Ngày 5.1, Sở Y tế TPHCM đã có thông báo về việc phối hợp tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cảng biển.

Theo đó, Sở Y tế TPHCM giao Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung quy chế phối hợp giữa Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế với Cảng vụ Hàng hải TPHCM, Bộ Chỉ huy Biên phòng TPHCM và các đơn vị liên quan trong công tác kiểm dịch y tế quốc tế, phòng chống dịch bệnh tại các cảng biển.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải TPHCM, Bộ Chỉ huy Biên phòng TPHCM và các đơn vị liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm và chia sẻ thông tin trong hoạt động phối hợp triển khai, kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các cảng biển, định kỳ mỗi tháng hoặc đột xuất và báo cáo kết quả về Sở Y tế. Căn cứ văn bản pháp lý và cơ sở khoa học tham mưu Sở Y tế về việc kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 xem xét cho phép các thuyền viên lên bờ sau khi đủ thời gian cách ly tại tàu.

Hệ thống camera giám sát được thực hiện để phòng chống dịch COVID-19 tại cảng Cát Lái. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM © Lao Động Hệ thống camera giám sát được thực hiện để phòng chống dịch COVID-19 tại cảng Cát Lái. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) được Sở Y tế giao phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Bộ Chỉ huy Biên phòng TP, Cảng vụ Hàng hải TPHCM và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch cho các cán bộ làm việc tại các cảng biển.

Đồng thời, phối hợp Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Bộ Chỉ huy Biên phòng TPHCM và các đơn vị liên quan xây dựng quy chế phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông tại các cảng biển, chia sẻ thông tin và tổ chức đưa tin các hoạt động liên quan công tác phòng chống dịch tại các cảng biển.

Sở Y tế TPHCM đề nghị Cảng vụ Hàng hải TPHCM tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế và các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại các cảng biển, triển khai thực hiện công tác truyền thông phòng chống dịch đến toàn thể nhân viên tại các cảng, các đại lý tàu, thuyền viên các tàu cập cảng,...

Phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thực hiện việc yêu cầu thuyền trưởng tất cả các tàu ký cam kết về tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo thuyền trưởng và toàn bộ thủy thủ của các tàu nước ngoài được thông tin đầy đủ về các quy định của pháp luật Việt Nam và các hướng dẫn, quy định của ngành y tế Việt Nam về phòng chống dịch bệnh; thuyền trưởng chịu trách nhiệm nếu để thủy thủ đoàn của các tàu vi phạm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Biên phòng TPHCM cũng được đề nghị chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường giám sát người ra vào các cảng, kiểm tra giám sát định kỳ, đột xuất các tàu thuyền tiếp cận giao dịch với các tàu nước ngoài đang neo đậu, đảm bảo tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn phòng chống dịch của ngành y tế, phối hợp xử lý nếu có vi phạm.

Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất các tàu về tuân thủ các quy định của ngành y tế, có biện pháp xử lý nghiêm thuyền viên, thuyền trường và đại lý tàu nếu để thuyền viên trốn tàu lên bờ sai quy định.

Liverpool

 • Nỗi lo sân khách của Liverpool
  Nỗi lo sân khách của Liverpool
  Cả hai thất bại mùa này của thầy trò Klopp đều trên sân khách, và nó có thể khiến họ mất ngôi đầu giai đoạn một vào tay Man Utd. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Thua sốc Southampton, Liverpool có nguy cơ mất ngôi đầu vào tay ...
  Thua sốc Southampton, Liverpool có nguy cơ mất ngôi đầu vào tay ...
  Với việc không thắng 3 trận liên tiếp và còn trắng tay trước Southampton với tỉ số 0-1, Liverpool có thể mất ngôi đầu vào tay đại kình địch Manchester United ...
  Source by: Báo Lao Động

Dương Minh Tuyền

 • Xe chở
  Xe chở 'giang hồ mạng' Dương Minh Tuyền bị bắn tại Hải Dương
  TTO - Nhóm người lạ mặt rút súng bắn thẳng vào bên kính lái chiếc ô tô mà Dương Minh Tuyền cùng nhóm bạn đi ở Hải Dương, may mắn không ai bị thương.
 • "Thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị bắn ở Hải Dương
  "Thánh chửi" Dương Minh Tuyền bị bắn ở Hải Dương
  Theo nguồn tin của PV, nhóm của Dương Minh Tuyền bị 2 người đi xe máy nổ súng bắn tại Hải Dương nhưng không có thương vong.
  Source by: Báo Lao Động

Hướng dương ngược nắng tập 10

 • Phim Hướng dương ngược nắng tập 11: Châu từ chối lời đề nghị ...
  Phim Hướng dương ngược nắng tập 11: Châu từ chối lời đề nghị ...
  Phim Hướng dương ngược nắng tập 11: Phúc ra tù trở về gặp Minh; Ông Phan đề nghị Châu đứng cửa giữa quan tâm đến Minh - Trí.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Tuổi thơ tự sinh tự diệt của ...
  Hướng dương ngược nắng - Tập 10: Tuổi thơ tự sinh tự diệt của ...
  VTV.vn - Tập 10 của Hướng dương ngược nắng đã hé lộ nhiều câu chuyện trong quá khứ của Minh (Thu Trang) và Kiên (Hồng Đăng).

Cẩm Đan

 • Cẩm Đan của Hoa hậu Việt Nam tung ảnh nóng bỏng, nói về ồn ào ...
  Cẩm Đan của Hoa hậu Việt Nam tung ảnh nóng bỏng, nói về ồn ào ...
  Cẩm Đan - thí sinh có gương mặt đẹp, gây nhiều tiếc nuối tại Hoa hậu Việt Nam 2020 tung bộ ảnh nóng bỏng, cuốn hút. Cô cũng lên tiếng về những ồn ào tình ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Cẩm Đan hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
  Cẩm Đan hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
  Người đẹp Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020 - Cẩm Đan - đang tìm hiểu doanh nhân Đức Huy - chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Á hậu Philippines

 • Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết ở tuổi 23
  Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết ở tuổi 23
  TTO - Cảnh sát Philippines đã bắt giữ 3 trong số 11 nghi phạm trong vụ án liên quan đến cái chết của một nữ tiếp viên hàng không và là á hậu 1 của một cuộc ...
 • Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết trong khách sạn
  Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết trong khách sạn
  TPO - Nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera, từng giành danh hiệu á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp ở Philippines, được phát hiện tử vong trong ...
  Source by: Tiền Phong

Van Quang log

 • Vân Quang Long được tiễn đưa trong tiếng hát của con
  Vân Quang Long được tiễn đưa trong tiếng hát của con
  Hàn Thái Tú mở video con gái Vân Quang Long - bé Lê Trác Kỳ - hát "Ba kể con nghe" tiễn biệt anh trước giờ hỏa táng. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Hé lộ tin nhắn Vân Quang Long liên tục gửi vợ, mong được về Việt ...
  Hé lộ tin nhắn Vân Quang Long liên tục gửi vợ, mong được về Việt ...
  Loạt tin nhắn Vân Quang Long gửi cho vợ hiện tại khi sinh thời mới đây được bạn thân Linh Lan chia sẻ trên MXH.
  Source by: Kênh 14

Ai Là Triệu Phú

 • Người chơi phá kỷ lục 12 năm của Ai Là Triệu Phú: SV Kinh tế thích ...
  Người chơi phá kỷ lục 12 năm của Ai Là Triệu Phú: SV Kinh tế thích ...
  Trong số phát sóng Ai Là Triệu Phú đầu tiên của năm 2021, cũng là số đầu tiên GS. Xoay - Đinh Tiến Dũng làm MC, 1 kỷ lục đã bị xô đổ.
  Source by: Kênh 14
 • Trần Đặng Đăng Khoa trả lời đúng 14 câu hỏi ở Ai là triệu phú
  Trần Đặng Đăng Khoa trả lời đúng 14 câu hỏi ở Ai là triệu phú
  Theo MC, trước phượt thủ này, chỉ có một người chơi từng trả lời đúng tới câu thứ 14 vào tháng 9/2008. Mai An; Thứ ba, 5/1/2021 22:23 (GMT+7); 2 giờ trước.
  Source by: Zing.vn

Stephen Curry

 • Đằng sau sự toả sáng của Stephen Curry: Đừng quên Draymond ...
  Đằng sau sự toả sáng của Stephen Curry: Đừng quên Draymond ...
  Với kinh nghiệm thi đấu cùng Steph trong rất nhiều năm, Draymond Green một lần nữa chính là chìa khoá để Stephen Curry cùng với cả tập thể Golden State ...
  Source by: Webthethao
 • Vì sao Stephen Curry bị thay ra sớm, khiến anh "chỉ" lập kỷ lục 62 ...
  Vì sao Stephen Curry bị thay ra sớm, khiến anh "chỉ" lập kỷ lục 62 ...
  Với phong độ cực kỳ ấn tượng, Stephen Curry đáng nhẽ đã có cơ hội ghi nhiều hơn con số 62 điểm nếu như anh thi đấu hết trận.
  Source by: Webthethao

Khánh Phương

 • Khánh Phương: Người ta chê giọng tôi như vịt đực, hát như sắp đứt ...
  Khánh Phương: Người ta chê giọng tôi như vịt đực, hát như sắp đứt ...
  Trong chương trình Bài hát đầu tiên tuần này, ca sĩ Khánh Phương đã trải lòng về chặng đường theo đuổi sự nghiệp ca hát của mình. Nam ca sĩ cho biết anh ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Khánh Phương từng nhiều lần hạ cát-sê
  Khánh Phương từng nhiều lần hạ cát-sê
  (PLO)- Khánh Phương tiết lộ từng nhiều lần hạ cát-sê vì mủi lòng trước khán giả.

Goo Hye Sun

 • Hậu ồn ào ly hôn chồng trẻ Ahn Jae Hyun, "nàng Cỏ" Goo Hye Sun ...
  Hậu ồn ào ly hôn chồng trẻ Ahn Jae Hyun, "nàng Cỏ" Goo Hye Sun ...
  Sau hơn 1 năm ly hôn, Goo Hye Sun dần cân bằng lại cuộc sống của mình. Cô cũng tiết lộ đã có bạn trai mới và lên kế hoạch cho đám cưới.
  Source by: Báo Lao Động
 • Sốc nặng vì diện mạo gầy đáng báo động của Ahn Jae Hyun giữa ...
  Sốc nặng vì diện mạo gầy đáng báo động của Ahn Jae Hyun giữa ...
  Ngoại hình của Ahn Jae Hyun hậu ly hôn Goo Hye Sun đang là chủ đề được netizen bàn tán.
  Source by: Kênh 14

Phạm Chí Dũng

 • Nhà báo tự do Chí Dũng, Tường Thụy và Lê Tuấn bị án tù - BBC ...
  Nhà báo tự do Chí Dũng, Tường Thụy và Lê Tuấn bị án tù - BBC ...
  Tòa án TP Hồ Chí Minh ra mức án tù nhiều năm cho các thành viên Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, bị kết tội 'chống phá nhà nước'.
  Source by: BBC Tiếng Việt
 • Phạm Chí Dũng bị tuyên án 15 năm tù
  Phạm Chí Dũng bị tuyên án 15 năm tù
  (CAO) Ngày 5/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo: Phạm Chí Dũng 15 năm tù, Nguyễn Tường Thụy 11 năm tù, Lê Hữu Minh ...
  Source by: Bao Cong an

Sân bay Long Thành

 • Sân bay Long Thành sẽ đóng góp quan trọng vào sự hùng cường ...
  Sân bay Long Thành sẽ đóng góp quan trọng vào sự hùng cường ...
  Đây là nội dung nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1... Báo Đồng Nai ...
  Source by: Báo Đồng Nai
 • Mua đất sân bay Long Thành làm nhà vườn
  Mua đất sân bay Long Thành làm nhà vườn
  Sân bay Long Thành đang được triển khai khiến giá đất quanh khu vực này tăng chóng mặt.
  Source by: Vietnamnet.vn

Chelsea

 • Chelsea dần tụt khỏi cuộc đua vô địch: Trát sa thải cho Lampard?
  Chelsea dần tụt khỏi cuộc đua vô địch: Trát sa thải cho Lampard?
  Huấn luyện viên Frank Lampard đang dần đánh mất niềm tin nơi ban lãnh đạo Chelsea , sau thành tích thi đấu bết bát.
  Source by: Báo Lao Động
 • Tin chuyển nhượng 5-1: MU ký Soumare, Chelsea lấy Declan Rice
  Tin chuyển nhượng 5-1: MU ký Soumare, Chelsea lấy Declan Rice
  MU tranh Soumare, Chelsea mua Declan Rice, Lucas Vazquez từ chối Real Madrid, Barca lấy Eric Garcia là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 5/1.
  Source by: Vietnamnet.vn

Juventus

 • Ronaldo giúp Juventus thắng đậm
  Ronaldo giúp Juventus thắng đậm
  Cristiano Ronaldo ghi hai bàn và kiến tạo một bàn khác khi Juventus hạ Udinese 4-1 ở vòng 15 Serie A hôm 3/1. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Ronaldo chính thức vượt mặt Pele với cú đúp giúp Juventus đánh ...
  Ronaldo chính thức vượt mặt Pele với cú đúp giúp Juventus đánh ...
  TTO - Rạng sáng 4-1 trong trận đấu tại vòng 15 Giải vô địch Ý (Serie A), Cristiano Ronaldo đã tỏa sáng giúp Juventus có chiến thắng 4-1 trước Udinese.

Barca

 • Koeman kêu gọi Barca mua thêm tiền đạo
  Koeman kêu gọi Barca mua thêm tiền đạo
  Tin chuyển nhượng Barca: Ronald Koeman thừa nhận Barca cần một trung phong giỏi để cải thiện khả năng tấn công chia lửa với Messi.
  Source by: VnExpress
 • Messi kiến tạo giúp Barca thắng trận
  Messi kiến tạo giúp Barca thắng trận
  Frenkie De Jong ghi bàn duy nhất khi Barca thắng chật vật 1-0 trên sân đội bóng yếu Huesca ở vòng 17 La Liga hôm 3/1. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Jack Ma

 • Rất ít thông tin về tung tích tỉ phú Jack Ma
  Rất ít thông tin về tung tích tỉ phú Jack Ma
  Jack Ma không xuất hiện trước công chúng trong hai tháng qua làm dấy lên những đồn đoán trên mạng xã hội về tung tích của tỉ phú đồng sáng lập Alibaba.
  Source by: Báo Lao Động
 • Đằng sau sự kiện Jack Ma
  Đằng sau sự kiện Jack Ma 'mất tích'
  TTO - Ông William Plummer, cựu phó chủ tịch đặc trách ngoại vụ của Tập đoàn Huawei (Trung Quốc), cho rằng sắp tới có thể sẽ khó chứng kiến sự xuất hiện ...

Bayern

 • Bayern thắng ngược nhờ năm bàn trong hiệp hai
  Bayern thắng ngược nhờ năm bàn trong hiệp hai
  Bị dẫn 0-2 từ hiệp một, nhưng Bayern ghi năm bàn sau giờ giải lao để thắng ngược Mainz 05 5-2 ở vòng 14 Bundesliga hôm 3/1. * Ghi bàn: Kimmich 50', Sane ...
  Source by: VnExpress
 • Kết quả Bayern 5-2 Mainz: Ngược dòng đầy bản lĩnh
  Kết quả Bayern 5-2 Mainz: Ngược dòng đầy bản lĩnh
  Không có bất ngờ xảy ra ở trận Bayern Munich vs Mainz 05 thuộc vòng 14 Bundesliga 2020/21. Dù bị dẫn trước tới 2 bàn, Bayern vẫn thể hiện được bản lĩnh ...
  Source by: Bóng Đá +

Phà Cần Giờ - Vũng Tàu

 • Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu bắt đầu hoạt động
  Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu bắt đầu hoạt động
  Lãnh đạo TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham dự lễ khánh thành tuyến vận tải hành khách, hàng hóa cố định bằng phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu và ngược ...
 • Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu chính thức hoạt động
  Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu chính thức hoạt động
  Sáng ngày 4.1, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu chính thức đi vào hoạt động với giá vé qua phà từ 70.000 đồng/lượt đến 1 triệu đồng/lượt.
  Source by: Báo Lao Động

Nhạc sĩ Lam Phương

 • Lễ di quan và hỏa táng cố nhạc sĩ Lam Phương - Nguoi Viet Online %
  Lễ di quan và hỏa táng cố nhạc sĩ Lam Phương - Nguoi Viet Online %
  Lễ di quan và hỏa táng cố nhạc sĩ Lam Phương bắt đầu lúc 1 giờ chiều 4 Tháng Giêng, 2021, tại Melrose Abbey Memorial Park & Mortuary, thành phố Anaheim.
  Source by: Người Việt
 • Hoài Linh làm thơ tiễn biệt nhạc sĩ Lam Phương, MC Kỳ Duyên viết ...
  Hoài Linh làm thơ tiễn biệt nhạc sĩ Lam Phương, MC Kỳ Duyên viết ...
  TPO - Nam danh hài bày tỏ sự xót xa, gửi tặng cố nhạc sĩ bài thơ "Ngày tạm biệt".
  Source by: Tiền Phong

UFC

 • Conor, Khabib và các võ sĩ UFC đã kiếm bao nhiêu tiền năm 2020?
  Conor, Khabib và các võ sĩ UFC đã kiếm bao nhiêu tiền năm 2020?
  Mới đây, tiền hợp đồng các võ sĩ UFC trong năm 2020 đã được công bố. Không quá ngạc nhiên khi những Conor McGregor hay Khabib Nurmagomedov vẫn ...
  Source by: Thể Thao 247
 • Chủ tịch UFC thuyết phục Khabib trở lại thi đấu
  Chủ tịch UFC thuyết phục Khabib trở lại thi đấu
  Dana White muốn Khabib trở lại lồng bát giác để kiếm kèo đấu với McGregor trong năm 2021. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Soure by: Lao Động


Facebook Google twitter
Tags: TPHCM: Phối hợp tăng cường hoạt động phòng, chống COVID-19 tại cảng biển