TP - Ai lên làm tổng thống Mỹ từ năm sau cũng coi trọng lợi ích của nước Mỹ. Với châu Á, dù dùng tên gọi nào cho chiến lược, Mỹ chắc chắn vẫn coi đây là khu vực cực kỳ quan trọng, có thể là quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại của mình.

© Getty

Đó là nhận định của giới chuyên gia trong và ngoài nước về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ và vai trò của khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong chính sách đối ngoại của chính quyền Mỹ tiếp theo.

Ông Dereck Grossman, chuyên gia tại cơ quan tư vấn, tổ chức phi lợi nhuận RAND (trụ sở tại Mỹ), cho rằng, kết quả bầu cử Mỹ khó có khả năng tác động đến chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương, một kế hoạch của Mỹ nhằm duy trì trật tự dựa trên luật lệ và bảo đảm một khu vực "tự do và rộng mở". Theo nhà phân tích này, Trung Quốc ngày càng hung hăng khiến Mỹ phải thay đổi nhận thức. Khảo sát gần đây nhất của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy quan điểm tiêu cực của người Mỹ về Trung Quốc tăng gần 20% từ khi ông Donald Trump lên cầm quyền. Điều này không nên được hiểu là hiện tượng Trump, vì tình hình tại các nước đồng minh và đối tác của Mỹ cũng tương tự.

"Biển Đông sẽ không quay lại với chiến lược tái cân bằng như thời Obama vì Mỹ đã nhìn nhận khác về Trung Quốc. Mỹ hiện diện ở đây, đó là điều bất di bất dịch. Còn Mỹ hiện diện mức độ nào để kiềm chế Trung Quốc sẽ được điều chỉnh. Dù sao hai bên cũng sẽ tránh đụng độ".

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh

Thực tế là Trung Quốc ngày càng hành động cưỡng ép ở Ấn Độ - Thái Bình Dương, nhất là biển Đông và Hoa Đông cũng như Đài Loan và Hong Kong, và nay là cả tranh chấp trên biên giới với Ấn Độ, khiến quan điểm của nhiều nước về Trung Quốc thay đổi. Ông Grossman nói rằng, việc Trung Quốc thiếu minh bạch và xử lý sai lầm dịch COVID-19 ở giai đoạn đầu càng làm gia tăng xu hướng này, khiến cả hai ông Trump và Joe Biden đều phải cố gắng thể hiện cứng rắn với Trung Quốc. Theo khảo sát của Pew, 84% người Mỹ tin rằng Trung Quốc đã xử lý sai lầm cuộc khủng hoảng dịch bệnh, cho thấy sự mất lòng tin với Bắc Kinh sẽ vượt ra khỏi giai đoạn bầu cử.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh nói rằng, dù ông Trump tiếp tục lãnh đạo nước Mỹ 4 năm nữa hay ông Biden đắc cử, câu chuyện can dự tích cực, chú trọng hợp tác và đưa Trung Quốc trở thành cổ đông có trách nhiệm của thế giới chắc không còn nữa. Tuy nhiên, ông Vinh cho rằng, Mỹ vẫn có lợi ích với Trung Quốc, nên Mỹ sẽ vừa cần Trung Quốc vừa cạnh tranh để tìm vị trí mới và bảo đảm lợi ích của mình. Ông Vinh cho rằng, quan hệ hai nước sau bầu cử sẽ bớt căng, nhưng cũng chỉ xuống đến giai đoạn như 2019 và ổn định hơn, và sẽ có cửa cho đàm phán, nhất là kinh tế.

Ông Vinh cho rằng, nếu lên nắm quyền, ông Biden chắc chắn sẽ tái lập quan hệ với đồng minh và đối tác, trong khi đề cao các vấn đề dân chủ, nhân quyền. Những điều đó sẽ chi phối quan hệ với Trung Quốc, nhưng cửa hợp tác sẽ rộng hơn và cách làm đối ngoại truyền thống của Mỹ sẽ trở lại.

Về biển Đông, ông Vinh nói rằng, lợi ích thực sự của Mỹ nằm ở 2 thứ: Tự do hàng hải và trật tự khu vực mà lợi thế của Mỹ được duy trì. "Biển Đông sẽ không quay lại với chiến lược tái cân bằng như thời Obama vì Mỹ đã nhìn nhận khác về Trung Quốc. Mỹ hiện diện ở đây, đó là điều bất di bất dịch. Còn Mỹ hiện diện mức độ nào để kiềm chế Trung Quốc sẽ được điều chỉnh. Dù sao hai bên cũng sẽ tránh đụng độ", ông Vinh nói.

Việt Nam cần dự trù nhiều phương án

Ông Vinh cho rằng, với Việt Nam, 25 năm qua nhiều đời tổng thống từ hai đảng khác nhau và quan hệ Việt-Mỹ vẫn duy trì được đà phát triển, kể cả dưới thời Tổng thống Trump, chứng tỏ nền tảng vững chắc của quan hệ hai nước, chứng tỏ hai bên có nhiều lợi ích song trùng. Nhưng mỗi tổng thống của Mỹ đều có cách tiếp cận và ưu tiên chiến lược khác nhau, nên Việt Nam phải dự trù phương án để xem lợi ích quốc gia song trùng ở đâu để thúc đẩy, đồng thời xử lý những mặt sẽ không thuận lợi cho Việt Nam. Ví dụ, ông Trump chú trọng nhất vấn đề thương mại, ưu tiên khắc phục thâm hụt thương mại với các nước, trong đó có Việt Nam. Trong khi đó, "chính sách đối ngoại của đảng Dân chủ thường nhấn mạnh vấn đề dân chủ, nhân quyền. Nên nếu ông Biden đắc cử thì Việt Nam phải tính đến khía cạnh đó", ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, càng ngày quan hệ song phương Việt-Mỹ càng phát triển vì vị thế và vị trí địa chiến lược của Việt Nam. Việt Nam cần kết hợp thế mạnh quốc gia và địa chiến lược để đẩy mạnh quan hệ với các nước lớn. "Trong các quan hệ quốc tế, Việt Nam luôn phải đề cao lợi ích quốc gia và luật pháp quốc tế, kể cả trong biển Đông, ứng xử với cạnh tranh Mỹ - Trung hay những vấn đề phức tạp mới nảy sinh", ông Vinh nói.

Lo giai đoạn quá độ

Giới nghiên cứu bày tỏ lo ngại rằng, trong giai đoạn quá độ, từ sau ngày bầu cử Mỹ đến thời điểm tuyên thệ nhậm chức của nhiệm kỳ mới (20/1/2021), một số nước như Trung Quốc, Triều Tiên có thể "tìm cơ hội để thay đổi nguyên trạng" ở eo biển Đài Loan, biển Đông và bán đảo Triều Tiên.

Dù ai chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay thì chắc chắn trước mắt phải tập trung xử lý các vấn đề trong nước. Từ đại dịch COVID-19 đến làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và chênh lệch kinh tế ngày càng lớn, chính quyền tiếp theo, dù do ông Trump hay Biden đứng đầu, sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Bà Madeleine Albright, Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Tổng thống Bill Clinton, tổng kết quan điểm của nhiều người Mỹ trong một cuộc thảo luận trực tuyến tuần trước: "Người dân Mỹ hoàn toàn bị xâm chiếm bởi những vấn đề đang diễn ra trong nước, đó là COVID, nền kinh tế và khủng hoảng y tế". Vì thế, đang có lo ngại chính quyền Mỹ tiếp theo sẽ tạm rời mắt khỏi châu Á trong thời gian tập trung ổn định trong nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, điều đó có thể không xảy ra vì các vấn đề trong nước của Mỹ liên quan chặt chẽ đến những chuyện xảy ra bên ngoài. "Tôi nghĩ tất cả các vấn đề đều có bối cảnh quốc tế", bà Albright nói.

Ông Ryo Sahashi, phó giáo sư về chính trị quốc tế tại Viện Đào tạo sau đại học về châu Á thuộc ĐH Tokyo (Nhật Bản), nói rằng, dù ông không lo ngại chính quyền Mỹ tiếp theo sẽ bận các vấn đề trong nước hơn đối ngoại, nhưng giai đoạn chuyển tiếp có thể xảy ra nhiều vấn đề. "Điều khiến tôi lo lắng nhất là những rắc rối sau ngày bầu cử", ông Sahashi nói với báo Japan Times. Theo nhà nghiên cứu này, trong thời gian từ sau ngày bầu cử đến thời điểm tuyên thệ, một số nước ở khu vực như Trung Quốc và Triều Tiên có thể "tìm cơ hội để thay đổi nguyên trạng" ở eo biển Đài Loan, biển Đông và bán đảo Triều Tiên. Thời gian qua, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tăng lên mức độ chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ. Washington cùng các đồng minh và đối tác cũng gia tăng hoạt động quân sự trên biển Đông để thách thức yêu sách của Trung Quốc, tạo ra nguy cơ xung đột bất ngờ. Triều Tiên gần đây khoe tên lửa đạn đạo liên lục địa di động lớn chưa từng thấy, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố sẽ "tiếp tục nâng cao năng lực răn đe của đất nước".

Giai đoạn chuyển tiếp như thế nào sẽ phụ thuộc vào kết quả bầu cử. Giới quan sát cho rằng nếu ông Biden đắc cử, mọi thứ sẽ phức tạp hơn. Ông Jacob Stokes, nhà phân tích tại Viện Hòa bình ở Washington, nói rằng, lịch sử cho thấy giai đoạn chuyển tiếp sẽ khó khăn, dù bất kỳ đảng nào thắng, đơn giản vì công việc liên quan đến việc bổ nhiệm hàng ngàn người mới vào các vị trí hàng đầu trong bộ máy hoạch định chính sách. "Nhưng Washington sẽ luôn 'để mắt' đến châu Á thông qua các nhà ngoại giao kỳ cựu, cộng đồng tình báo và quân đội, và họ sẽ vẫn cực kỳ chú ý đến các sự kiện xảy ra ở khu vực", ông Stokes nói.

Việt Nam

 • 'Việt Nam nên xây đường sắt tốc độ cao 200 km/h'
  Dự án đường sắt tốc độ cao trên dưới 200 km/h sẽ khả thi cả về phương án tài chính và vận hành đối với Việt Nam, theo GS.TSKH Lã Ngọc Khuê. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Việt Nam tiếp tục coi trọng nguồn vốn phát triển của WB
  Việt Nam tiếp tục coi trọng nguồn vốn phát triển của WB
  (Chinhphu.vn) – Tối ngày 4/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc trực tuyến với Tổng Giám đốc điều hành của ...

MU vs Istanbul

 • Trực tiếp Istanbul vs MU, 0h55 ngày 5/11
  Trực tiếp Istanbul vs MU, 0h55 ngày 5/11
  Trực tiếp Istanbul vs MU vòng bảng cup C1. Vietnamnet tường thuật trực tiếp trận bóng đá giữa Istanbul vs MU vào lúc 0h55 ngày 5/11.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • (KẾT QUẢ) Istanbul 2-1 MU: Quỷ Đỏ bất ngờ gục ngã | Goal.com
  (KẾT QUẢ) Istanbul 2-1 MU: Quỷ Đỏ bất ngờ gục ngã | Goal.com
  Link xem trực tiếp trận đấu giữa Istanbul vs MU trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng lượt đi vòng bảng Champions League 2020/21.
  Source by: Goal.com

Nevada

 • NÓNG! Nổ súng ở Nevada ngay đêm bầu cử, 4 người thiệt mạng
  NÓNG! Nổ súng ở Nevada ngay đêm bầu cử, 4 người thiệt mạng
  TGVN. Trưa 4/11 (giờ Việt Nam, đêm 3/11 giờ Mỹ), báo địa phương Las Vegas Review-Journal đưa tin, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo về ...
  Source by: Báo TGVN
 • Nổ lớn tại bang Nevada của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng
  Nổ lớn tại bang Nevada của Mỹ khiến 4 người thiệt mạng
  Henderson nằm gần Las Vegas với hơn 300.000 cư dân. Theo báo địa phương Las Vegas Review-Journal, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào ...
  Source by: Kênh 14

Hồ Ngọc Hà

 • Hồ Ngọc Hà sinh đôi một trai, một gái
  Hồ Ngọc Hà sinh đôi một trai, một gái
  Sáng 4.11, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã sinh đôi một trai, một gái tại bệnh viện phụ sản quốc tế ở TP.HCM, bằng phương pháp sinh mổ.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Hồ Ngọc Hà thích đi biển trong thai kỳ
  Hồ Ngọc Hà thích đi biển trong thai kỳ
  Từ khi mang bầu, Hồ Ngọc Hà có 4 chuyến đi xa, trong đó có 3 chuyến du lịch các bãi biển đẹp như Maldives, Nha Trang, Quảng Bình... - Ngôi sao.
  Source by: Ngôi Sao

Barron Trump

 • Nhìn lại những hình ảnh đẹp nhất suốt 4 năm qua của "Hoàng tử ...
  Nhìn lại những hình ảnh đẹp nhất suốt 4 năm qua của "Hoàng tử ...
  Barron Trump liệu có tiếp tục sống tại Nhà Trắng thêm 4 năm nữa hay không, câu hỏi sẽ sớm có đáp án trước giây phút Mỹ tuyên bố Tổng thống thứ 46.
  Source by: Kênh 14
 • 4 năm ở Nhà Trắng của Barron Trump
  4 năm ở Nhà Trắng của Barron Trump
  Năm 2016, ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ sau khi chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trước bà Hillary Clinton. Cũng từ đó ...
  Source by: Zing.vn

Melania Trump

 • Bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì
  Bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì
  Bà Melania Trump từng là người mẫu nổi tiếng, bà Michelle Obama và Hillary Clinton có sự nghiệp luật sư thành công, còn bà Laura Bush đã trải qua nghề giáo ...
  Source by: NDH
 • 5 sự thật ít biết về đệ nhất phu nhân Melania Trump
  5 sự thật ít biết về đệ nhất phu nhân Melania Trump
  Đã đồng hành cùng chồng trong cương vị đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ gần 4 năm nay, nhưng có những điều mọi người vẫn chưa biết về bà Melania Trump.
  Source by: VietTimes

Diogo Jota

 • Atalanta 0-5 Liverpool: Diogo Jota là quái vật pressing xuất sắc hơn ...
  Atalanta 0-5 Liverpool: Diogo Jota là quái vật pressing xuất sắc hơn ...
  Video Atalanta 0-5 Liverpool. Video clip bàn thắng trận Atalanta vs Liverpool. Kết quả bóng đá trực tuyến Atalanta vs Liverpool. Kết quả cúp C1 châu Âu hôm ...
 • Diogo Jota lập hat-trick, Liverpool đại thắng Atalanta trên đất Ý
  Diogo Jota lập hat-trick, Liverpool đại thắng Atalanta trên đất Ý
  Bộ ba tấn công Jota- Salah-Mane thay nhau ghi 5 bàn vào lưới chủ nhà Atalanta giúp Liverpool có chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại vòng bảng Champions League ...

Kanye West

 • Kanye West nhận hơn 60.000 phiếu bầu vào Nhà Trắng
  Kanye West nhận hơn 60.000 phiếu bầu vào Nhà Trắng
  Rapper 43 tuổi thông báo anh bỏ phiếu cho chính mình trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Giới quan sát nhận định Kim Kardashian đã ủng hộ ứng cử viên ...
  Source by: Zing.vn
 • Kanye West tuyên bố đã bầu cho chính mình là Tổng thống Mỹ dù ...
  Kanye West tuyên bố đã bầu cho chính mình là Tổng thống Mỹ dù ...
  Mới đây, ca sĩ Kanye West tiếp tục tuyên bố đã tự bỏ phiếu cho bản thân trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Chàng ca sĩ da màu này cho biết cuộc đua vào ...
  Source by: CafeBiz.vn

Ivana Trump

 • Ivanka Trump: Thạo 3 ngôn ngữ và luôn nhớ nguyên tắc "3 không ...
  Ivanka Trump: Thạo 3 ngôn ngữ và luôn nhớ nguyên tắc "3 không ...
  Ivanka Trump được xem là "vũ khí" lợi hại của Tổng thống Donald Trump khi kêu gọi được 35 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử của cha mình. Ivanka cũng là ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Con gái của Donald Trump: Tốt nghiệp đại học danh tiếng, giàu "nứt ...
  Con gái của Donald Trump: Tốt nghiệp đại học danh tiếng, giàu "nứt ...
  Ivanka Trump, sinh năm 1981, là con gái thứ hai của Tổng thống Donald Trump với người vợ đầu tiên Ivana Marie Trump. Tính đến thời điểm hiện tại, Ivanka là ...
  Source by: Kênh 14

Đảng Dân chủ

 • Bầu cử Mỹ : Đảng Dân Chủ giữ đa số ở Hạ Viện, cuộc đua sít sao ở ...
  Bầu cử Mỹ : Đảng Dân Chủ giữ đa số ở Hạ Viện, cuộc đua sít sao ở ...
  Đảng Dân Chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020 khi tiếp tục giữ đa số ở Hạ Viện, theo thông tin ngày 04/11/2020 của hai đài Fox News và ABC.
  Source by: RFI
 • Đảng Dân chủ
  Đảng Dân chủ 'nắm chắc Hạ viện, thắng thế ở Thượng viện'
  Fox News dự đoán đảng Dân chủ sẽ tiếp tục giành đa số ghế tại Hạ viện và kiểm soát cơ quan này sau kết quả kiểm phiếu đêm 3/11. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

VOA

 • Người xin tị nạn ở biên giới nín thở chờ kết quả bầu cử Mỹ
  Người xin tị nạn ở biên giới nín thở chờ kết quả bầu cử Mỹ
  Những người xin tị nạn bị kẹt ở bên kia biên giới vì chính sách của Tổng Thống Trump, đang hồi hộp theo dõi giữa lúc dân chúng Mỹ đi bầu. Họ cầu nguyện cho ...
  Source by: VOA Tiếng Việt

Kamala Harris

 • Ngôi làng Ấn Độ cầu nguyện Kamala Harris chiến thắng
  Ngôi làng Ấn Độ cầu nguyện Kamala Harris chiến thắng
  Những người dân tại ngôi làng tổ tiên của Harris ở miền nam Ấn Độ tổ chức lễ cầu nguyện mong bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Tín đồ Ấn Độ cầu nguyện cho ông Donald Trump và bà Kamala Harris
  Tín đồ Ấn Độ cầu nguyện cho ông Donald Trump và bà Kamala Harris
  Người dân Ấn Độ tổ chức các buổi lễ cầu nguyện cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Phó Tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris.
  Source by: Báo Lao Động

Atletico Madrid

 • Atletico Madrid hoàn tất việc chiêu mộ Geoffrey Kondogbia
  Atletico Madrid hoàn tất việc chiêu mộ Geoffrey Kondogbia
  VTV.vn - Đội chủ sân Wanda Metropolitano đã nhận được sự đồng ý của BTC giải VĐQG Tây Ban Nha để thực hiện thương vụ mua sắm này.
 • Atletico Madrid chiêu mộ thành công Geoffrey Kondogbia
  Atletico Madrid chiêu mộ thành công Geoffrey Kondogbia
  Atletico Madrid đã xác nhận có được tiền vệ Geoffrey Kondogbia từ Valencia với giá 15 triệu euro.
  Source by: Bóng Đá +

California

 • Việt kiều Mỹ ngày bầu cử Tổng thống: Đường phố California vắng ...
  Việt kiều Mỹ ngày bầu cử Tổng thống: Đường phố California vắng ...
  Tại Quận Cam cũng như Los Angeles, hầu hết các cửa hiệu lớn điều đóng cửa đến sau 12 giờ trưa ngày 3.11 mới hoạt động lại nên cả một buổi sáng tại nam ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Ngày bầu cử diễn ra suôn sẻ ở California trừ vài trục trặc nhỏ
  Ngày bầu cử diễn ra suôn sẻ ở California trừ vài trục trặc nhỏ
  Hơn 12.8 triệu cư dân California đã bỏ phiếu sớm. Tuy nhiên, đến Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một, vẫn còn rất nhiều cử tri đi bầu.
  Source by: Người Việt

Trum

 • Trùm hạ tầng Tasco lỗ kỷ lục trong quý 3 | Fili
  Trùm hạ tầng Tasco lỗ kỷ lục trong quý 3 | Fili
  Sau 3 năm, từ cái tên được săn đón bởi giới đầu tư, cổ phiếu HUT chỉ còn được giao dịch tại mức giá trà đá. CTCP Tasco (HOSE: HUT) báo cáo doanh thu ...
  Source by: Fili

Tiffany Trump

 • Cuộc sống xa hoa, nhan sắc nóng bỏng của con gái út Tổng thống ...
  Cuộc sống xa hoa, nhan sắc nóng bỏng của con gái út Tổng thống ...
  Tiffany Trump từng hoạt động dưới vai trò ca sĩ, người mẫu. Cô sống kín tiếng, ít tiếp xúc với truyền thông và không đảm nhận vai trò đặc biệt trong chính quyền ...
  Source by: Soha
 • Mối quan hệ giữa Barron Trump và các anh chị em cùng cha khác mẹ
  Mối quan hệ giữa Barron Trump và các anh chị em cùng cha khác mẹ
  Tổng thống Mỹ Donald Trump kết hôn 3 lần và có 5 người con. Barron Trump là con út của ông và là con chung duy nhất với người vợ hiện tại - bà Melania.
  Source by: Zing.vn

Real vs Inter

 • Real Madrid hạ gục Inter Milan trong trận cầu 5 bàn thắng
  Real Madrid hạ gục Inter Milan trong trận cầu 5 bàn thắng
  Gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đón tiếp Inter Milan, tuy nhiên cuối cùng Real Madrid cũng giành trọn 3 điểm một cách đầy kịch tính.
  Source by: Thể Thao 247
 • Kết quả Real Madrid vs Inter Milan xem Champions League
  Kết quả Real Madrid vs Inter Milan xem Champions League
  Trực tiếp Real vs Inter hôm nay 4/11 UEFA Champions League 2020/2021, xem trực tuyến Cúp C1 châu Âu 24h Real Madrid vs Inter Milan 3h00 rạng sáng nay.
  Source by: Bóng đá 24h

Sài Gòn trong cơn mưa

 • Bảo Anh gợi cảm
  Bảo Anh gợi cảm 'hết nấc' dự ra mắt phim 'Sài Gòn trong cơn mưa'
  Bảo Anh, Wowy, Diệu Nhi cùng nhiều sao Việt đến chúc mừng đạo diễn trẻ Lê Minh Hoàng ra mắt phim Sài Gòn trong cơn mưa.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Ra mắt phim Sài Gòn trong cơn mưa: Bảo Anh sexy, Wowy cực ngầu
  Ra mắt phim Sài Gòn trong cơn mưa: Bảo Anh sexy, Wowy cực ngầu
  Bảo Anh - Diệu Nhi - Quang Đại - Wowy và nhiều nghệ sĩ khác đã đến rạp chiếu phim ủng hộ ekip "Sài Gòn trong cơn mưa".
  Source by: aFamily

Bầu cử tổng thống Mỹ

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ: Biden 264 - Trump 214
  Bầu cử Tổng thống Mỹ: Biden 264 - Trump 214
  Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ còn cách chiến thắng 6 phiếu đại cử tri. Nếu ông thắng ở Nevada, ông sẽ đắc cử tổng thống Mỹ.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Kịch tính bầu cử tổng thống Mỹ nhìn từ thị trường cá cược
  Kịch tính bầu cử tổng thống Mỹ nhìn từ thị trường cá cược
  Cuộc đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất, và ngoài tài chính, thị trường cá cược là nơi đang biến động chóng mặt. Biden đang có lợi ...
  Source by: VnExpress

Nguyễn Văn Bình

 • Vụ ông Nguyễn Văn Bình bị đề nghị kỷ luật nói lên điều gì? - BBC ...
  Vụ ông Nguyễn Văn Bình bị đề nghị kỷ luật nói lên điều gì? - BBC ...
  Một số nhà quan sát chính trị Việt Nam từ trong nước và hải ngoại bình luận ý nghĩa của việc Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương ĐCSVN vừa ...
  Source by: BBC Tiếng Việt

Soure by: Tiền Phong


Facebook Google twitter
Tags: Ai đắc cử cũng vẫn coi trọng châu Á