolivia hôm nay 10/10 VL World Cup 2022
  Trực tiếp Brazil vs Bolivia, VL World Cup 2022 hôm nay 10/10, xem tường thuật trực tuyến bóng đá 24h trận đấu giữa Brazil vs Bolivia lúc 7h30 sáng nay.
  Source by: Bóng đá 24h

Bảng xếp hạng V-League 2020

 • Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 2. Bảng xếp hạng V ...
  Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 2. Bảng xếp hạng V ...
  Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá VLeague vòng 2. Bảng xếp hạng V-League 2020. Lịch thi đấu đua vô địch V-League. Lịch đua ...
 • Bảng xếp hạng V-League 2020 hôm nay vòng 1 giai đoạn 2
  Bảng xếp hạng V-League 2020 hôm nay vòng 1 giai đoạn 2
  Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam hôm nay 11/10/2020, bảng xếp hạng sau vòng 1 giai đoạn 2 V-League 2020 và giải hạng nhất quốc gia.
  Source by: Bóng đá 24h

Vua bánh mì tập 16

 • Vua bánh mì tập 16: Hữu Nguyện tình cờ gặp gỡ "người mẹ thứ hai"
  Vua bánh mì tập 16: Hữu Nguyện tình cờ gặp gỡ "người mẹ thứ hai"
  Trong tập 16 "Vua bánh mì" , trốn chạy khỏi bọn buôn người gian ác trên hành trình dốc sức tìm mẹ, Hữu Nguyện bất đắc dĩ được bà chủ xưởng bún không con ...
  Source by: Báo Lao Động
 • 'Vua bánh mì' tập 16: Nguyện òa khóc nhận nhầm mẹ, phát hiện kẻ ...
  Vì quá nhớ thương mẹ, Nguyện khi nhìn thấy hình dáng quen thuộc đã chạy ngay lại và nhận nhầm người lạ.
  Source by: Vietnamnet.vn

10/10

 • Bản tin cập nhật dịch bệnh Covid-19 (Ngày 10/10/2020)
  Bản tin cập nhật dịch bệnh Covid-19 (Ngày 10/10/2020)
  Đến nay, thế giới ghi nhận 37.150.922 trường hợp mắc, 1.073.300 trường hợp tử vong do COVID-19 tại 216 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tổng số bệnh nhân ...
  Source by: vncdc.gov.vn
 • Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua:Châu Âu tăng nhanh ca nhiễm ...
  Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua:Châu Âu tăng nhanh ca nhiễm ...
  Số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng tại nhiều nước châu Âu. Trong vòng 24 giờ qua, Anh, Pháp, Ireland đều thông báo số ca lây nhiễm mới theo ngày.
  Source by: nCoV - Bộ Y tế

Lũ lụt miền Trung

 • Lũ lụt miền Trung: Lũ vượt mốc lịch sử, 8 người thiệt mạng
  Lũ lụt miền Trung: Lũ vượt mốc lịch sử, 8 người thiệt mạng
  Kinhtedothi - Mưa lũ tại miền Trung vẫn đang diễn biến phức tạp gây nhiều thiệt hại về người và của , tính đến ngày 10/10 đã có 8 người chết, 7 người mất tích, ...
 • Sơ tán khẩn 26.000 người tránh lũ lụt ở miền Trung
  Sơ tán khẩn 26.000 người tránh lũ lụt ở miền Trung
  Theo báo cáo chưa đầy đủ của các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam đến sáng nay 10-10, có 161 xã thuộc 28 huyện tại 5 tỉnh, thành phố bị ngập do lũ lụt ...

Rosé (BLACKPINK

 • Rosé (BLACKPINK) gây náo loạn vì ảnh mới khoe visual bùng nổ, ai ...
  Rosé (BLACKPINK) gây náo loạn vì ảnh mới khoe visual bùng nổ, ai ...
  Chỉ với vài hình ảnh hậu trường, "bông hồng nước Úc" Rosé (BLACKPINK) đã khiến netizen náo loạn, bàn tán khắp nơi.
  Source by: Kênh 14
 • Rosé (BLACKPINK) công khai tin nhắn riêng với thái tử Naver
  Rosé (BLACKPINK) công khai tin nhắn riêng với thái tử Naver
  Trong bức hình mới nhất, Rosé (BLACKPINK) đã công khai gửi lời nhắn và tag tên của LOREN. Phải chăng đây là cách cô công khai chuyện tình cảm của ...

Argentina vs Ecuador

 • Trực tiếp Argentina 1-0 Ecuador: Sức ép nghẹt thở
  Trực tiếp Argentina 1-0 Ecuador: Sức ép nghẹt thở
  Trực tiếp VL World Cup khu vực Nam Mỹ: Ở lượt đấu đầu tiên của vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, Messi cùng các đồng đội có cơ hội lớn giành trọn 3 ...
  Source by: Thể Thao 247
 • Argentina vs Ecuador, Messi nói cảm động khi sánh ngang Ronaldo
  Argentina vs Ecuador, Messi nói cảm động khi sánh ngang Ronaldo
  Lionel Messi chinh phục những cột mốc đặc biệt, sánh ngang huyền thoại Ronaldo và dành bàn thắng vào lưới Ecuador cho người dân Argentina. Messi giúp ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Soure by: VietnamPlus


Facebook Google twitter
Tags: Quảng Nam: Mưa lũ kéo dài gây thiệt hại lớn, 6 người chết và mất tích