TPO - Sau nhiều lần chờ đợi không mua được nhà công sản thanh lý như đã hứa, nhà đầu tư góp tiền đã làm đơn "tố" ông Hoàng Văn Thành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp - xây dựng và phát triển nhà Thành Đạt (quận Long Biên, Hà Nội) đã không trả lại tiền. Nhà số 411 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) đang được sử dụng làm của hàng kinh doanh. © Tiền Phong Nhà số 411 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) đang được sử dụng làm của hàng kinh doanh.

Trong khi đó, thông tin về nguồn gốc căn nhà công sản số 411 Nguyễn Văn Cừ, UBND quận Long Biên cho biết, từ tháng 1/2010 Hà Nội ra quyết định đã cho Công ty cổ phần bất động sản Hà Nội thuê chứ chưa có biến động hay thay đổi thông tin về chủ sở hữu.

Góp tiền mua nhà công sản rồi ôm trái đắng

Trong đơn gửi đến Báo Tiền Phong, ông N.T.V. cán bộ hưu trí (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, năm 2014, do có quan hệ bạn bè từ trước nên khi ông Hoàng Văn Thành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh tổng hợp - xây dựng và phát triển nhà Thành Đạt (quận Long Biên, Hà Nội) báo UBND quận Long Biên thanh lý nhà công sản mặt đường Nguyễn Văn Cừ và rủ mua chung.

"Sau đó ông Thành đưa tôi đến một văn phòng luật sư để làm biên bản thỏa thuận góp tiền mua nhà thanh lý. Các lần tôi đưa tiền theo bản thỏa thuận, ông Thành đều ký xác nhận. Tuy nhiên sau đó ông Thành không làm theo văn bản thỏa thuận, nhận 1,47 tỷ đồng của gia đình tôi rồi không trả dù không mua được nhà. Nhiều năm nay, tôi gửi đơn đến các cơ quan chức năng kêu cứu nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm", ông V. nói.

Biên bản thỏa thuận góp tiền mua nhà thanh lý tại số 411 đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội) và giấy biên nhận tiền giữa ông V. và ông Thành. © Tiền Phong Biên bản thỏa thuận góp tiền mua nhà thanh lý tại số 411 đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội) và giấy biên nhận tiền giữa ông V. và ông Thành.

Theo bản thỏa thuận có sự làm chứng được một văn phòng luật sư lập ngày 22/01/2014 có nội dung: "Ngày 14/5/2004, Công ty ăn uống khách sạn Gia Lâm ban hành văn bản gửi chủ tịch UBND quận Long Biên và được chấp thuận tại văn bản số 263 ngày 20/5/2004 về việc thanh lý căn nhà số 52B Nguyễn Văn Cừ (nay là số 411 Nguyễn Văn Cừ). Trên cơ sở hiểu biết tin cậy lẫn nhau bằng văn bản này bên A (ông Thành) và bên B (ông V.) đồng ý cùng nhau góp tiền để mua thanh lý căn nhà nói trên theo tỷ lệ góp tiền là 50/50, cụ thể mỗi người góp 2,3 tỷ đồng".

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Văn Thành thừa nhận có việc 7 năm trước ông V. góp 1,47 tỷ cùng ông để mua nhà công sản trên. Tuy nhiên, sau khi không mua được nhà, số tiền này được chuyển dùng vào việc khác. Đồng thời, do ông V. liên tục kiện cáo nên ông Thành không trả lại tiền cho ông V.

Đề nghị hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra

Theo nguồn tin của PV, Viện KSND tối cao đã chuyển đơn đến Viện KSND TP Hà Nội theo quy định sau khi nhận được đơn của ông V. đề nghị hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra tin báo tố giác tội phạm đối với ông Thành.

Cụ thể, sau khi nhận được đơn của ông N.T.V. (cán bộ hưu trí, ở quận Đống Đa, Hà Nội) với nội dung: "Đề nghị hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra tin báo tố giác tội phạm của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội; Yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hoàng Văn Thành về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Viện KSND tối cao chuyển đơn đến Viện KSND TP Hà Nội để kiểm sát theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 20/8/2018, sau khi nhận được đơn của ông V. tố giác ông Thành (ở quận Long Biên), Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra thông báo: "Quá trình xác minh đến nay, cơ quan điều tra đã đề nghị UBND quận Long Biên cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến thửa đất tại địa chỉ số 411 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Đến nay, thời hạn xác minh đã hết nhưng UBND quận Long Biên chưa cung cấp tài liệu nên cơ quan điều tra đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác về tội phạm đối với đơn tố giác của ông V. Khi nào UBND quận Long Biên cung cấp tài liệu, cơ quan điều tra sẽ phục hồi điều tra giải quyết theo quy định của pháp luật".

Nhà số 411 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) đang được sử dụng làm của hàng kinh doanh. © Tiền Phong Nhà số 411 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) đang được sử dụng làm của hàng kinh doanh.

Trong khi đó, thông tin về nguồn gốc căn nhà số 411 Nguyễn Văn Cừ, UBND quận Long Biên cho biết, từ tháng 1/2010, UBND TP Hà Nội ra quyết định 194 đã cho Công ty cổ phần bất động sản Hà Nội thuê từ ngôi nhà số 405 đến 423 Nguyễn Văn Cừ.

Căn cứ vào quyết định của UBND TP Hà Nội, Công ty cổ phần bất động sản Hà Nội đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất tháng 1/2011 với diện tích 386,3m2 nằm ngoài chỉ giới đỏ với thời hạn thuê 50 năm (kể từ tháng 3/2007) và 265,5m2 nằm trong chỉ giới đỏ thuê hàng năm.

Cũng theo UBND quận Long Biên, theo báo cáo của UBND phường Ngọc Lâm, từ thời điểm sử dụng đất và đăng ký biến động địa chính đến nay, Công ty cổ phần bất động sản Hà Nội không đăng ký biến động thêm nội dung nào khác có liên quan đến sử dụng đất của đơn vị.

"Như vậy, việc mua nhà cộng sản mặt đường số 411 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm vào năm 2014 là không thuộc thẩm quyền của UBND quận Long Biên. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan quản lý địa phương chưa nhận được hồ sơ đăng ký biến động thông tin chủ sở hữu theo quy định của địa chỉ nói trên.", UBND quận Long Biên thông tin.

Liverpool

 • KẾT QUẢ Newcastle 0-0 Liverpool: Chia điểm tiếc nuối | Goal.com
  KẾT QUẢ Newcastle 0-0 Liverpool: Chia điểm tiếc nuối | Goal.com
  Trong trận đấu cuối cùng của năm 2020, Liverpool bị Newcastle cầm hòa trong trận cầu không bàn thắng. Diễn biến trận đấu: Trận đấu kết thúc! Liverpool có ...
  Source by: Goal.com
 • Tottenham bị hủy trận, Liverpool rơi điểm khó ngờ trước Newcastle
  Tottenham bị hủy trận, Liverpool rơi điểm khó ngờ trước Newcastle
  Hết bị West Brom chia điểm đến để cho cả Newcastle cầm chân, Liverpool dù vẫn vô địch mùa Đông nhưng đã thấy khó khăn ập đến ở năm mới.

Chúc mừng năm mới

 • Giao thừa. Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng Năm ...
  Giao thừa. Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng Năm ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/12 đã gửi lời chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Năm mới ...
 • Tổng thống Nga chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp ...
  Tổng thống Nga chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp ...
  VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới các nguyên thủ quốc gia và những người đứng đầu các chính phủ nước ngoài, cũng như ...

Chúc mừng năm mới 2021

 • Thủ tướng Đức Merkel cảnh báo khủng hoảng COVID-19 kéo dài ...
  Thủ tướng Đức Merkel cảnh báo khủng hoảng COVID-19 kéo dài ...
  Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì COVID-19 sẽ kéo dài trong năm 2021 cho dù vaccine mang tới một số hi vọng.
  Source by: Báo Lao Động

Tottenham vs Fulham

 • Tottenham. Tottenham - Fulham. Trận Tottenham vs Fulham bị hoãn ...
  Tottenham. Tottenham - Fulham. Trận Tottenham vs Fulham bị hoãn ...
  Tottenham, Tottenham - Fulham, Tottenham vs Fulham, trận Tottenham vs Fulham bị hoãn, Covid 19, ngoại hạng Anh, bóng đá Anh, Mourinho, Premier League.
 • Hoãn trận đấu giữa Tottenham và Fulham
  Hoãn trận đấu giữa Tottenham và Fulham
  Trực tiếp Ngoại hạng Anh: Tiếp đón đối thủ yếu Fulham, nhiệm vụ đặt ra cho thầy trò Jose Mourinho chắc chắn là phải giành trọn 3 điểm.
  Source by: Thể Thao 247

Quang Hải

 • Lận đận tình duyên, Quang Hải
  Lận đận tình duyên, Quang Hải 'ghen tị' với Hà Đức Chinh
  Trong nhóm đồng đội, bạn thân của Quang Hải, cầu thủ hay đùa nghịch Hà Đức Chinh lại có đường tình duyên thuận lợi nhất.
  Source by: Báo Dân Việt

Giao thừa

 • Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa Tết Nguyên ...
  Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa Tết Nguyên ...
  Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký quyết định tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm trên địa bàn thành phố trong đêm Giao thừa Tết Nguyên ...
  Source by: baotintuc.vn
 • Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa
  Đà Nẵng bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa
  Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại 3 điểm trên địa bàn trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
  Source by: Tiền Phong

MU

 • Sao MU khó thở, có thể lỡ trận đấu với Aston Villa
  Sao MU khó thở, có thể lỡ trận đấu với Aston Villa
  (PLO)- Thủ môn David De Gea phải chạy đua với thời gian để kịp trở lại trong trận Manchester United tiếp Aston Villa vào đầu năm tới ở vòng 17 Premier ...
 • Mục tiêu của Barcelona lọt tầm ngắm MU
  Mục tiêu của Barcelona lọt tầm ngắm MU
  Hậu vệ trẻ Max Aarons đang được MU theo dõi sát sao để có thể đưa anh về Old Trafford vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm sau.
  Source by: Thể Thao 247

Park Hang-seo

 • HLV Park Hang Seo tự cách ly khi về Hàn Quốc nghỉ Tết dương lịch
  HLV Park Hang Seo tự cách ly khi về Hàn Quốc nghỉ Tết dương lịch
  HLV Park Hang Seo thực hiện quy định cách ly 14 ngày tại nhà khi từ Việt Nam trở về Hàn Quốc nghỉ Tết dương lịch.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Con trai đăng ảnh HLV Park Hang-seo thảnh thơi nghỉ ngơi tại Hàn ...
  Con trai đăng ảnh HLV Park Hang-seo thảnh thơi nghỉ ngơi tại Hàn ...
  Theo đúng kế hoạch, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc ngay sau khi hoàn thành công việc cùng đội tuyển cũng như U22 Việt Nam. Vị chiến lược gia này ...
  Source by: Kênh 14

Countdown 2021

 • Đại hội "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021" hứa hẹn bùng nổ
  Đại hội "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021" hứa hẹn bùng nổ
  Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021" là đại nhạc hội mừng năm mới thường niên do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí – Đài Truyền hình Việt Nam phối ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Tiệc đếm ngược Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021 hứa hẹn ...
  Tiệc đếm ngược Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021 hứa hẹn ...
  Từ 19 giờ ngày 31/12 kéo dài qua thời khác thiêng liêng đón mừng năm mới, thập kỷ mới, đại nhạc hội "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021" được kỳ vọng là ...
  Source by: baotintuc.vn

Hướng dương ngược nắng tập 9

 • Hướng dương ngược nắng tập 9: "Bán" con với giá 2 tỉ, bà Diễm ...
  Hướng dương ngược nắng tập 9: "Bán" con với giá 2 tỉ, bà Diễm ...
  Trong phim "Hướng dương ngược nắng" tập 9, bà Diễm Loan bẽ bàng trước mặt bà Bạch Cúc khi ra giá 2 tỉ đồng để Minh và Trí về ở nhà Cao Dược.
  Source by: Báo Lao Động
 • Phim Hướng dương ngược nắng tập 9: Vì sao bà Bạch Cúc xuống ...
  Phim Hướng dương ngược nắng tập 9: Vì sao bà Bạch Cúc xuống ...
  Phim Hướng dương ngược nắng tập 9: Bà Loan 'định giá' các con 2 tỉ nhưng bị bà Cúc 'tạt nước lạnh'; Bị Minh nắm thóp nên bà Cúc phải xuống nước.
  Source by: Báo Thanh Niên

Thế Giới Di dộng

 • Thế Giới Di Động "ngoạn mục" đi qua đại dịch Covid, mở rộng "thần ...
  Thế Giới Di Động "ngoạn mục" đi qua đại dịch Covid, mở rộng "thần ...
  Tháng 8-2020, cả thị trường lao đao vì dịch bệnh, Thế Giới Di Động ra mắt chuỗi Điện máy Xanh supermini trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Chỉ 2 tháng ...

V BTS

 • Fan V (BTS) chúc mừng sinh nhật thần tượng trên tòa nhà cao nhất ...
  Fan V (BTS) chúc mừng sinh nhật thần tượng trên tòa nhà cao nhất ...
  Hãy cùng theo dõi tin tức, thông tin âm nhạc, tiếng Hàn, đời sống, văn hóa, du lịch, lịch sử Hàn Quốc và tình hình chính trị liên Triều bằng 11 thứ tiếng trên KBS ...
 • BTS. V. RM. Jimin. Suga. V BTS sắp chiếm được danh hiệu Người ...
  BTS. V. RM. Jimin. Suga. V BTS sắp chiếm được danh hiệu Người ...
  BTS, V, RM, Jimin, Suga, chiều cao của BTS, BTS chiều cao, BTS người khổng lồ, ai cao nhất BTS, ai lùn nhất BTS, BTS ảnh, BTS 2020, BTS tin tức, BTS Vlive, ...

Pierre Cardin

 • Nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Cardin qua đời ở tuổi 98
  Nhà thiết kế thời trang người Pháp Pierre Cardin qua đời ở tuổi 98
  TTO - Học viện Mỹ thuật Pháp vừa thông báo trên Twitter tin buồn với tín đồ yêu thời trang: Nhà thiết kế thời trang Pháp Pierre Cardin vừa qua đời.
 • Dấu ấn thời trang của huyền thoại làng mốt Pierre Cardin
  Dấu ấn thời trang của huyền thoại làng mốt Pierre Cardin
  Theo Reuters hôm 29.12, huyền thoại làng mốt Pierre Cardin vừa ra đi ở tuổi 98, khép lại cuộc đời miệt mài cống hiến cho nền thời trang thế giới. Sinh thời, ông ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Brighton – Arsenal

 • 'Gà son' lên tiếng, Arsenal thắng trận thứ hai liên tiếp
  Màn trình diễn đầy tích cực trong hiệp hai giúp Arsenal xuất sắc đánh bại Brighton ở vòng 16 Ngoại hạng Anh.
  Source by: Thể Thao 247
 • Kết quả Brighton vs Arsenal, Kết quả bóng đá Anh
  Kết quả Brighton vs Arsenal, Kết quả bóng đá Anh
  Kết quả Brighton vs Arsenal: Vào sân ở hiệp hai, Lacazette ghi bàn thắng duy nhất đem về chiến thắng 1-0 cho Arsenal trên sân Brighton.
  Source by: Vietnamnet.vn

Bruno Fernandes

 • Bruno Fernandes:
  Bruno Fernandes: 'Chơi cho Tottenham là một đề xuất tuyệt vời'
  Tiền vệ Bruno Fernandes của Manchester United mới đây đã có những chia sẻ thật lòng về CLB Tottenham Hotspur.
  Source by: Thể Thao 247
 • MU: Siêu dự bị nào của MU có thể thay Bruno Fernandes?
  MU: Siêu dự bị nào của MU có thể thay Bruno Fernandes?
  MU, Man United, Bruno Fernandes, Pogba, van de Beek, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau bong da hôm nay, bong da ...

Diego Costa

 • Diego Costa rời Atletico Madrid, sắp cập bến Arsenal
  Diego Costa rời Atletico Madrid, sắp cập bến Arsenal
  Tiền đạo Diego Costa chính thức trở thành cầu thủ tự do, sau khi Atletico Madrid đồng ý chấm dứt hợp đồng.
  Source by: Báo Lao Động
 • Atletico Madrid thanh lý Diego Costa
  Atletico Madrid thanh lý Diego Costa
  Atletico Madrid hôm 29/12 thông báo thôi hợp đồng với Diego Costa sáu tháng trước thời hạn, theo nguyện vọng của tiền đạo 32 tuổi. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Xổ số miền Nam ngày 30 tháng 12

 • Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 31 tháng 12 – KQXSMN 31 ...
  Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 31 tháng 12 – KQXSMN 31 ...
  Trực tiếp kết quả XSMN 31/12 – SXMN 31/12 – KQXSMN 31/12 - Xổ số miền Nam 31/12/2020 thứ 5 vào lúc 16h15p – 16h30p, xem thêm KQXSMN hôm qua, ...
  Source by: An Ninh Thủ Đô

Penthouses Cuộc chiến thượng lưu tập 19

 • Penthouse Cuộc chiến thượng lưu. Penthouse tập 20. Tập 20 ...
  Penthouse Cuộc chiến thượng lưu. Penthouse tập 20. Tập 20 ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất phim Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì sai sót sơ đẳng xuất hiện trong tập 19.
 • 'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu' duy trì rating cao dù gắn mác 19+
  Với nội dung ngày càng kịch tính, Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu vẫn duy trì sức hút với khán giả dù hạn chế đối tượng người xem. Mối quan hệ ngày càng ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Vân Quang

 • Nhớ Vân Quang Long - chàng ca sĩ điển trai, răng khểnh một thời ...
  Nhớ Vân Quang Long - chàng ca sĩ điển trai, răng khểnh một thời ...
  TTO - Vân Quang Long được khán giả biết đến rộng rãi cùng với nhóm nhạc thần tượng 1088 đình đám những năm đầu thập niên 2000. Đây là nhóm nhạc có 5 ...
 • Vân Quang Long qua đời
  Vân Quang Long qua đời
  Ca sĩ Vân Quang Long, cựu thành viên nhóm 1088, qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ, trưa 28/12 (giờ địa phương). - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Exciter 155

 • 9 đổi mới trên Yamaha Exciter 155 VVA so với mẫu xe tiền nhiệm
  9 đổi mới trên Yamaha Exciter 155 VVA so với mẫu xe tiền nhiệm
  So với mẫu xe tiền nhiệm, Yamaha Exciter 155 VVA "lột xác" hoàn toàn, trong đó có 9 thay đổi đáng chú ý ở thiết kế, công nghệ, khung sườn xe... cho đến động ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Yamaha Exciter 155 ra mắt, giá cao nhất 50,5 triệu đồng
  Yamaha Exciter 155 ra mắt, giá cao nhất 50,5 triệu đồng
  Exciter mới nâng cấp động cơ lên 155 phân khối kèm công nghệ van biến thiên VVA, bộ ly hợp chống trượt, hộp số 6 cấp, không ABS. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Soure by: Tiền Phong


Facebook Google twitter
Tags: Ôm trái đắng vì góp tiền mua nhà công sản ở Hà Nội