Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Kỳ họp. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN) © Lao Động Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Kỳ họp. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu nêu cao tinh thần cảnh giác với những diễn biến cực đoan của thời tiết, có giải pháp tích cực, hiệu quả để sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Thành tựu kinh tế, đối ngoại trong bối cảnh đại dịch

Sáng 20.10, phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, kỳ họp diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo. Đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu, kinh tế thế giới suy thoái, cùng những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh trong nước đã tác động bất lợi đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của nước ta.

Với sự lãnh đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng, sự đồng hành của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt của Chính phủ, sự quyết tâm, đồng lòng, hợp lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, cả nước đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để sớm kiểm soát dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm của nước ta ước đạt trên 2%, là mức tăng trưởng tích cực so với nhiều nước trên thế giới và trong khu vực. Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống Nhân dân được ổn định, an sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm. Kết quả đạt được đã góp phần củng cố niềm tin trong toàn xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Công tác đối ngoại của đất nước tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng với các hoạt động đối ngoại nổi bật, như: việc thực hiện vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA nhiệm kỳ 2019-2020,…

Sớm khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong những ngày qua, nhiều tỉnh miền Trung vẫn đang phải oằn mình gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra, trong đó, có sự hy sinh của nhiều cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Quốc hội chia sẻ trước những đau thương, mất mát to lớn và xin gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào, chiến sĩ vùng bị nạn, cùng lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh và người dân bị tử nạn.

Quốc hội đánh giá cao sự quyết liệt, khẩn trương, ứng phó linh hoạt, kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang trong cứu hộ, cứu nạn, khắc phục, giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, biểu dương ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết, đùm bọc của người dân vùng lũ; sự quan tâm, ủng hộ, tinh thần tương thân, tương ái của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.

Quốc hội yêu cầu Chính phủ và chính quyền các cấp nêu cao tinh thần cảnh giác với những diễn biến cực đoan của thời tiết, có giải pháp tích cực, hiệu quả để sớm khắc phục hậu quả của mưa lũ; đồng thời, kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân" hết lòng quan tâm, động viên, chia sẻ, ủng hộ vật chất và tinh thần giúp Nhân dân các địa phương bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và sản xuất.

Quang cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN) © Được Lao Động cung cấp Quang cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Những nội dung quan trọng của Kỳ họp

Theo Chủ tịch Quốc hội, tiếp nối thành công của kỳ họp thứ 9, kỳ họp thứ 10 tiếp tục được tiến hành. Đây là kỳ họp gần cuối của nhiệm kỳ, là dịp để Quốc hội nhìn nhận lại những vấn đề mà Quốc hội đã khẳng định với cử tri trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, kỳ họp tập trung vào những nội dung quan trọng như xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2021.

Xem xét, thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 4 dự án luật khác nhằm bảo đảm tốt hơn nữa quyền con người, quyền công dân, bảo vệ Tổ quốc, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.

Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo và tiến hành chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 10 và kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Quốc hội cũng sẽ tiến hành thảo luận, góp ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quyết định ngày bầu cử toàn quốc đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành công tác nhân sự và thảo luận, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Hoa hồng

 • Sân thượng hoa hồng rực rỡ khoe sắc những ngày chớm thu của bà ...
  Sân thượng hoa hồng rực rỡ khoe sắc những ngày chớm thu của bà ...
  Khoảng sân thượng được chị Thụy Sĩ quy hoạch để bố trí các khu vực chức năng, trong đó khoảng 15m² được chị dành để trồng hồng, niềm đam mê từ nhiều ...
 • Những "bông hồng" trên thương trường Việt: Khi sự nghiệp không ...
  Những "bông hồng" trên thương trường Việt: Khi sự nghiệp không ...
  Kinhtedothi- Những bông hồng trên thương trường Việt, từ những doanh nhân thế hệ F1 đến F2, tỏa sáng không chỉ bởi những con số tài sản nghìn tỷ, triệu đô ...

Champions League

 • Champions League trở lại: Sẽ "loại nhau" tại một quốc gia trong 4 ...
  Champions League trở lại: Sẽ "loại nhau" tại một quốc gia trong 4 ...
  Khi Champions League chuẩn bị trở lại vào đêm 20.10, giải đấu đang đứng trước những sự thay đổi lớn có thể được áp dụng trong 4 mùa giải tiếp theo.
  Source by: Báo Lao Động
 • Lịch thi đấu, lịch phát sóng vòng bảng Cúp C1/Champions League ...
  Lịch thi đấu, lịch phát sóng vòng bảng Cúp C1/Champions League ...
  Lịch thi đấu bóng đá, lịch phát sóng và dự đoán kết quả lượt trận đầu tiên vòng bảng UEFA Champions League diễn ra đêm nay và rạng sáng 21.10 (theo giờ ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Siêu bão

 • Nhật Bản dự báo siêu bão cấp 17 đổ bộ vào Việt Nam: Thông tin sai ...
  Nhật Bản dự báo siêu bão cấp 17 đổ bộ vào Việt Nam: Thông tin sai ...
  TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia khẳng định thông tin trên một số Facebook, fanpage nói cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo bão số 8 có ...
 • Bác tin miền Trung sẽ đón siêu bão cấp 17
  Bác tin miền Trung sẽ đón siêu bão cấp 17
  Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia bác thông tin có siêu bão cấp 17 sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng.
  Source by: Vietnamnet.vn

Lời chúc 20/10

 • Lời chúc 20/10. Lời chúc 20 10. Lời chúc 20 tháng 10. Lời chúc phụ ...
  Lời chúc 20/10. Lời chúc 20 10. Lời chúc 20 tháng 10. Lời chúc phụ ...
  Lời chúc 20/10, Lời chúc 20 10, Lời chúc 20 tháng 10, Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa, loi chuc 20/10, Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam, Lời Chúc ngày Phụ nữ ...
 • Lời chúc ý nghĩa dành cho cô giáo ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
  Lời chúc ý nghĩa dành cho cô giáo ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hãy dành cho cô giáo những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất. Cùng Vietnamnet tham khảo một số gợi ý về lời chúc cho cô ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Hoa 20/10

 • Giá hoa tươi đồng loạt giảm trước ngày 20-10
  Giá hoa tươi đồng loạt giảm trước ngày 20-10
  Các tiểu thương kinh doanh hoa ở TP HCM cho biết giá hoa tươi trong dịp lễ 20-10 năm nay không tăng cao như mọi năm mà còn có chiều hướng giảm.
 • Hoa 20/10 lên giá gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái
  Hoa 20/10 lên giá gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái
  Trên thị trường, giá bán hoa 20/10 dao động từ 300.000 - 800.000 đồng/bó và từ 500.000 đồng/lãng, gấp đôi so với năm ngoái do ảnh hưởng bởi nhu cầu tiêu ...
  Source by: VietNamBiz

Quà 20/10

 • Gợi ý nhanh 10 món quà 20/10 từ 200k - 2 triệu đảm bảo xinh, xịn ...
  Gợi ý nhanh 10 món quà 20/10 từ 200k - 2 triệu đảm bảo xinh, xịn ...
  Đến sát giờ rồi mà vẫn chưa nghĩ ra quà 20/10 thì đây sẽ là những gợi ý cực hay ho dành cho bạn.
  Source by: Kênh 14

Hồ Kẻ Gỗ

 • Nước hồ Kẻ Gỗ giảm, chưa tính đến phương án phá tràn sự cố
  Nước hồ Kẻ Gỗ giảm, chưa tính đến phương án phá tràn sự cố
  Ngay trong đêm 19.10, ông Trần Duy Chiến - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã ký ban hành công ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Hồ Kẻ Gỗ giảm lưu lượng xả lũ, người Hà Tĩnh bớt lo lắng
  Hồ Kẻ Gỗ giảm lưu lượng xả lũ, người Hà Tĩnh bớt lo lắng
  Ông Ngô Đức Hợi, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Hà Tĩnh cho biết, hiện đã giảm lưu lượng xả lũ ở hồ Kẻ Gỗ, chưa tính chuyện phá tràn sự cố hồ bởi lưu ...
  Source by: Vietnamnet.vn

V-League

 • Cuộc đua vô địch V-League 2020. Bảng xếp hạng V-League. Kết ...
  Cuộc đua vô địch V-League 2020. Bảng xếp hạng V-League. Kết ...
  Cuộc đua vô địch V-League 2020, Bảng xếp hạng V-League, Kết quả bóng đá V-League, kết quả V-League, Viettel vs Bình Dương, Sài Gòn vs TPHCM, lịch thi ...
 • Viettel giữ vững đỉnh bảng V-League
  Viettel giữ vững đỉnh bảng V-League
  Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục đứng đầu V-League 2020, sau khi đánh bại Bình Dương 1-0 ở vòng 3 giai đoạn hai tối 19/10. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Hoa đẹp

 • Không có hoa, ngày 20.10 vẫn đẹp thắm tình người
  Không có hoa, ngày 20.10 vẫn đẹp thắm tình người
  Những ngày qua, người dân cả nước đều hướng về miền Trung với những đêm không ngủ. Thấu hiểu điều đó, nhiều người đã kêu gọi không phô trương, tặng ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Lễ 20-10, cô giáo từ chối nhận hoa để ủng hộ đồng bào lũ lụt
  Lễ 20-10, cô giáo từ chối nhận hoa để ủng hộ đồng bào lũ lụt
  (PLO)- Hiểu nỗi vất vả, khổ cực mà người dân miền Trung đang gánh chịu, cô giáo Lê Thị Mai Hồng, giáo viên trường THPT Qùy Hợp 2 (Nghệ An) nhắn học trò ...

Khởi nghiệp

 • Khi phụ nữ dấn thân khởi nghiệp
  Khi phụ nữ dấn thân khởi nghiệp
  Thời gian gần đây, rất nhiều mô hình, dự án kinh doanh của phụ nữ đã thành công khi hoà cùng phong trào khởi nghiệp đang lan toả rộng rãi.
  Source by: baotintuc.vn
 • Chung tay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
  Chung tay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
  (HNM) - Đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều nữ doanh nhân khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội chịu tác động nặng nề. Trước tình ...
  Source by: Hà Nội Mới

Leicester

 • Cựu sao Chelsea hóa người hùng, Aston Villa giữ trọn kỉ lục thắng
  Cựu sao Chelsea hóa người hùng, Aston Villa giữ trọn kỉ lục thắng
  Aston Villa tiếp tục giữ trọn chuỗi toàn thắng đồng thời áp sát ngôi đầu sau chiến thắng trước Leicester.
  Source by: Thể Thao 247
 • Kết quả bóng đá Leicester vs Aston Villa Ngoại hạng Anh
  Kết quả bóng đá Leicester vs Aston Villa Ngoại hạng Anh
  Giống như Everton, hiện tượng Aston Villa vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong mùa này khi tiếp tục giành chiến thắng 1-0 trước Leicester vs Aston Villa để trở ...
  Source by: Bóng đá 24h

20/10

 • 6 nơi nghỉ dưỡng lãng mạn cho ngày 20/10
  6 nơi nghỉ dưỡng lãng mạn cho ngày 20/10
  Du khách có thể chọn đặt dịch vụ tại các khu nghỉ dưỡng từ Sa Pa đến Phú Quốc để dành tặng người phụ nữ của mình. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Giá vàng hôm nay 20/10: Vàng biến động mạnh vì chính trị và bầu ...
  Giá vàng hôm nay 20/10: Vàng biến động mạnh vì chính trị và bầu ...
  Giá vàng hôm nay 20/10 trên thị trường thế giới biến động mạnh, tăng giảm thất thường theo những làn sóng tin chính trị và bầu cử mới tại Mỹ. Bên cạnh đó, ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Tiệc trăng máu

 • Dàn sao ra mắt phim
  Dàn sao ra mắt phim 'Tiệc trăng máu'
  Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Kaity Nguyễn... dự ra mắt "Tiệc trăng máu"- phim điện ảnh 18+ của đạo diễn Quang Dũng, tối 19/10. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Netizen review nóng Tiệc Trăng Máu: "Bom tấn" Việt tròn trịa nhất ...
  Netizen review nóng Tiệc Trăng Máu: "Bom tấn" Việt tròn trịa nhất ...
  Những cảm nhận đầu tiên về bộ phim Tiệc Trăng Máu đã được nhiều khán giả đăng tải trên Facebook.
  Source by: Kênh 14

VTV6

 • Vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 1-2020: Than Quảng Ninh - Hoàng ...
  Vòng 3 giai đoạn 2 LS V.League 1-2020: Than Quảng Ninh - Hoàng ...
  VTV.vn - Đài THVN sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Than Quảng Ninh - Hoàng Anh Gia Lai vào lúc 18h00 hôm nay trên các kênh VTV5, VTV5 Tây Nguyên ...

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 • Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam
  Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam
  Sáng ngày 19/10, Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
  Source by: Báo TGVN
 • Hoạt động ý nghĩa mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  Hoạt động ý nghĩa mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), ngày 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ...

Ý nghĩa ngày 20/10

 • Ngày 20-10: Không quà, không hoa không phải là không hạnh phúc
  Ngày 20-10: Không quà, không hoa không phải là không hạnh phúc
  Tâm sự ngày 20.10: Tôi đã thấy nhiều người phụ nữ thường xuyên khoe hạnh phúc trên trang cá nhân, chỉ là một cách che giấu đi những buồn tủi ấm ức mỗi ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Áo phao

 • Áo phao bị dân buôn gom hàng, giá tăng phi mã vì mưa lũ miền Trung
  Áo phao bị dân buôn gom hàng, giá tăng phi mã vì mưa lũ miền Trung
  Do nhu cầu cấp thiết, nhiều đoàn cứu trợ đã liên tục đặt mua áo phao để đem đến cho người dân miền Trung. Nhân tình hình đó, một số tiểu thương đã đẩy giá ...
  Source by: Tinmoi.vn
 • Phẫn nộ vì tiểu thương lật kèo tăng giá áo phao từ thiện dân miền ...
  Phẫn nộ vì tiểu thương lật kèo tăng giá áo phao từ thiện dân miền ...
  Nhiều nhóm từ thiện cứu trợ người dân miền Trung rất bức xúc khi một số tiểu thương, nhà sản xuất áo phao lật kèo 'đánh tháo' để tăng giá áo phao.

Miền Trung lũ lụt

 • Tỉnh ủy Thanh Hóa phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
  Tỉnh ủy Thanh Hóa phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
  Với tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", sáng 20/10, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
  Source by: Báo Đầu Tư
 • EVN phát động ủng hộ miền Trung khắc phục lũ lụt
  EVN phát động ủng hộ miền Trung khắc phục lũ lụt
  Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thực hiện hỗ trợ khẩn số tiền tổng cộng 2 tỷ đồng đối với các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, ...

Fulham

 • Mitrovic hóa tội đồ, Fulham chia điểm với Sheffield United
  Mitrovic hóa tội đồ, Fulham chia điểm với Sheffield United
  Vừa thất bại trên chấm penalty, vừa phạm lỗi dẫn đến phạt đền, Mitrovic trở thành tội đồ khiến Fulham không thể kiếm 3 điểm trên sân của Sheffield United.
  Source by: Thể Thao 247
 • Trực tiếp bóng đá Sheffield United - Fulham: Phung phí phút 90+2 ...
  Trực tiếp bóng đá Sheffield United - Fulham: Phung phí phút 90+2 ...
  Trực tiếp bóng đá, Sheffield United - Fulham, vòng 5 Ngoại hạng Anh) Mitrovic đã có cơ hội mang lại chiến thắng cho Fulham ở phút 90+2 nhưng bỏ lỡ.
  Source by: Tin tức 24h

Crystal Palace

 • Sút gần 20 quả trong 100 phút, Brighton nhọc nhằn cầm hòa Crystal ...
  Sút gần 20 quả trong 100 phút, Brighton nhọc nhằn cầm hòa Crystal ...
  Kết quả Ngoại hạng Anh - Crystal Palace đã đánh rơi chiến thắng trong những phút cuối, khi để đội khách Brighton kết thúc trận đấu với tỉ số hòa sau gần 20 cú ...
  Source by: Thể Thao 247
 • Trực tiếp bóng đá Crystal Palace - Brighton: Vỡ òa bàn gỡ hòa (Hết ...
  Trực tiếp bóng đá Crystal Palace - Brighton: Vỡ òa bàn gỡ hòa (Hết ...
  Trực tiếp bóng đá, Crystal Palace - Brighton, vòng 5 Ngoại hạng Anh) Sau rất nhiều nỗ lực, Brighton cuối cùng cũng có được bàn gỡ hòa do công của Mac ...
  Source by: Tin tức 24h

Soure by: Lao Động


Facebook Google twitter
Tags: Quốc hội chia sẻ những đau thương, mất mát với đồng bào, chiến sĩ vùng lũ